เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2561 - 19:00

กล้องหน้ารถจับภาพ SUV เกิดไฟลุก และกลายเป็นเพลิงนรกชั่วพริบตา หลังขับฝ่าบริเวณรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำ

 

          คลิปนี้ จะทำให้คุณได้รำลึกถึงเหตุการณ์รถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำในกรุงเทพเมื่อปี 2533 โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนไฮเวย์ปักกิ่ง -  ฮาร์บิน ในประเทศจีน เมื่อเวลา 8.30 น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เมื่อรถบรรทุกแก๊สปิโตรเลียมเหลว (LPG) เกิดพลิกคว่ำจนถังบรรทุกแก๊สแตกกระจาย และทำให้รถยนต์ที่อยู่ตรงหน้าต่างหยุดชะงัก

 

 

          จากคลิปได้จับภาพรถ SUV คันสีฟ้าที่กำลังพยายามเบี่ยงขวาออกมา แต่รถก็หยุดกลางคัน จนกระทั่งรถ SUV คันสีฟ้าเกิดประกายไฟลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และไฟได้ลามกระจายตามทิศทางของแก๊สจนกลายเป็นเพลิงนรกชั่วพริบตา เหล่าผู้ที่อยู่ในรถต่างวิ่งหนีตายออกมา ส่วนเจ้าของคลิปได้ขับรถถอยอย่างเร่งด่วน พร้อมๆ กับการบันทึกภาพเปลวไฟที่ลามไปติดต้นไม้ข้างทาง ซึ่งไฟลามไปไกลกว่าที่คาดคิด สำหรับข้อมูลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ มีคนขับรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากร่างกายถูกเผามากถึง 50% และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 คน จากจำนวน 7 คน ที่อยู่ในพื้นที่ของแก๊ส

 

 

          สาเหตุที่เกิดไฟลุกไหม้ในรถเอสยูวีคันสีฟ้าเป็นจุดแรกนั้น เนื่องจากแก๊ส LPG ได้ผสมกับอากาศและถูกดูดเข้าไปยังห้องเครื่อง อากาศที่ผสมแก๊ส LPG ไปทำปฏิกิริยากับประกายไฟจึงทำให้ไฟลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

 

Cr. คลิปประกอบจาก liveleak.com 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook