เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 26 มีนาคม 2561 - 16:36

Volkswagen Touareg 2019 รถ SUV ที่มาจากโลกอนาคต ออพชั่นสุดล้ำ พร้อมภายในกว้างขวางเหนือระดับ

 

          Volkswagen เปิดตัว All-New Volkswagen Touareg รถเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ ที่ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม MLB ใหม่ล่าสุด ใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น ล้ำสมัยยิ่งขึ้น ด้วยภายในที่ถ่ายทอดจาก Innovision Cockpit เพื่อให้รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย 

 

 

          แม้จะใช้แพลตฟอร์มแบบเดียวกับ Porsche Cayenne โฉมใหม่ แต่ทางบริษัทฯ ได้เผยว่ามีการปรับรูปแบบการดีไซน์ใหม่หลายจุด โดยสิ่งที่ได้รับการถ่ายทอดจาก Porsche Cayenne โฉมใหม่ มีเพียงแค่กระจกบังลมหน้าเท่านั้น ทำให้ตัวรถ Volkswagen Touareg มีบุคลิกที่บึกบึน ดุดัน และมอบความกว้างขวางยิ่งขึ้น โดยรายละเอียดมิติตัวถัง ประกอบไปด้วย ความยาว 4,878 มม., กว้าง 1,984 มม. สูง 1,702 มม. แม้ตัวรถจะใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิม แต่น้ำหนักตัวรถได้รับการพัฒนาให้เบาลงกว่าเดิม 106 กิโลกรัม

 

 

          ทางบริษัทฯ ได้นำเสนอภายในห้องโดยสารสุดล้ำว่า "Innovision Cockpit" โดยแผงแดชบอร์ด จะพบกับจอสัมผัสขนาด 15 นิ้ว ที่ทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะการบรรจุระบบควบคุมรถแบบสัมผัสเกือบทั้งหมด ส่วนช่องแอร์อยู่หน้าคันเกียร์พอดี, จอดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว พร้อมระบบ Head-up Display, ภายในแบบ 5 ที่นั่ง เป็นต้น

 

 

          Volkswagen Touareg มีขุมพลังให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และปลั๊กอินไฮบริด ทุกรุ่นติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด โดยรายละเอียดของขุมพลัง เริ่มจาก เครื่องยนต์เบนซิน ที่มีเพียงแค่เครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.0 ลิตร สมรรถนะ 335 แรงม้า แรงบิด 332 ปอนด์/ฟุต

 

 

          ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล เริ่มจากบล็อค V6 ความจุ 3.0 ลิตร ที่มีกำลังให้เลือกตั้งแต่ 228 ถึง 282 แรงม้า กับเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร สมรรถนะสูงสุด 417 แรงม้า แรงบิด 664 ปอนด์/ฟุต ทางด้านขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด ให้สมรรถนะสูงสุด 362 แรงม้า และหากใช้พลังงานจากไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว สามารถวิ่งได้ไกลถึง 58 กม.

 

 

          สำหรับช่วงล่าง เริ่มจากการเสริมความแข็งแกร่งที่แชสซีส์, ระบบโช้คอัพถุงลมที่จะเป็นออพชั่นเสริม, ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อพร้อมระบบล็อกเฟืองกลาง, โหมดขับขี่ทั้ง 5 โหมด เป็นออพชั่นมาตรฐาน แต่หากลูกค้าเลือกแพ็คเกจ Off-Road จะได้รับโหมดขับขี่เพิ่มอีก 4 โหมด เป็นต้น ปิดท้ายด้วยออพชั่นและระบบความปลอดภัยต่างๆ ได้แก่ ไฟหน้า LED Matrix, ระบบตรวจจับรถคันหน้า, ระบบตรวจจับเส้นเลน, กล้องที่รองรับการใช้งานกลางคืน, ระบบเบรกอัตโนมัติ และอื่นๆ อีกหลายรายการ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook