เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 4 กุมภาพันธ์ 2562 - 18:27

Nissan เปิดตัว X-Trail 2019 ปรับดีไซน์ใหม่ ใส่เทคโนโลยีอัจฉริยะ ในราคาเริ่มต้นที่ 1.35 ล้านบาท

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว New Nissan X-Trail 2019 อย่างเป็นทางการ

 

          นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว New Nissan X-Trail 2019 รถยนต์เอสยูวีที่ขายดีที่สุดในโลก เอ็กซ์เทรล ใหม่ เปิดตัวพร้อมกันทั้งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และแบบไฮบริดรายแรกในกลุ่มเอสยูวีระดับเดียวกันในประเทศไทย เอ็กซ์เทรล ใหม่ เพิ่มฟังก์ชั่นมากมาย เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตคนเมือง เช่น ระบบเปิด-ปิด ประตูท้ายอัตโนมัติแบบระบบแฮนด์ฟรี ให้ความสะดวกสำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการบรรทุกของหรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ แม้กระทั่งการท่องเที่ยวที่ต้องพกอุปกรณ์ และกระเป๋าเดินทางหลายๆ ชิ้น  นอกจากนี้ ยังมีการเปลี่ยนระบบเครื่องเสียงที่ให้ความบันเทิงรุ่นใหม่แบบ A-IVI เพื่อเพิ่มความหรูหราและตอบสนองกับสไตล์ของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

 

มร. อันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว

 

          มร. อันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว "การเปิดตัวของเอ็กซ์เทรล ใหม่นี้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทย สอดคล้องกับแผนระยะกลางของบริษัทอย่าง M.O.V.E. 2022 ที่ต้องการนำเสนอรถยนต์ที่เหมาะสมกับแต่ละตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม รวมไปถึงการพัฒนาทักษะของพนักงานในประเทศไทยและในภูมิภาค ตามนโยบายแผนพัฒนาประเทศไทยแบบ 4.0 ของภาครัฐอีกด้วย ซึ่งทางนิสสันมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตและการขับขี่ของผู้คน ผ่านเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการเปลี่ยนวิธีการขับเคลื่อน การขับขี่ รวมไปถึงการเดินทางที่ผสมผสานเข้ากับสังคม"

 

คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธาน สายงานการตลาด นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

 

          "การผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่ง และความอเนกประสงค์จะช่วยสร้างอิสรภาพให้ลูกค้าชาวไทยได้ออกไปท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ หรือการวางแผนการท่องเที่ยวในระยะเวลาที่นานขึ้น พร้อมไปกับการเดินทางที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวหรือไปเป็นครอบครัว ก็ทำได้อย่างสะดวกสบายและมีสไตล์" คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธาน สายงานการตลาด นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวเสริม "นี่เป็นยานพาหนะที่เหมาะกับการใช้งาน ทั้งในเมือง ชานเมือง และในต่างจังหวัด"

 

Nissan X-Trail 2019 ที่มาพร้อมกับความล้ำสมัยยิ่งขึ้น

 

          ด้วย 8 ฟังก์ชั่นอัจฉริยะใน Nissan Intelligent Mobility ใน Nissan X-Trail 2019 ใหม่ จะสร้างนิยามการขับขี่อัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูงด้วย

  1. เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ Intelligent Cruise Control (ICC)
  2. เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
  3. เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Forward Collision Warning (FCW)
  4. เทคโนโลยีเบรคฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking (FEB)
  5. เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW)
  6. เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง Lane Departure Warning (LDW)
  7. เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (IAVM)
  8. เทคโนโลยีตรวจจับ และส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน หรือ Moving Object Detection (MOD) ซึ่งให้มุมมองรอบตัว 360 องศาของเอ็กซ์เทรลจากกล้องสี่ตัวที่ติดตั้งอยู่รอบตัวรถ

 

เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 171 แรงม้า (บน) และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรแบบไฮบริด 144 แรงม้า และ 41 แรงม้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า (ล่าง)

 

          เอ็กซ์เทรล ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือกสองรูปแบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 171 แรงม้า และแรงบิด 233 นิวตัน-เมตร และ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แบบไฮบริด ที่ให้กำลัง 144 แรงม้า และมีแรงบิด 200 นิวตัน-เมตร พร้อมเสริมกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 41 แรงม้า รวมถึงแรงบิดที่ 160 นิวตัน-เมตร

 

รายละเอียดภายนอก

 

          เอ็กซ์เทรล ใหม่ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและมีความคล่องแคล่วมากกว่าเดิม ด้วยการปรับเปลี่ยนการออกแบบภายนอกใหม่ ตั้งแต่ด้านหน้ากับกระจังหน้าแบบ V-Motion อันเป็นสัญลักษณ์ของนิสสัน พร้อมทั้งไฟตัดหมอก กันชน และไฟ LED Daytime Running Lights ดีไซน์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกันชนหลังใหม่ โค้งรับกับไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรงเข้ากันอีกด้วย มือจับประตูแบบโครมเมียม พร้อมล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว สำหรับรุ่นเครื่องยต์ 2.5VL 4WD เสริมให้เอ็กซ์เทรลรุ่นใหม่นี้ดูโดดเด่นและหรูหรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สปอยเลอร์หลัง รางหลังคา และพานอรามิกซันรูฟอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเอ็กซ์เทรล ที่ให้ผู้โดยสารมีความเพลิดเพลินจากบรรยากาศภายนอกได้มากกว่าผ่านกระจกขนาดใหญ่

 

รายละเอียดภายใน

 

          Nissan X-Trail 2019 มาพร้อมสีภายนอก 6 สีให้เลือก ได้แก่ สีแดง เรเดี้ยนเรด, สีดำ แบล็คสตาร์, สีขาว สตอร์มไวท์, สีเงิน บริลเลี่ยนซิลเวอร์, สีเทา ดีพไอริสเกรย์ และสีใหม่ ส้ม โมนาร์ช สำหรับราคาเริ่มต้นของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ เริ่มตั้งแต่ 1,350,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่อง 2.5 ลิตร (2.5S 2WD) และ 1,537,000 บาท สำหรับเครื่องไฮบริด 2.0 ลิตร (2.0V 4WD HYBRID)

 

ราคาจำหน่าย Nissan X-Trail 2019 ในประเทศไทย

 

          ผู้สนใจสามารถทดลองขับรถยนต์ New Nissan X-Trail 2019 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการ Nissan ที่มีกว่า 180 แห่งใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นิสสันคอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-401-9600 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.nissan.co.th

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook