เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2560 - 18:08

Nissan ในงาน Motor Expo 2017 เผยโฉม Leaf และระบบ e-POWER ครั้งแรกในไทย

         บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมนิสสัน ลีฟ ใหม่ (New Nissan LEAF) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งแรกในปร ะเทศไทย พร้อมแสดงเทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ (e-POWER)และรถกระบะอัจฉริยะ นิสสัน นาวารา ใหม่ ปี 2018  ที่งานมหกรรมยานยนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34

          “วันนี้ผมมีความภูมิใจที่จะประกาศข่าวใหญ่ 2 เรื่องที่น่าตื่นเต้น เรื่องแรกคือการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ ซึ่งแสดงให้ถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ของเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม ภายใต้แนวคิดอัจฉริยะ “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้” และก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างแท้จริง” นายอันตวน บาร์เตส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

 

          นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 291,000 คัน ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการประกาศความพร้อมในการนำ นิสสัน ลีฟ ใหม่ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

          นิสสัน ลีฟ ใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ที่ให้สมรรถนะในการตอบสนองการขั บขี่อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องด้วยพละกำลัง 110 กิโลวัตต์ มากกว่านิสสัน ลีฟ รุ่นก่อนหน้านี้ 38 เปอร์เซ็นต์ มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ที่ 320 นิวตันเมตร จึงทำให้มีอัตราเร่งที่เหนือกว่ าเดิม

 

 

          นอกจากพละกำลังที่มากขึ้น นิสสัน ลีฟ ใหม่ ยังสามารถขับขี่ได้ระยะทางที่ไกลกว่าเดิมด้วยแบตเตอรี่แบบ ลิเธียม-ไอออน ชุดใหม่ โดยสามารถขับขี่ได้ระยะทางโดยปร ะมาณ ถึง 400 กม. (ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น) จากแบตเตอรี่ขนาด 40 กิโลวัตต์ ต่อชั่วโมง ซึ่งรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

          รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง e-Pedal ที่ผู้ขับขี่สามารถออกตัว เร่งความเร็ว ลดความเร็ว จอด และควบคุมรถให้อยู่นิ่งได้ด้วยก ารใช้แป้นเหยียบเดียว นอกจากนี้ยังมีระบบ ProPILOT เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ บนช่องจราจรเดียว และ ProPILOT Park ที่ช่วยควบคุมตัวรถและเข้ าจอดได้โดยอัตโนมัติ เพื่อมุ่งตอบสนองความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน

 

 

          เทคโนโลยีอัจฉริยะ อี-เพาเวอร์ (e-POWER) คืออีกหนึ่งนวัตกรรมภายใต้แนวคิ ดการเคลื่อนที่อัจฉริยะ    นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ที่จัดแสดงภายในบูธ เทคโนโลยี อี-เพาเวอร์เป็นการประยุกต์ แนวคิดของขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ มีอยู่ในนิสสัน ลีฟ ระบบนี้ได้ติดตั้งเครื่องยนต์สั นดาปภายในขนาดเล็กเพิ่มเติม เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟฟ้าพลังงานสูง เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้าม าเก็บในแบตเตอรี่ ลดการพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าจากภายนอก ระบบขับเคลื่อน อี-เพาเวอร์ ของนิสสันที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จะให้แรงบิดมหาศาลในทันที และคงที่ตลอดเวลาทำให้มีอัตราเร่งที่รวดเร็วแต่นุ่มนวล นอกจากนี้ ยังทำให้ผู้ขับขี่มีความเพลิดเพลินตลอดระยะเวลา อีกทั้งยังให้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่า เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ในรถยนต์ไฮบริดทั่วไป

 

 

         อีกหนึ่งไฮไลท์ของบูธนิสสันภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ประจำปีนี้คือการเปิดตัวนิสสันนาวาราใหม่ ปี 2018 มาพร้อมแนวคิด กระบะไฮเทค และทรงพลัง นาวารา ปี 2018 ได้รับการเสริมเทคโนโลยีทันสมัย อย่างกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor - AVM) ครั้งแรกในตลาดรถกระบะ และเพิ่มความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 จุด สำหรับรุ่นท็อป 

          นิสสัน นาวารา ปี 2018 พัฒนาด้วยแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ เช่นกัน ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 796,500 บาทสำหรับรุ่นนาวารา คิง แค็บ คาลิเบอร์ อีแอล เกียร์ธรรมดา 6 สปีดไปจนถึงรุ่นท็อปนาวารา ดับเบิล แค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ วีแอล เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ราคา 1,090,000 บาท 

 

 

          นิสสัน นาวารา มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยครบ ครัน อินเทลลิเจนท์ เซฟตี ชิลด์ (Nissan Intelligent Safety Shield) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ VGS ขนาด 2.5 ลิตร มีพละกำลังสองระดับ ได้แก่พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร และ พละกำลัง 163 แรงม้า แรงบิด 403 นิวตันเมตร ทั้งสองรุ่นมีทั้งเกียร์อัตโนมั ติ 7 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือก ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบที่หรูหรา เส้นสายต่อเนื่องจากแผงประตูไปบ นคอนโซลหน้ามอบความรู้สึกกว้างขวางเป็นพิเศษ มีการตกแต่งด้วยวัสดุแบบอลูมิเนียมบนพวงมาลัย แผงมาตรวัด และคอนโซลกลาง

 

 

           สำหรับผู้ที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่มีสมรรถนะเป็นเลิศ และรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว สามารถสัมผัสและทดลองขับ นิสสัน เอ็กซ์เทรล พร้อมจับจองและรับข้อเสนอบัตรกำนัลมูลค่า 25,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0% เงินดาวน์ 30% และผ่อนชำระนานสูงสุด 48 เดือน รวมถึงฟรีประกันภัยชั้น 1 นิสสัน พรีเมียม โปรเทคชั่น  1 ปี

          นิสสัน โน๊ต ยังมาพร้อมสีเพิ่มเติมสำหรับชุด อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ เพอร์ซันนอลไลเซชัน แพคเกจ (Personalization Package) ซึ่งมีสีใหม่คือ ขาว ชมพู และเหลือง นอกเหนือจากสีเดิม คือ สีส้ม สีแดง สีดำ และสีม่วง โดยลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจตกแ ต่งภายนอก (Exterior Personalization Package) ด้วยราคาเริ่มต้นพิเศษที่ 6,800 บาทและแพ็คเกจตกแต่งภายใน (Interior Personalization Package) ราคาเริ่มต้นพิเศษที่ 5,250 บาท นอกจากนี้ สำหรับชุดแต่งรอบคันแบบ แอโร คิท ยังเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยแถบสี แดงบริเวณแผงสเกิร์ตด้านข้าง

           ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมบูธ นิสสัน A12 ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2560 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี นอกจากในงานยังสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูน ย์บริการที่มีอยู่มากกว่า 190 แห่ง ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศทั้งยังสามารถ สอบถามข้อมูลได้ที่ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลข 02 401 9600 หรือที่ www.nissan.co.th

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook