เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2560 - 18:03

Toyota Hilux REVO ROCCO สะท้อนความแกร่งเกินนิยาม พร้อมผจญภัยในเส้นทางที่ท้าทายยิ่งขึ้น

 

          เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ “ว้าววว” อย่างบอกไม่ถูกจริงๆ หลังจากที่ค่าย Toyota ได้ปล่อยหมัดเด็ด ส่งปิคอัพที่พร้อมน้อคคู่แข่งทุกสถบันภายใต้ชื่อ Toyota Hilux REVO ROCCO (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่) ด้วยแนวคิด "แกร่งเกินนิยาม" พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัดในสไตล์ออฟโร๊ด พร้อมกันนี้ยังได้ปล่อย Toyota Hilux REVO ใหม่ ที่เรียกได้ว่าพกพาความดุดันมาแบบเต็มพิกัด พลิกโฉมภาพลักษณ์ของ REVO ที่เราๆ ท่านๆ เคยได้เห็นไปจนแทบจะจำไม่ได้เลยทีเดียว

 

Toyota Hilux REVO ROCCO

 

          อย่างที่เรารู้กันดีว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อน ทางค่ายสามห่วงได้ปฏิวัติวงการปิคอัพเมืองไทยด้วยการส่วง Toyota Hilux REVO (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่) ก่อนที่จะทนกระแสเรียกร้องจากแฟนๆ ไม่ไหว จนต้องเพิ่มรุ่น E Plus ในอีกหนึ่งปีให้หลัง ซึ่งในเวลานี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นของการสลัดคราบเดิมๆ ด้วยการส่งทีเด็ดใหม่ๆ มาสร้างความคึกคักให้กับวงการปิคอัพเมืองไทย พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งการมาของ Toyota Hilux REVO ROCCO นั้น ถ้าหากจะบอกว่า ช็อควงการ ก็คงจะไม่ใช่คำพูดที่ห่างไกลความจริงเกินไปนัก เนื่องจากภาพลักษณ์ของปิคอัพสุดแกร่งผู้นี้ ได้รับการอัพเกรดไปไกลจนเกินที่เราๆ ท่านๆ จะคาดคิดจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าทุกๆ คน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดูบึกบึน แข็งแกร่ง เท่กว่าภาพลักษณ์เดิมๆ อยู่หลายขุมเลยทีเดียว เชื่อได้เลยว่า เจ้า ROCCO จะช่วยสะท้อนตัวตนที่โดดเด่นของผู้ครอบออกมาได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว หรือจะพูดง่ายๆ บอกตรงๆ เลยว่า...ขับไปไหนก็หล่อ

 

กระจังหน้าใหม่ เข้าชุดกับกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ต

 

ดุดันขึ้นอีกระดับ ด้วยล้ออัลลอยสีดำใหม่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง All Terrain แบบ White Letter

 

ROCCO บ่งบอกความเร้าใจของรถกระบะรุ่นตกแต่งพิเศษ

 

          เอาล่ะ...เพื่อให้เห็นภาพยิ่งขึ้น เรามาเจาะลึกในรายละเอียดของปิคอัพพันธุ์แกร่ง Toyota Hilux REVO ROCCO กันเลยดีกว่า หลักๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็เห็นจะเป็นบรรดาชุดแต่งต่างๆ ที่เติมเข้ามาเพื่ออัพลุคให้ดูโหด แกร่งยิ่งขึ้น ไล่มาตั้งแต่ภายนอกที่คมเข้มด้วยกระจังหน้าสีทูโทนเทาและสีดำเงา พร้อมกรอบไฟตัดหมอกสีดำเงาตกแต่งด้วยแถบสีเทา เข้าชุดกับกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตอันเป็นหัวใจหลักที่ช่วยเติมความแกร่งให้กับเจ้า ROCCO ก่อนเติมความดุดันด้วยกระจกมองข้างสีดำเมทัลลิก ชุดสปอร์ตบาร์ พร้อมพื้นปูกระบะ ตบท้ายด้วยสติกเกอร์ ROCCO ด้านข้างกระบะ บ่งบอกถึงความพิเศษ สื่อถึงความคมเข้ม ดุดันเกินพิกัด และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำดีไซน์ดุ รัดด้วยยาง All Terrain ขอบขาว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ทางค่ายสามห่วงดีไซน์ปิคอัพออกมาได้อย่างคมเข้ม ดุเดือดไม่เป็นรองใครเลยจริงๆ

 

ห้องโดยสารดีไซน์สปอร์ตดุดัน ผสานความสง่างามอย่างลงตัว

 

          สิ่งที่อดพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของภายในที่ให้ความสะดวกสบายเป็นทุนเดิม ด้วยลูกเล่นที่อัดแน่นมาให้ตั้งแต่เวอร์ชั่นก่อนหน้า เช่นเดียวกับ Toyota Hilux REVO ROCCO ที่มาพร้อมความขรึมเข้มด้วยโทนดำเมทัลลิก ทั้งแผงข้างประตู แผงคอนโซลหน้า ช่องปรับอากาศ และฐานเกียร์ ในขณะที่พวงมาลัยและหัวเกียร์ หุ้มด้วยหนังตกแต่งด้วยแถบสีดำเมทัลลิค มาพร้อมกับกรอบเสาประตู และแผงบุหลังคาสีดำ ช่องเก็บของด้านบนพร้อมสัญลักษณ์ Hilux และ Smart Key ที่ดีไซน์มาเพื่อ ROCCO โดยเฉพาะ

 

Toyota Hilux REVO ROCCO มีให้เลือกทั้งรุ่น Smart Cab และ Double Cab

 

          ยังคงเป็นสไตล์ของ Toyota ที่มาพร้อมทางเลือกอันหลากหลาย เอาใจสายลุยตัวจริงด้วยรุ่นต่างๆ ที่จัดให้แบบครบครัน โดย Toyota Hilux REVO ROCCO ประกาศความแกร่งพร้อมกันใน 2 รุ่น ทั้ง Smart Cab และ Double Cab เท่ง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายหนักในแบบฉบับของ Prerunner หรือหากใครต้องการสมรรถนะขั้นสุดในแบบฉบับสายลุยพันธุ์แท้ ก็ยังมีรุ่น 4x4 มาเป็นหมัดเด็ดให้ได้เลือกจับจอง

รุ่น Smart Cab

  • Smart Cab 2.8G MT Prerunner  
  • Smart Cab 2.8G MT 4x4

รุ่น Double Cab

  • Double Cab 2.8G AT Prerunner
  • Double Cab 2.8G MT 4x4  
  • DoubleCab2.8GAT4x4

 

เตรียมสัมผัสความเร้าใจของ Toyota Hilux REVO ROCCO ได้ที่งาน Motor Expo 2017

 

          ความหลากหลายที่มีให้ยังไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะ Toyota Hilux REVO ROCCO รุ่น Smart Cab มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาวมุก White Pearl Crystal/ สีบรอนซ์เงิน Silver Metallic/ สีดำ Attitude Black Mica และ รุ่น Double Cab มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาวมุก White Pearl Crystal/ สีบรอนซ์เงิน Silver Metallic/ สีดำ Attitude Black Mica/ สีแดง Crimson Spark Red Metallic

 

Toyota Hilux REVO Smart Cab

 

Toyota Hilux REVO Double Cab

 

            นอกจากตัวทีเด็ดอย่าง ROCCO แล้ว ในครั้งนี้ค่ายสามห่วงยังจัดหนักให้กับ REVO ใหม่ ที่ให้ลุคที่บึกบึนขึ้นอีกระดับ ตอกย้ำความเท่เกินใคร โดยเฉพาะใน รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง (Prerunner) และ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ของรุ่น Smart Cab และ Double Cab ที่ดีไซน์ด้านหน้าใหม่ กันชนหน้าใหม่สีเดียวกับตัวรถ เพิ่มความดุดัน สวย เข้ม ด้วยกระจังหน้าสีดำเงา และโครเมี่ยม พร้อมกรอบไฟตัดหมอกสีดำเงา ภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำ เน้นความเข้ม ดุดัน ส่วนรุ่น Smart Cab และ Double Cab รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ รุ่นมาตรฐาน Standard Cab, มีการตกแต่งเพิ่มเติม คือ กระจังหน้าสีดำเงา และโครเมี่ยม กรอบไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ เข้าชุดกับกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตเร้าใจยิ่งขึ้น และพิเศษสุดกับระบบกระจกไฟฟ้าที่ถูกติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Toyota Hilux REVO ทุกรุ่น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่

 

ขุมกำลัง GD ที่ให้แรงบิดสูงในรอบต่ำ มอบความแรง และความคุ้มค่า ทนทานต่อการใช้งาน

 

          โดยส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้สัมผัสสมรรถนะของ Toyota REVO มาไม่น้อย ต้องยอมรับเลยว่า...ขุมพลังที่ได้รับการขนานนามว่า GD Efficient Boost เป็นเครื่องยนต์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของแรงบิด ที่มีมาให้ใช้งานในช่วงกว้าง ไต้องเติมคันเร่งมากมาย ตัวรถก็พร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความทน อึด ซึ่งพิสูจน์มาแล้ว กับการเดินทางสุดหฤโหดจากกรุงเทพฯ-ประเทศอิตาลี รวมระยะทางกว่า 20,000 กม. อันมาพร้อมทางเลือกที่หลากหลาย ตั้งแต่ 2.8 ลิตร, 2.4 ลิตร หรือจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้พลังงานทางเลือกด้วยเครื่องยนต์เบ็นซินในพิกัด 2.7 ลิตร

  • เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร รหัส IGD-FTV พร้อม Turbo แปรผัน VN Turbo ขนาด 2.8 ลิตร 170 แรงม้า แรงบิด 343 นิวตัน-เมตร กับ เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร (High) 177 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตัน-เมตร และ เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร (High) 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิว-ตันเมตร
  • เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร รหัส 2GD-FTV Turbo แปรผัน 2.4 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 343 นิวตัน-เมตร และ เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร (High) 150 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร
  • เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.7 ลิตร รองรับพลังงาน E20 รหัส 2TR-FE Dual VVT-i เครื่องยนต์ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า พร้อม เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด กำลัง 166 แรงม้า และ เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กำลัง 166 แรงม้า

 

Toyota Hilux REVO ROCCO

 

          เรียกได้ว่าคุ้มค่า เมื่อดูในส่วนของราคาที่เปิดตัวมาจนทำให้วงการรถกระบะในประเทศไทยสั่นสะเทือน โดยแทบไม่มีการปรับขึ้น เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่จนแทบจะจำเค้าโครงเดิมไม่ได้เช่นนี้ โดยทาง Toyota มั่นใจ ด้วยความแกร่งเกินนิยามของ Toyota Hilux REVO ROCCO และรูปลักษณ์ความแข็งแกร่งใหม่ของ Toyota Hilux REVO รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ผสานกับความเร้าใจในขุมพลังเครื่องยนต์ GD ที่แรงเต็มพิกัดเหนือใคร จะทำให้ตลาดรถกระบะในปีนี้ และปีหน้ามีความร้อนแรงมากยิ่งขึ้นอย่างไร้ข้อกังขา

 

 

          อีกไม่นานเกินรอ สายลุยตัวจริงจะได้สัมผัสตัวเป็นๆ ของ Toyota Hilux REVO โฉมใหม่ และ Toyota Hilux REVO ROCCO แบบเต็มๆ ได้ในงาน Motor Expo 2017 ที่จะมีขึ้นตั้งแต่ 1 – 11 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ รวมไปถึงที่โชว์รูมโตโยต้า 470 แห่งทั่วประเทศ ในวันที่ 8-10 ธันวาคม 2560 แล้วพบกันแน่นอน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook