เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 26 ธันวาคม 2560 - 11:35

Toyota Alphard และ Vellfire 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ ยกระดับความสง่างามและความอุ่นใจให้เหนือยิ่งขึ้น

New Toyota Alphard 2018

 

          Toyota ประเทศญี่ปุ่น เผยโฉม Toyota Alphard และ Toyota Vellfire 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ อัพเกรดอีกขั้นของความสง่างาม ทันสมัย มอบความอุ่นใจในการเดินทางยิ่งขึ้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และบรรจุเทคโนโลยีความปลอดภัย Toyota Safety Sense ใหม่ล่าสุด

 

ระบบ Toyota Safety Sense

 

          เริ่มจากการบรรจุระบบความปลอดภัยใหม่อย่าง Toyota Safety Sense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบตรวจจับวัตถุตรงหน้า (Pre-Collision System (PCS)) ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถตรวจจับวัตถุ และคนเดินเท้าในเวลากลางคืน และตรวจจับนักปั่นจักรยานในเวลากลางวัน, ระบบตรวจจับเส้นเลน Lane Tracing Assist (LCA) พร้อมด้วยระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน Lane Departure Alert (LAY), ระบบตรววจับสัญลักษณ์จราจร Road Sign Assist (RSA) เป็นต้น

 

ท้ายรถ Toyota Alphard 2018

 

          สำหรับขุมพลังนั้น จะยังคงมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร Dual VVT-i สมรรถนะ 180 แรงม้า แรงบิด 235 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i กับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.5 ลิตร ให้สมรรถนะ 150 แรงม้า พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้อหน้ากำลัง 141 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้าล้อหลัง 67 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ E-CVT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four

 

รายละเอียดภายในห้องโดยสาร Toyota Alphard 2018

 

          แต่ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน V6 ความจุ 3.5 ลิตร รหัส 2GR-FK จะได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ เพื่อให้สมรรถนะสูงสุด 301 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิด 361 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 - 4,700 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Direct Shift ใหม่ล่าสุด (จากเดิมเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด) ซึ่งนอกจากจะให้กำลังที่สูงขึ้นแล้ว ทางโตโยต้าได้เผยว่ายังให้อัตราการบริโภคเชื้อเพลิงที่น้อยลงกว่าเดิม โดยให้อัตราการบริโภคเชื้อเพลิงอยู่ระหว่าง 10.4 - 10.6 กม./ลิตร ซึ่งจากเดิมอยู่ที่ 9.5 กม./ลิตร (จากมาตรฐาน JC08)

 

Toyota Vellfire 2018

 

          สำหรับรายการปรับปรุงอื่นๆ ของ Toyota Alphard และ Vellfire ได้แก่ การปรับดีไซน์กระจังหน้ากับโคมไฟหน้าใหม่ให้ดูสวยงาม ลงตัวยิ่งขึ้น, ออกแบบวัสดุตกแต่งโครเมียมรูปแบบใหม่, ในรุ่น Vellfire ได้มีการปรับดีไซน์ไฟท้าย LED ใหม่, ออกแบบชุดแต่งใหม่ๆ โดยเฉพาะ Vellfire ที่เพิ่มบุคลิกให้สปอร์ต ทันสมัยกว่าเดิม รวมไปถึงมีการปรับปรุงเสริมโครงสร้างและกระจกความแข็งแรงสูงเพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางยิ่งขึ้น ส่วนภายในมีการปรับดีไซน์เรือนไมล์ใหม่, วัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสาร และเบาะหนังที่มีให้เลือก 3 แบบ เป็นต้น

 

ภายในของ Toyota Vellfire 2018

 

          Toyota Alphard และ Toyota Vellfire 2018 จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ 8 มกราคมปี 2561 เป็นต้นไป

 

ท้ายรถ Toyota Vellfire 2018

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook