เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 28 ธันวาคม 2560 - 12:05

KTM X-Bow GT4 2018 รถแข่งสุดทรหด อัพเกรดใหม่ให้เร้าใจอีกระดับ พร้อมรับทุกสังเวียนแข่งขัน

 

          หลังจากทาง KTM และ Reiter Engineering ได้ทำการอัพเกรด KTM X-Bow ให้กลายเป็นรถแข่งทรงพลังอย่าง KTM X-Bow GT4 เข้าสู่สนามแข่งขันในรายการต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการแข่งขัน VLN Endurance Championship มาตั้งแต่ปี 2015 และในเวลานี้ ทางบริษัทฯ ได้เผยโฉม KTM X-Bow GT4 2018 ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ โดยชูความแข็งแรง ทนทาน ทรหดของชิ้นส่วนต่างๆ ตั้งแต่เครื่องยนต์ยันตัวถัง

 

 

          Mr. Hans Reiter ผู้บริหารของ Reiter Engineering ได้เผยว่าทางบริษัทได้ทำการปรับปรุงและพัฒนารถแข่งโฉมใหม่นี้ ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ลดค่าใช้จ่ายให้กับทีมแข่งและผู้ขับขี่ในด้านต่างๆ ซึ่งจะทำให้เป็นรถแข่งที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา

 

 

          เริ่มจากการปรับปรุงระบบเกียร์ Holinger รุ่นใหม่ให้มีอายุการใช้งานมากกว่ารุ่นเดิมสองเท่า ด้วยระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร ขณะเดียวกันก็สามารถรับมือกับแรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร ได้ตลอดเวลา, ปรับปรุงแชสซีส์, ช่วงล่าง, ปักนก, ดุมล้อ เป็นต้น เพื่อให้ตัวรถมีอายุในการแข่งขันถึง 20,000 กม. 

 

 

          สำหรับรายละเอียดการปรับปรุงอื่นๆ ได้แก่ กล่องควบคุมเครื่องยนต์ Motec, กล่องฟิวส์, ชุดสายไฟจากมอเตอร์สปอร์ต, ปรับปรุงหมอนรองศีรษะใหม่, เรือนไมล์ใหม่ เป็นต้น สำหรับขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 TFSI ที่ได้รับจาก Audi ซึ่งให้สมรรถนะสูงสุด 360 แรงม้า ที่ 7,200 รอบ/นาที ส่วนน้ำหนักรถจะอยู่ที่ 999 กิโลกรัม

 

 

          KTM X-Bow GT4 2018 มีราคาเริ่มต้นที่ 152,360 ยูโร หรือราวๆ 5.9 ล้านบาท แบบยังไม่รวมภาษี โดยจะเริ่มทยอยผลิตและส่งมอบ 15 คันแรก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

 

 

Cr. ข้อมูลจาก motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook