เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 5 มิถุนายน 2561 - 13:27

Toyota Yaris 2020 ชมภาพเรนเดอร์ของอีโค่คาร์ 5 ประตู บุคลิกสุดล้ำที่ถ่ายทอดจากรุ่นพี่แบบจัดเต็ม

ภาพเรนเดอร์ Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 จาก Bestcarweb

 

          หลังจากที่เว็บไซต์วงการรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Bestcarweb ได้เผยภาพเรนเดอร์ All-New Honda Jazz ซับคอมแพ็คแฮทช์แบ็ค 5 ประตูโฉมใหม่ดีไซน์สุดล้ำ แต่นั่นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังได้ตามมาด้วยภาพเรนเดอร์ของ Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 ตามมาสมทบให้แฟนๆ ได้ชมทิศทางการออกแบบใหม่

 

          โดยจากภาพเรนเดอร์ของ Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่ปรากฎนี้ ได้บ่งบอกถึงการดีไซน์จาก Toyota Corolla โฉมใหม่มาพัฒนาต่อยอดให้กับรถซับคอมแพ็ค ทั้งการออกแบบกระจังหน้าใหม่, โคมไฟหน้าดีไซน์ทันสมัย, กันชนหน้า, รวมไปถึงการดีไซน์เสา B และเสา C สีดำเพื่อให้หลังคาดูลอยขึ้น โดดเด่นสวยงาม พร้อมมือจับเปิดประตูหลังสไตล์คูเป้

 

Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 3 โฉมปี 2017

 

           แม้ว่าข้อมูลของ Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 จะยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก แต่รายละเอียดบางรายการที่มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการพัฒนาและบรรจุอย่างแน่นอน ทั้งการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA ใหม่ล่าสุด ส่วนเทคโนโลยีความปลอดภัยคงต้องดูว่าจะได้รับการบรรจุ Toyota Safety Sense ให้กับทุกรุ่นย่อยหรือไม่ ส่วนขุมพลังนั้นแม้จะยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงขนาดไหน รวมไปถึงจะมีขุมพลังไฮบริดมาหรือไม่ แต่สเปคปัจจุบันจะมีเฉพาะเครื่องยนต์เบนซินความจุตั้งแต่ 1.2 ถึง 1.5 ลิตร ขึ้นอยู่กับตลาดในแต่ละประเทศ โดยสเปคไทยใช้เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 3NR-FE ความจุ 1,200 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i สมรรถนะสูงสุด 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI  

 

          ทั้งนี้ เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ทางโตโยต้า ได้เปิดตัว Toyota Yaris ATIV ซับคอมแพ็คซีดาน พร้อมกับ Toyota Yaris โฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่ได้รับการปรับบุคลิกใหม่ทั้งภายนอกถึงภายใน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ทั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมจอดิจิตอล, จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมบริการพิเศษจาก T-Connect  ระบบความปลอดภัยก็ได้รับการอัพเกรดใหม่ ทั้งถุงลมนิรภัยระบบ SRS ทั้ง 7 ตัว โดยได้วางจำหน่ายในโชว์รูมอย่างเป็นทางการแล้ว 

 

Cr. ภาพประกอบจาก bestcarweb.jp

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Toyota Yaris กับ Toyota Yaris Ativ เจาะสเปค เทียบราคาอีโค่คาร์รุ่นล่าสุด จะเลือกอะไรดี 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook