เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 13 ธันวาคม 2561 - 13:35

Ford มีแผนจะพัฒนารถกระบะขนาดเล็ก ซึ่งจะวางตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Ranger

 

          Ford เตรียมพัฒนารถกระบะขนาดเล็ก โดยใช้พื้นฐาน และดีไซน์การออกแบบมาจาก Ford Focus ซึ่งทาง Ford ตั้งใจจะให้เป็นรถกระบะขนาดเล็กที่ราคาไม่แพง และสามารถใช้ขับในเมืองได้อย่างคล่องตัวกว่า Ford Ranger ซึ่งอาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า Ford Courier

          โดย Ford Courier กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ซึ่งเร็วๆ นี้ จะถูกนำมาทดสอบขับบนถนนจริงอีกครั้ง แต่ทว่าก่อนหน้านี้ก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของตัวรถหลุดออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งดีไซน์ก็ดูละม้ายคล้ายคลึงกับ Ford Focus เป็นอย่างมาก เพียงแต่เติมส่วนของท้ายกระบะ ให้สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ และบรรทุกของได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

          จากภาพเรนเดอร์ดังกล่าว จะสังเกตุได้ว่าดีไซน์ด้านหน้านั้น จะยกเอา Ford Focus มาทั้งหมด โดยจะมาในตัวถังแบบ 4 ประตู (ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีตัวถังแบบ 2 ประตูด้วยหรือไม่) ด้านบนหลังคามาพร้อมแร็คบรรทุก, ขอบกันกระแทกรอบคัน, กระบะท้ายพร้อมสปอร์ตบาร์ ส่วนเครื่องยนต์ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ผิดไปจากการคาดการณ์ ก็น่าจะใช้เครื่องยนต์ของ Ford Focus ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 EcoBoost Turbo สมรรถนะ 180 แรงม้า และอาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลให้เลือกใช้ด้วย

 

 

          ทั้งนี้ Ford เตรียมเล็งพัฒนา และวางแผนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถกระบะขนาดเล็ก Ford Courier ให้ทันในปี 2021 ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางทีมงาน BoxzaRacing จะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบโดยทั่วกันเหมือนเช่นเคย

 

ข้อมูล : Motor1

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook