เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2561 - 15:33

Ford Focus Active Wagon สปอร์ตแวกอนที่สวมจิตวิญญาณครอสโอเวอร์ตั้งแต่บุคลิก ช่วงล่าง จนถึงโหมดขับขี่

 

          Ford สหรัฐฯ เปิดตัว Ford Focus Active Wagon รถสปอร์ตแวกอนที่ได้รับการอัพเกรดอุปกรณ์ เทคโนโลยีควบคุม และชุดตกแต่งที่สวมวิญญาณเป็นรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ เพื่อการใช้งานอเนกประสงค์ สมบุกสมบัน และดูทันสมัยยิ่งขึ้น แม้ว่าจะไม่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ก็ตาม

 

 

          Ford Focus Active Wagon มาพร้อมกับชุดแต่งขอบชายล่างและขอบซุ้มล้อสไตล์ครอสโอเวอร์ ร่วมกับเสริมกันชนหน้าใหม่พร้อมไฟตัดหมอก, ราวหลังคา ประกอบกับเพื่อเพิ่มอารมณ์การขับขี่แบบครอสโอเวอร์ จึงได้ทำการปรับความสูงใต้ท้องรถด้วยการเซ็ตช่วงล่างใหม่ ทั้งการใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Multi-link ที่มาพร้อมกับสปริงทนทานสูง, โช้คอัพ, เหล็กกันโคลง และชิ้นส่วนยึดต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งระบบกันสะเทือนหน้าและหลัง ส่วนล้อจะมีให้เลือกขนาดตั้งแต่ 17 - 18 นิ้ว

 

 

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะตัวรถจะมาพร้อมกับโหมดขับขี่ที่สามารถเลือกปรับให้รองรับกับสภาพถนนได้อย่างหลากหลายตั้งแต่ Slippery mode รองรับการขับขี่บนพื้นโคลนหรือหิมะ, Trail mode ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบ ABS ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่วน Normal, Sport และ Eco Mode ยังคงมีให้เลือกใช้ตามปกติ ด้านออพชั่นภายในจะยังคงถ่ายทอดจาก Focus Focus Active แทบทุกประการ

 

 

          Focus Focus Active Wagon จะมีขุมพลังให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost ที่มีความจุตั้งแต่ 1.0 ลิตร 125 แรงม้า กับความจุ 1.5 ลิตร สมรรถนะ 150 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue ที่มีความจุตั้งแต่ 1.5 ลิตร สมรรถนะ 120 แรงม้า กับความจุ 2.0 ลิตร สมรรถนะ 150 แรงม้า ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด 

 

Cr. ข้อมูลและภาพประกอบจาก motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook