เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 4 เมษายน 2562 - 10:49

Toyota ประกาศแจกสิทธิบัตรเทคโนโลยีไฮบริดแก่ผู้สนใจกว่า 24,000 รายการ

 

          หลังจากเมื่อปี 2015 ที่ Toyota ได้ประกาศแจกสิทธิบัตรเทคโนโลยีไฮโดรเจนฟิวเซลหลังจากเปิดตัว All-New Toyota Mirai เพื่อกระตุ้นการพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฮโดรเจนฟิวเซลให้มีการใช้งานที่แพร่หลายยิ่งขึ้น และในครั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้ประกาศแจกสิทธิบัตรเทคโนโลยีขุมพลังไฮบริดให้กับผู้สนใจ เพื่อสนับสนุนการยกระดับเทคโนโลยีขุมพลังไฮบริดให้เป็นเทคโนโลยียานยนต์ขั้นพื้นฐานในระดับสากล

           โดยทางโตโยต้าได้ประกาศแจกสิทธิบัตรเทคโนโลยีขุมพลังไฮบริดให้แก่ผู้สนใจ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์รถคู่แข่ง และผู้ประกอบการด้านยานยนต์สามารถเข้าถึงสิทธิบัตรเทคโนโลยีขุมพลังไฮบริดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในจำนวนสิทธิบัตรไม่น้อยกว่า 24,000 รายการ ควบคู่กับให้การสนับสนุนและคำปรึกษาด้านเทคนิคต่างๆ ซึ่งจะครอบคลุมทั้งมอเตอร์ไฟฟ้า, แบตเตอรี่, กล่อง ECU, ชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับขุมพลังไฮบริดของ Toyota

 

 

          การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากความพยายามของ Volkswagen Group ประกาศแจกสิทธิบัตรแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม MEB Architecture อันเป็นการสนับสนุนการยกระดับเทคโนโลยีรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษต่ำให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น

          "บริษัท ตระหนักถึงความต้องการที่จะสร้างความนิยมให้กับรถยนต์ไฮบริดและเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบอื่น ๆ เราเชื่อว่าตอนนี้เป็นเวลาที่ควรต้องให้ความร่วมมือกันทุกฝ่าย" Mr. Shigeki Terashi รองประธานบริหาร Toyota Motor Corporation เผยว่า "หากจำนวนยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าได้เร่งตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในอีก 10 ปีข้างหน้า พวกเขาจะกลายเป็นมาตรฐาน และเราหวังว่าจะมีบทบาทในการสนับสนุนกระบวนการดังกล่าว"

 

 

          Toyota มุ่งมั่นในการยกระดับเทคโนโลยีไฮบริดให้มีความแพร่หลายในตลาดโลกยิ่งขึ้น ครอบคลุมการใช้งานในยานยนต์ได้ทุกรูปแบบในอนาคต ซึ่งสิทธิบัตรเทคโนโลยีไฮบริดจะยังคงแจกให้กับผู้ผลิตรถยนต์ที่สนใจตั้งแต่บัดนี้จนถึงสิ้นปี 2030

 

Cr. ข้อมูลจาก carscoops.com 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook