เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 14 ตุลาคม 2561 - 12:57

Mazda CX-5 2019 สเปคญี่ปุ่น ชูพลังช้างสารด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เทอร์โบ จัดหนัก 230 แรงม้า

 

          Mazda ประเทศญี่ปุ่น เพิ่มตัวเลือกรุ่นย่อนสำหรับ Mazda CX-5 2019 ที่ตอบโจทย์ความแรงและทรงพลังเดินทางได้อย่างมั่นใจด้วยขุมพลังใหญ่จาก Mazda CX-9 ในสหรัฐฯ และ Mazda 6 ร่วมกับการอัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ช่วยเพิ่มความสนุกในการขับขี่ยิ่งขึ้น และเพิ่มตัวเลือกสุดโดดเด่นด้วยรุ่นพิเศษ "Exclusive Mode"

          Mazda CX-5 2019 จะมีขุมพลังให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 2.0 ลิตร กับ Skyactiv-G 2.5 ลิตร แต่ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 2.5 ลิตร เทอร์โบ หรือ Skyactiv-G 2.5 T ให้สมรรถนะมากถึง 230 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D 2.2 ลิตร ให้เลือกด้วย ทางด้านระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา - เกียร์อัตโนมัติ และระบบขับเคลื่อนที่มีให้เลือกทั้งขับหน้า หรือ AWD ด้วย

 

 

          สำหรับรายละเอียดอัพเกรดอื่นๆ เช่น ระบบ G-Vectoring Control Plus ที่ได้รับการอัพเกรดระบบเบรกให้สามารถช่วยสนับสนุนควบคุมการทรงตัวได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือการเข้าโค้งกระทันหัน ที่สำคัญ ระบบนี้จะได้รับการบรรจุทุกรุ่นย่อย ด้านการอัพเดทฟังก์ชั่นอื่นๆ จะได้รับทั้งระบบตรวจจับคนเดินเท้าในเวลากลางคืน (Nighttime Pedestrian Detection) ที่จะสนับสนุนระบบความปลอดภัย Advanced Smart City Braking Support, อัพเกรดระบบ Mazda Connect ให้รองรับระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Android Auto และ Apple CarPlay, ล้ออัลลอย 17 นิ้ว ลายใหม่ สี Gray Metallic, ปรับแต่งแผงควบคุมแอร์ใหม่, ปรับวัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ เป็นต้น

          ทั้งนี้ในรุ่นพิเศษ Mazda CX-5 2019 "Exclusive Mode" จะได้รับล้ออัลลอย 19 นิ้ว สี Dark Gloss ภายในมาพร้อมกับวัสดุหนัง Nappa และตกแต่งภายในด้วยไม้, จอแสดงผล TFT ขนาด 7 นิ้ว กลางหน้าปัด, ไฟ LED เป็นต้น ซึ่งจะได้รับการผลิตในจำนวนจำกัด ทั้งนี้ Mazda CX-5 2019 ทุกรุ่นจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่  2,570,400 เยน

 

 

Cr. ข้อมูลจาก carscoops.com

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Mazda CX-5 เตรียมยัดเทอร์โบ ข่าวหลุดจากเซลล์มาสด้าเอง ว่าโหดจัดถึง 250 แรงม้า

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook