เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 23 มกราคม 2562 - 11:10

Ford Mustang Shelby GT500 รุ่นโหดจัด 700 แรงม้า ถูกประมูลไปได้ในราคาทะลุ 30 ล้านบาท

 

          Ford Mustang Shelby GT500 โดยสำนักแต่งแรงมาเองจากโรงงาน ที่นอกจากการแต่งสวยดุดัน ยังมีพละกำลังที่ฟอร์ดอวดว่า เป็นรถ Mustang ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมด้วยการโมดิฟายช่วงล่าง และเบรคขนาดใหญ่ ไม่มีอะไรเหมือนกับมัสแตงที่เคยมีมาก่อน เรียกว่าเป็นที่สุดของตระกูลม้าป่านี้เลยก็ว่าได้

 

 

          2019 Mustang Shelby GT500 รถรุ่นสุดขีดขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากได้ และยิ่งเป็นคันแรกจากโรงงาน คนก็ยิ่งแก่งแย่งกันไปอีก เพราะถือว่าเป็นคนที่ได้ครอบครองสุดยอดรถจากตระกูลม้าป่าก่อนใคร ทางฟอร์ดจึงจัดการประมูลขึ้นมา เพื่อให้คนกระเป๋าหนักที่สุดครอบครองไป ซึ่งคนที่ประมูลได้ก็ไม่ใช่ใคร เป็นเจ้าของบริษัทประมูลนี่เอง ซึ่งได้ไปในราคา 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30 ล้านกว่าบาท โดยเงินทั้งหมดจะถูกนำไปมอบให้มูลนิธิช่วยเหล็กเด็กผู้เป็นโรคเบาหวานทางกรรมพันธ์ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

          สาเหตุที่ใครๆ ก็ต่างแย่งกันเป็นเจ้าของรุ่นนี้ เพราะ Mustang Shelby GT500 มีจุดเด่นหลักอยู่ที่ เครื่องบล็อคเบนซิน V8 ความจุ 5.2 ลิตร ที่นำมาติดซูเปอร์ชาร์จใหม่ ที่สูบอากาศได้มากสุดถึง 2.65 ลิตร ทำกำลังได้ในระดับกว่า 700 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายในเวลาประมาณ 3.5 วินาที กับตัวเลขควอเตอร์ไมล์ได้ 11 วินาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ลงสู่ล้อหลังเท่านั้น โดยมีเพลากลางทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย นับเป็นรถมัสแตงที่เร็วแรงที่สุดเท่าที่มีมา ถ้าแบบนี้ไม่สุดก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วครับ

 

 

CR : carbuzz

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook