เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 15 มกราคม 2562 - 14:42

Ford เผยโฉม Explorer ST 2020 รถ SUV บ้าพลัง 400 แรงม้า ที่พัฒนาโดย Ford Performance

 

          Ford เผยโฉม Explorer ST รุ่นพิเศษ ที่ถูกถ่ายทอดความเร้าใจ และพัฒนาโดยทีม Ford Performance ที่อัดแน่นด้วยขุมพลังระดับ 400 แรงม้า ที่มีชุดแต่งให้เลือกทั้งแบบ ST Street Pack และ ST Track Pack

 

 

          สำหรับ Ford Explorer ST นั้น ได้รับการอัพเกรดความเร้าใจขึ้นอีกระดับ ปรับลุค SUV หรู ให้กลายเป็น SUV สุดโหด ด้วยชุดแต่ง ST เริ่มจาก กระจังหน้าใหม่พร้อมรังผึ้งขนาดใหญ่สีดำ ประทับโลโก้ Ford และตรา ST, กันชนหน้าทรงสปอร์ตพร้อมไฟตัดหมอก LED ในตัว, ล้อแม็กสีดำอันดุดันขนาด 21 นิ้ว, แร็คหลังคาสีดำ, สปอยเลอร์ท้าย และ Diffuser ท้ายใหม่ นอกจากนั้นแล้วตัวรถยังถูกปรับให้เตี้ยลงกว่ารุ่นธรรมดา เพื่อการขับขี่ที่สปอร์ต และเร้าใจมากยิ่งขึ้น

          ซึ่งนอกเหนือไปจากชุดแต่งสปอร์ตแล้ว Ford Explorer ST ยังมาพร้อมกับระบบเบรคที่เหนือชั้นกว่ารุ่นธรรมดา โดยการอัพเกรดใส่จากเบรคขนาดใหญ่ขึ้น ที่สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า ประกับด้วยปั้มเบรคไซส์ยักษ์สีแดง

 

 

          ส่วนภายในของ Ford Explorer ST มาพร้อมกับห้องโดยสารโทนสีดำ ที่ให้อารมณ์สปอร์ต และแฝงความหรูไว้ในตัว เบาะนั่งแบบ Bucket Seat พร้อมปักตราสัญลักษณ์ ST, เบาะนั่งคู่หลังแบบแยกอิสระซ้าย-ขวา พร้อมพนักวางแขนส่วนตัว, พรมปูพื้นใหม่, ขอบประตูประทับตรา Ford Performance, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงสปอร์ต, แผงหน้าปัดดิจิตอลพร้อมจอขนาด 12.3 นิ้ว ปิดท้ายด้วยหลังคากระจกซันรูป

 

 

          ทั้งนี้ Ford Explorer ST มาพร้อมกับขุมพลัง EcoBoost ขนาด 3.0 ลิตร ที่ให้สมรรถนะสูงถึง 400 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดที่ 562 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ สามารถทำความสูงสุดได้ถึง 230 กม./ชม. ซึ่งทางหัวหน้าวิศวกรฝ่ายปฏิบัติการของ Ford Performance ได้กล่าวไว้ว่า "Ford Explorer ST เป็น SUV ที่ทรงพลังที่สุดของ Ford"

 

 

          สำหรับ Ford Explorer ST นั้น ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งาน Detroit Auto Show 2019 เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังไม่ถูกเปิดเผยราคาจำหน่าย คาดว่าจะต้องสั่งจอง และรอส่งมอบกันอีกสักระยะ ซึ่งมีกระแสข่าวว่ากรมตำรวจสหรัฐอเมริกาเตรียมที่จะเหมา Ford Explorer ST มาเป็นรถตรวจการณ์รุ่นใหม่อีกด้วย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook