เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2561 - 20:59

Toyota Supra 2019 ชมสเปคหลุด ข้อมูลเด็ด ภาพสิทธิบัตรชิ้นส่วนรถที่น่าจับตา

 

          หลังจากที่มีข่าวถึงการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด Toyota Supra 2019 จะมีขึ้นในงาน NAIAS 2019 ที่เมืองดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา ในเดือนมกราคมปีหน้า ล่าสุดทางเว็บไซต์ supramkv ได้เผยข้อมูลสเปค และภาพสิทธิบัตรชิ้นส่วนของรถสปอร์ตที่คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนโฉมจำหน่ายจริง ให้แฟนๆ ได้ชมก่อนเจอตัวจริงกันในปีหน้า

 

 

          เริ่มจากข้อมูลสเปคของระบบขับเคลื่อน Toyota Supra 2019 โดยจะมีตัวเลือกรุ่นย่อยด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ 20i, 30i และ 40i ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีเครื่องยนต์มากถึง 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ที่คาดว่าจะมีความจุเพียง 2.0 ลิตร ในรหัส B48D, เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ รหัส B46D ซึ่งคาดว่าจะให้สมรรถนะที่สูงขึ้น และเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส B58C ด้านระบบส่งกำลังเผยเพียงแค่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลของเกียร์ธรรมดาปรากฎขึ้นมาในเวลานี้

 

 

          ข้อมูลต่อมาก็คือล้ออัลลอยที่มีขนาดให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาด ได้แก่  17, 18 และ 19 นิ้ว ส่วนข้อมูลขนาดยางนั้น าจะมีเฉพาะล้อขนาด 19 นิ้วเท่านั้น โดยยางล้อหน้าขนาด 9JX19 ET32 ส่วนยางล้อหลังขนาด 10JX19 ET40 ส่วนสีตัวถังจะมีให้เลือกด้วยกัน 8 เฉดสี ได้แก่ สีเทา Grau metallic matt (Matte Grey Metallic), สีน้ำเงิน mediterran-blau metallic (Mediterranean Blue Metallic), สีเหลือง atacama-gelb (Atacama Yellow), สีแดง karmesin-rot (Karmesin Red), สีเงิน glacier-silber metallic (Glacier Silver Metallic), สีดำ black-sapphire metallic (Black Sapphire Metallic), สีขาว mineral-weiss metallic (Mineral White Metallic), สีน้ำเงิน blue-stone metallic (Blue Stone Metallic)

 

 

          และสิ่งที่แฟนๆ รอคอยกันมากที่สุดก็คือ ภาพสิทธิบัตรออกแบบชิ้นส่วนรถยนต์ Toyota Supra 2019 ซึ่งในเวลานี้ได้เผยทั้งรายละเอียดโลโก้, รายละเอียดไฟหน้า-ไฟท้าย, กระจกหน้าต่าง ไปจนถึงชิ้นส่วนด้านใน เช่น แผงคอนโซลหน้า, เรือนไมล์, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, แผงเกียร์, เบาะนั่งสไตล์สปอร์ต ชิ้นส่วนภายในรถ ไปจนถึงรายละเอียดชิ้นส่วนเครื่องยนต์กับชุดเกียร์ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดต่างๆ นั้นแทบจะใกล้เคียงกับภาพ Spyshot และรายละเอียดรถโปรโตไทป์ที่สื่อต่างประเทศได้ทดสอบกันมาแล้ว สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ติดตามเพิ่มเติมกันในโอกาสต่อไป

 

Cr. ข้อมูลและภาพประกอบจาก supramkv.com

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Toyota ลั่น ! All-New Supra จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2019 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook