เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 3 ธันวาคม 2561 - 16:31

Thairung TR Transformer II อเนกประสงค์ไทย ใจเกินร้อย

 

          หนึ่งเดียวในความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบ และผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย นำโดย Thairung TR Transformer II รถยนต์ตรวจการณ์ที่แข็งแกร่ง โดดเด่น และล้ำสมัย ภายใต้ห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย รองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 5 – 11 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ใหญ่เหนือใคร คว้ารางวัล "อเนกประสงค์ไทย ใจเกินร้อย"

 

 

          สำหรับ Thairung TR Transformer II ได้รับการออกแบบให้มีความเป็นรถอเนกประสงค์ ผสานความแข็งแกร่งในสไตล์รถตรวจการณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เริ่มจากด้านหน้าที่เพิ่มเติมความดุดันด้วยไฟหน้าไบซีนอน (Bi Xenon) ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมไฟ Daytime Running Light (DRL) แบบ LED 12 ดวง ประดับด้วยไฟเลี้ยว และไฟหรี่ในตัว อีกทั้งยังออกแบบให้มีไฟตัดหมอกทั้งหน้า และหลัง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ให้ความโฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตา เข้าชุดกับกระจังหน้าแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกดุดัน และแข็งแกร่ง กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัวชัดเจนทุกการเคลื่อนไหว บันไดข้างถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มความสะดวกสบายในการก้าวขึ้น-ลงห้องโดยสาร นอกจากนั้นแล้ว บริเวณโป่งล้อยังได้ติดตั้งการ์ดกันแทกปิดท้ายด้วยชุดกันชนท้ายขนาดใหญ่ ผสานความแข็งแกร่งอย่างลงตัว

 

 

          ส่วนภายในห้องโดยสารของ Thairung TR Transformer II นั้น เป็นการยกเอาภายในของ Toyota Hilux REVO มาทั้งระบบ แต่มีการตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ให้มีความหรูหรา และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 5-11 ที่นั่ง ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID ขนาด 4.2 นิ้ว, ระบบควบคุมความเย็นอัตโนมัติ, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นปรับระดับ 4 ทิศทาง, หน้าจอ DVD ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ Navigator รองรับระบบนำทาง T-Connect และการเชื่อมต่อ USB/AUX/Bluetooth, กล่องเก็บของพร้อมระบบรักษาความเย็น, แอร์เพดาน เพิ่มความเย็นห้องโดยสารอย่างทั่วถึง (เฉพาะรุ่น Max กับ Maxi), เบาะนั่งตอน 2 สามารถพับเก็บได้แบบ 60:40 ทั้งซ้าย และขวา เพื่อความสะดวกสบาย และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระด้านท้าย

 

 

          นอกเหนือจากความสะดวกสบายที่ได้รับแล้ว Thairung ยังมอบเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยไว้ให้ผู้ใช้ได้มั่นใจทุกการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่ง (ด้านหน้า 2 ตำแหน่ง เข่าคนขับอีก 1 ตำแหน่ง), กล้องมองหลัง เพื่อความปลอดภัยในการถอยจอด, ระบบเบรค ABS ช่วยป้องกันล้อล็อค, เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับพร้อมระบบผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ, ไฟตัดหมอกหน้า-หลัง และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ

 

 

          สำหรับ Thairung TR Transformer II มีรุ่นย่อยด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ TR Transformer II แบบ 5 ที่นั่ง ที่มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร 150 แรงม้า เกียร์ อัตโนมัติ 6 สปีด และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตร 177 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตามมาด้วย TR Transformer Max แบบ 9 ที่นั่ง ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตร 177 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ TR Transformer Maxi แบบ 11 ที่นั่ง มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตร 177 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบของ Thairung เป็นเครื่องยนต์จากรถกระบะ Toyota Hilux REVO ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และมีค่าบำรุงรักษาต่ำ ซึ่งสามารถเข้ารับบริการด้านเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่ศูนย์บริการ Toyota ทั่วประเทศได้อีกด้วย

 

 

          และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Thairung TR Transformer II ถึงได้รับรางวัล "อเนกประสงค์ไทย ใจเกินร้อย" เพราะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์เพียงรายเดียวที่ออกแบบ และผลิตโดยคนไทย มาพร้อมดีไซน์ และสมรรถนะการขับขี่ที่ไม่เป็นรองใคร ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาความคุ้มค่า และรถยนต์อเนกประสงค์ที่รองรับการผู้โดยสารหลายที่นั่ง อีกทั้งยังสามารถลุยได้ในทุกสถานการณ์ Thairung TR Transformer II เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook