เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 8 กุมภาพันธ์ 2562 - 17:07

Ford F-150 Harley-Davidson สะท้อนความเป็นอเมริกันชน 2 สไตล์ ใน 1 เดียว ในราคา 3 ล้านบาทนิดๆ

 

          หลังจากที่เผยโฉมให้ยั่วน้ำลายกันเมื่อปลายปีที่แล้วสำหรับ Ford F-150 Harley-Davidson รุ่นที่ฉลองครบรอบ 115 ปี ของ Harley-Davidson โดยปิกอัพรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์ไซต์รุ่นนิยมอย่าง Fat Boy ของทาง Harley-Davidson โดยพร้อมเปิดตัวที่งาน Chicago Auto Show 2019 และพร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วโดยราคาเริ่มที่ 97,415 ดอร์ล่าร์

 

 

           เจ้า Ford F-150 Harley-Davidson คันนี้เกิดจากความร่วมมือของ Harley-Davidson และ Tuscany Motor Company ที่สรรค์สร้าง รถปิกอัพรุ่นพิเศษนี้ขึ้นมา ซึ่งรายละเอียดของตัวรถก็ไม่ได้แตกต่างหรือเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อปลายปีที่แล้วที่เปิดให้ยลโฉมกัน

          ที่โดดเด่นภายนอก ติดตราสัญลักษณ์และชื่อของ Harley-Davidson ไว้ในจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่แผงข้างประตู,เหนือซุ้มล้อและฝากระโปรงท้าย ด้านกระจังเป็นแบบตาข่ายรวงผึ้งและที่ฝากระโปรงหน้าตรงช่องรับยังออกแบบใหม่ให้เป็นรายตาข่ายรวงผึ้งเช่นกัน ตามด้วยแผงไฟ LED ที่อยู่แผงระบายความร้อนตรงกันชนหน้า Ford F-150 Harley-Davidson มีล้ออลูมิเนียมขนาด 22 นิ้ว ออกแบบเหมือนกับล้อของ Fat-Boy มาพร้อมยาง All-terrain ขนาด 35 นิ้ว ส่วนปลายท่อไอเสียก็ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์เดียวกันกับ Fat-Boy เช่นกัน ด้านช่วงล่างของ Ford F-150 Harley-Davidson ใช้ระบบกันการสั่นสะเทือนของ BDS ส้วนโช๊คอัพเป็นของทาง Fox

 

 

          ภายในห้องโดยสาร เดินด้วยเส้นด้ายสีส้ม ไม่ว่าจะเป็นที่เบาะ คอนโซล พวงมาลัยและแผงประตู,เสริมด้วยตราโลโก้ Harley-Davidson หลายจุด ไม่ว่าจะที่ตัวเบาะนั่ง แป้นเหยียบคันเร่งและพรมปู และที่กาบประตูเป็นสแตนเลสมีตัวอักษร Harley-Davidson สีส้ม ให้ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนหน้าปัดเป็นแบบสเตนเลสสตีล สไตล์ Harley-Davidson

 

 

          Ford F-150 Harley-Davidson มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่สีดำ Agate Black สีขาว White Platinum และสีเทา Leadfoot Grey ด้านสนนราคาเริ่มที่ 97,415 ดอร์ล่าร์ 97,710 ดอร์ล่าร์  และตัวแพงสุดอยู่ที่ 98,433 ดอร์ล่าร์ ส่วนแฟน Harley-Davidson เมืองไทยคงต้องได้แต่มอง เพราะรถรุ่นนี้คงมีขายที่อเมริกาเท่านั้น และที่สำคัญ Ford F-150 Harley-Davidson รุ่นนี้ผลิตและนำออกมาขายในจำนวนจำกัด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook