เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 27 เมษายน 2561 - 11:02

กระทรวงพลังงาน สั่งงดประกาศปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า จะขึ้นหรือลงคงต้องรอลุ้นที่ป้ายหน้าปั๊ม

คุณทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

 

          กระทรวงพลังงาน ขอความร่วมมือผู้ค้าน้ำมันหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง งดประกาศปรับราคาน้ำมันใหม่ล่วงหน้า ผ่านช่องทางสื่อต่างๆ เพื่อให้กลไกในธุรกิจการค้าน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถแข่งขันแข่งขันได้อย่างโปร่งใสยิ่งขึ้น

          เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2561 คุณทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผย เตรียมส่งหนังสือเชิญผู้ค้าน้ำมันหารือเกี่ยวกับสภาวะการณ์แข่งขันในธุรกิจขายปลีกน้ำมัน โดยเฉพาะประเด็นการแจ้งข่าวล่วงหน้าในการปรับเพิ่มหรือลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิง หรือมีข้อสังเกตว่ากรณีที่ผู้ค้าน้ำมันตั้งแต่ 2 รายขึ้นไป ปรับราคาในอัตราที่เท่ากันในเวลาเดียวกัน อาจเข้าข่ายการกระทำผิดที่ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของนโยบายการส่งเสริมการแข่งขัน รวมทั้งอาจไม่ตรงกับเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560

          "กระทรวงพลังงาน ได้ขอความร่วมมือผู้ค้าน้ำมันทุกรายไม่ให้ข่าวผ่านสื่อช่องต่างๆ ก่อนที่จะมีการปรับราคา รวมทั้งขอความร่วมมือกับทางกระทรวงพาณิชย์ในการติดตามตรวจสอบและป้องปรามการกระทำลักษณะนี้ เพื่อให้กลไกในธุรกิจการค้าน้ำมันเชื้อเพลิงสะท้อนภาวะการณ์แข่งขันที่โปร่งใสและเป็นธรรมมากที่สุด" คุณทวารัฐ กล่าว

 

Cr. ข้อมูลจาก energynewscenter.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook