เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 6 กุมภาพันธ์ 2562 - 17:56

Suzuki Ertiga 2019 MPV ยุคใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในแบบของคุณ เริ่มต้นที่ 655,000 บาท

งานประกาศเปิดตัว All New Suzuki Ertiga อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 

          บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างปรากฏการณ์ Way of Life ! ครั้งใหม่ เปิดตัว Suzuki Ertiga 2019 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เขย่าตลาดรถยนต์อย่างร้อนระอุ นำเสนอดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมาย ชูจุดเด่นการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบสมรรถนะ การขับขี่ที่ทรงพลังและความปลอดภัย พร้อมที่จะนำคุณ Unlock Your Life ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต ทะยานสู่เส้นทางที่สนุกเร้าใจยิ่งกว่า คาดสิ้นปีมียอดขายทะลุ 2,500 คัน

 

มร. มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

          มร. มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ซูซูกิ เดินหน้าตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์ Suzuki…Way of Life! ด้วยการพัฒนายานยนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นสามารถสร้างจุดเปลี่ยนสำคัญให้เกิดขึ้นในแวดวงยานยนต์ระดับโลก โดยเฉพาะความโดดเด่น ของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ตลอดจนแพลตฟอร์มใหม่ที่ช่วยยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น อาทิ เทคโนโลยีหัวฉีดคู่ DUALJET และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญและผลักดันให้ซูซูกิทั่วโลกมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในปีที่ผ่านมา ซูซูกิสามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 5% ทั่วโลก และในประเทศไทย ซูซูกิสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าได้ถึง 28,500 คัน เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเปรียบเทียบกับปี พ.ศ. 2560"

 

รายละเอียดภายนอก Suzuki Ertiga โฉมใหม่

 

          Suzuki Ertiga 2019 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มอบสไตล์และให้อารมณ์การขับขี่ที่พร้อมปลดล็อกอีกด้านของชีวิตให้โลดแล่นไปสู่ทุกเส้นทางการออกแบบตัวรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ร่วมกับเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้านข้างตัวรถเร้าใจ ทันสมัย สะกดสายตา กระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้าเสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

 

รายละเอียดภายในที่เพียบพร้อมด้วยความหรูหรา นั่งสบาย

 

          ภายใน ออกแบบให้ดูเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเส้นสายการออกแบบให้ความรู้สึกหรูเหนือกว่าด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวางปรับได้หลากหลาย ด้วยเบาะนั่งแถวสองพับแบบ 40:60 กับเบาะหลังแถวสามพับแบบ 50:50 ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการบรรทุกสิ่งของ ท้าทายทุกการขับขี่ด้วยพวงมาลัย D-shape ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start

 

มอบความหรูด้วยการตกแต่งลายไม้ พร้อมออพชั่นอำนวยความสะดวกและความชุ่มฉ่ำ

 

          เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สัมผัสกับความเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับ ผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น เป็นต้น

 

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว 1.5 ลิตร ใหม่ รหัส "K15B"

 

          Suzuki Ertiga 2019 มอบสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว 1.5 ลิตร ใหม่ รหัส "K15B" พร้อมหัวฉีดมัลติพอยท์ ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 138 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ให้สมรรถนะที่ทรงพลัง ขับขี่ได้ย่างมั่นใจ ควบคู่กับตัวถังที่ออกแบบให้ลู่ลมยิ่งขึ้น เค้นสมรรถนะให้เต็มที่ ประหยัดน้ำมัน และขับได้อย่างนุ่มนวล สบายใจ

 

แพลตฟอร์ม HEARTECT

 

          Suzuki Ertiga 2019 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็ก และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ราคาจำหน่าย Suzuki Ertiga 2019

  • รุ่น GL ราคา 655,000 บาท
  • รุ่น GX ราคา 695,000 บาท

 

          สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ "Unlock Your Life…ปลดล็อคอีกด้านของชีวิต" กับความเร้าใจของ Suzuki Ertiga 2019 ที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White Snow และ Prime Cool Black พร้อมให้เป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิกว่า 121 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook