เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 10 เมษายน 2562 - 10:53

Toyota ขานรับนโยบาย B20 ยืนยันความพร้อม ร่วมแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ พร้อมปรับราคา Hilux Revo ทุกรุ่น

 

          มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยถึงความพร้อมในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศในระยะยาว และยืนยันความพร้อมของผลิตภัณฑ์ในการรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20 

 

 

          มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า“โตโยต้ามุ่งมั่นที่จะพัฒนา ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า (Ever-BetterCars) ซึ่งหนึ่งในภารกิจอันสำคัญคือ การลดมลภาวะที่เกิดจากยานพาหนะให้เป็นศูนย์ในปี 2593 ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โตโยต้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตประจำวันของคนไทยโดยการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20 ที่สามารถลดการเกิดฝุ่นละอองดังกล่าวอันเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของปัญหา ยิ่งไปกว่านั้นการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20 ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกรชาวสวนปาล์มให้สามารถนำผลผลิตที่มีมากเกินความต้องการในท้องตลาดมาใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดอีกทั้งเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างต่อเนื่องโตโยต้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความมุ่งมั่นของเราในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีพร้อมกับขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อมกัน

 

 

          สำหรับผลิตภัณฑ์ของโตโยต้าที่พร้อมรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20 คือ รถรุ่น Hilux และ Fortuner ในนามของโตโยต้าขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่ได้ส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20 ด้วยการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตในรถยนต์กระบะส่งผลให้ Hilux Revo สามารถปรับลดราคาลงได้โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป”

          นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า“โตโยต้าได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดมลพิลทางอากาศมาโดยตลอด จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20

  1.  รถ Hilux Revo และ Fortuner ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2558-ปัจจุบัน สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20
  2. รถ Hilux Vigo และ Fortuner ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2554-2558ในกรณีที่ต้องการเติมน้ำมันไบโอดีเซลบี 20 อย่างต่อเนื่องและใช้งานในพื้นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 16องศาเซลเซียสเป็นประจำ กรุณาขอคำแนะนำจากศูนย์บริการโตโยต้าก่อนการใช้งาน
  3.  รถ Hilux และ Fortuner ที่ผลิตก่อนปี 2554ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20

 

 

          ขณะนี้เราได้ทำการปรับลดราคารถ Toyota Hilux Revo ทุกรุ่นให้สอดคล้องกับอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งราคาที่ปรับลดลงจะมีผลตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน เป็นต้นไปหากลูกค้ามีข้อสงสัยหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า (Call Center) 02-386-2000 หรือติดต่อผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศโตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี 20 ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามลพิษทางอากาศในระยะยาวให้กับสังคมไทยและยังสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนปาล์ม ไปได้พร้อมกันซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย”

          มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้ายว่า “ในนามของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยังคงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และนอกจากนั้นยังคงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการพัฒนายนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้อุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ร่วมในสังคมได้อย่างกลมกลืนทั้งนี้โตโยต้าต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการผลักดันนโยบายและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook