เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 8 สิงหาคม 2561 - 11:47

Ford Ranger 2019 สเปค US หลุดราคาจำหน่ายอย่างไม่เป็นทางการ ดูไว้เปรียบเทียบรอราคาจริงในเร็วๆ นี้

 

          ในขณะที่ Ford ประเทศไทย ได้เปิดตัว New Ford Ranger รถกระบะรุ่นปรับโฉมใหม่พร้อมราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 589,000 บาท (รุ่น SWB 2.0L Turbo 4×2 6MT) ทางด้าน Ford ประเทศสหรัฐฯ อันเป็นบ้านเกิด ก็เตรียมที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทว่าได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน นั่นคือสเปคและราคาจำหน่ายได้ "หลุด" ออกมาผ่านภาพหน้าเว็บไซต์ จนกระทั่งทางทีมงานฟอร์ดต้องเข้าชี้แจงถึงความผิดพลาดในการกำหนดสเปคและราคา และจะมีการเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้ อย่างน้อยก็ยังได้ข้อมูลที่จะมาศึกษารายละเอียดสเปคคร่าวๆ ก่อนเจอราคาจริง สเปคจริง ในลำดับต่อมา

 

 

          Ford Ranger 2019 สเปคสหรัฐฯ ที่เผยในเวลานี้จะมีให้เลือกทั้งตัวถังแบบกระบะตอนเดียว (Regular Cab), กระบะแค็บ (SuperCab) และแบบสี่ประตู (Super Crew) พร้อมกับรุ่นย่อยที่มีให้เลือกทั้ง XL, XLT และ Lariat แต่ทว่าทางบริษัทฯ ได้ชี้แจงว่าจะไม่มีการขายตัวถังแบบกระบะตอนเดียวในตลาดสหรัฐฯ ซึ่งจากที่เผยก่อนหน้าจะมีเพียงแค่ Regular Cab XL ราคา 24,000 เหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยราวๆ 8 แสบบาท) เพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ ทุกรุ่นใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อนที่มีให้เลือกทั้งขับสองล้อ และขับสี่ล้อ 

 

 

          หากลูกค้าเลือกตัวถังแบบ SuperCab จะมีราคาเริ่มต้นที่ 24,300 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจะได้รับเพียงแค่ล้อกระทะ, วิทยุ AM/FM, ลำโพงสี่ตัว เป็นต้น และหากลูกค้าต้องการระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ก็จะต้องจ่ายเพิ่มมากถึง 28,460 เหรียญสหรัฐฯ (ยังไม่รวมค่าขนส่งข้ามรัฐฯ) ส่วนรุ่น Lariat ราคาเริ่มต้นในรูปแบบตัวถังกระบะแค็บอยู่ที่ 32,210 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจะได้รับทั้งระบบ Sync3, เบาะหนัง, ไฟหน้า LED, ปุ่ม Push Start เป็นต้น ส่วนในรุ่น 4 ประตู เริ่มต้นที่ 39,875 เหรียญสหรัฐฯ

 

 

          นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้เผยแพ็คเกจพิเศษให้ลูกค้าได้แต่งเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจ Sport Appearance, FX4 Off-Road, ชุดเครื่องเสียง Bang & Olufsen, ชุดแต่งโครม, แพ็คเกจ เทคโนโลยี ที่จะได้รับทั้ง Adaptive cruise control และ GPS navigation ส่วนสีตัวถังจะมี 3 สีใหม่ล่าสุดให้ได้เลือก ได้แก่ Blue Lightning, Hot Pepper Red และสีทองแดง Saber

 

 

          ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะเผยสเปคและราคา New Ford Ranger 2019 ที่ถูกต้องในราวๆ สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบราวๆ ปลายปีนี้

 

 

Cr. ข้อมูลจาก motor1.com, off-road.com, carscoops.com และ jalopnik.com

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Ford เปิดตัว Ranger 2018 ขุมพลังใหม่ 2.0L Bi-Turbo 213 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook