เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 15 มกราคม 2562 - 12:55

Ford Mustang เปิดตัวรุ่นโหดจัด Shelby GT500 เร็ว แรง ทะลุ 700 แรงม้า

 

          Ford Mustang รถสปอร์ตอเมริกันในตำนาน เปิดตัวรุ่นแรงสุดแห่งยุค Shelby GT500 โดยสำนักแต่งแรงมาเองจากโรงงาน ที่นอกจากการแต่งสวยดุดัน ยังมีพละกำลังที่ฟอร์ดอวดว่า เป็นรถ Mustang ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมด้วยการโมดิฟายช่วงล่างและเบรคขนานใหญ่ ไม่มีอะไรเหมือนกับมัสแตงที่เคยมีมาก่อน เรียกว่าเป็นที่สุดของตระกูลม้าป่านี้เลยก็ว่าได้ ไปชมรายละเอียดสเปคกันเลยครับ

 

 

          Shelby Mustang GT500 ถูกแต่งภายนอกด้วยความโหดสุดๆ ด้วยกระจังหน้าใหม่ขนาดใหญ่ ใส่ตระแกรงลายตาข่ายรังผึ้งใหม่ ที่เปิดโล่งรับลมได้สุดกว่าเดิมถึง 50% พร้อมกันชนทรงโหดที่มีช่องรับลมมุมข้างที่ใช้งานได้จริง มีการเพิ่มสเกิร์ตล่างขนาดใหญ่กว่าเดิม เพิ่มคานาดเข้าไปอีกด้วย ส่วนฝากระโปรงหน้าเพิ่มช่องระบายความร้อนใหญ่ขึ้น ที่ท้ายรถเพิ่มสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมดิฟฟิวเซอร์อันโตที่เว้าหลบปลายท่อไอเสียข้างละคู่ มาดูที่ภายในมีการตกแต่งด้วยหนังกลับ แทรกไปที่พวงมาลัย และเบาะนั่ง แทรกด้วยหนังแท้ พร้อมระบบปรับไฟฟ้า และแน่นอนว่าที่แผงคอนโซลกลาง ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แท้ๆ ส่วนเบาะหลังถูกถอดออกไป เพื่อลดน้ำหนักและลดจุดศูนย์ถ่วง

 

 

          ด้านเครื่องยนต์คือความสุดของจริง โดยใช้พื้นฐานจากบล็อคเบนซิน V8 ความจุ 5.2 ลิตร ที่นำมาติดซูเปอร์ชาร์จใหม่ ที่สูบอากาศได้มากสุดถึง 2.65 ลิตร ทำกำลังได้ในระดับกว่า 700 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายในเวลาประมาณ 3.5 วินาที กับตัวเลขควอเตอร์ไมล์ได้ 11 วินาที นับเป็นรถมัสแตงที่เร็วแรงที่สุดเท่าที่มีมา ส่งกำลังผ่านเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ลงสู่ล้อหลังเท่านั้น โดยมีเพลากลางทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย

 

 

          ช่วงล่างของ Shelby Mustang GT500 ถูกปรับคอยล์สปริงให้มีน้ำหนักเบาลง ใส่โช้คอัพ MagneRide ที่ปรับความแข็งอ่อนได้แบบเรียลไทม์ ด้านระบบเบรคอัพเกรดจานใหญ่เป็นขนาด 420 มม. พร้อมคาลิเปอร์ 6 พอท จาก Brembo ส่วนล้อแม็กใช้ลาย 7 ก้าน ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 ที่มีหน้ากว้างถึง 11.5 นิ้ว 

 

 

          Shelby Mustang GT500 จะเริ่มผลิตขายจริงแน่ๆ ในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ ราคาคาดว่าจะแตะหลักแสนเหรียญสหรัฐ โดยในตอนนี้เป็นการเปิดตัวรุ่นแรงให้ผลโฉมกันก่อนในงาน Detroit Auto Show 2019 ส่วนสเปคตัวเลขสมรรถนะที่แน่นอน จะถูกเปิดเผยให้ทราบกันอีกที

 

 

CR : carscoop

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook