เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 5 กรกฏาคม 2561 - 10:35

Range Rover เจนเนอเรชั่นหน้าจะถูกอัพเกรดความหรูเพื่อชนกับ SUV ระดับไฮเอนด์จากอังกฤษ

 

          เว็บไซต์ Autocar ของประเทศอังกฤษได้เผยข้อมูลการพัฒนา All-New Range Rover เจนเนอเรชั่นหน้าที่พร้อมเผยโฉมในปี 2021 โดยจะถูกยกระดับครั้งใหญ่ให้กลายเป็น SUV ระดับไฮเอนด์ เพื่อชนกับ SUV ระดับไฮเอนด์จากประเทศอังกฤษ ทั้ง Bentley Bentayga และ Rolls-Royce Cullinan และยังเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ Range Rover ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นทศวรรษหน้า

 

 

          Range Rover 2021 นี้ จะใช้แพลตฟอร์ม Modular Longitudinal Architecture (MLA) ใหม่แทนแพลตฟอร์ม D7u ที่ใช้โดยโมเดลปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นสูง ตั้งแต่ทำรถสปอร์ตอย่าง Jaguar XE ไปจนถึงรถอเนกประสงค์ แน่นอนว่าโครงสร้างตัวถังจะผลิตด้วยอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงสูง แต่น้ำหนักเบา แถมยังสามารถรองรับขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดและไฟฟ้าได้ ซึ่งจะเป็นข้อได้เปรียบที่สามารถพัฒนารถยนต์ที่มีขุมพลังหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร แต่จากข้อมูลข่าวได้ระบุว่าทางบริษัทฯ อาจจะไม่นำเสนอ Range Rover EV อย่างเต็มรูปแบบในเวลานี้ 

 

 

          นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าทางบริษัทฯ จะโละเครื่องยนต์เดิมแทบทั้งหมด ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล โดยจะนำเสนอเครื่องยนต์ 6 สูบที่พัฒนาขึ้นใหม่ และเครื่องยนต์ไฮบริดแบบ Mild-Hybrid Technology พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 48V ซึ่งจะมีให้เลือกเพียงบางรุ่นเท่านั้น ส่วนรูปทรงตัวถังจะยังคงเอกลักษณ์เดิม เพิ่มเติมคือฟังก์ชั่นที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ร่วมกับการบรรจุเทคโนโลยี Touch Pro Duo ที่อัพเกรดใหม่ พร้อมเทคโนโลยีสั่งการภายในรถใหม่ล่าสุดที่ตัวรถจะสามารถสนทนาโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ เป็นต้น

 

 

          ซึ่งนี่เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่หากบริษัทฯ ต้องการพัฒนารถเอสยูวีระดับเรือธงเทียบเท่ากับ SUV ระดับไฮเอนด์ทั้ง Bentley Bentayga และ Rolls-Royce Cullinan จริงก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากรถทั้งสองรุ่นต่างมีชื่อเสียงการพัฒนาและจำหน่ายรถยนต์หรูที่สมบูรณ์แบบทั้งสไตล์และสมรรถนะ คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าทาง Land Rover จะนำเสนอจุดเด่นอะไรที่สามารถบ่งบอกถึงระดับไฮเอนด์ที่ไม่เหมือนใคร

 

Cr. ข้อมูลจาก autocar.co.uk

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook