เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2560 - 16:20

Isuzu จัดอีซูซุคาราวานสัญจร 2560 เส้นทางที่ 4 พิจิตร-พิษณุโลก พร้อมเยือนสุโขทัยเมืองประวัติศาสตร์

 

          บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมสุดสนุกส่งท้ายสายฝน รวมประชาคมอีซูซุกว่า 120 ชีวิต ร่วมเดินทางท่องเที่ยวในบรรยากาศชื่นฉ่ำแสนสำราญใจ ใน “อีซูซุคาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 4 (พิจิตร – พิษณุโลก) เติมเต็มกลิ่นไอธรรมชาติ พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ และประวัติศาสตร์อันเลื่องชื่อของภาคกลางตอนบนของเมืองไทย

 

มร.ยูตะ ทานากะ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

 

          การเดินทางของกิจกรรม “อีซูซุคาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 4 นี้ เริ่มต้นออกสตาร์ทกันที่ โชว์รูมอีซูซุพิจิตร (1999) จำกัด โดยได้รับเกียรติจาก คุณพิษณุ เสนาวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร คุณชัยรัตน์ ฟักภู่ พนักงานการตลาด 5 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ และ มร.ยูตะ ทานากะ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วยอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวานฯ ร่วมพิธีเปิดพร้อมตีธงปล่อยขบวนรถอีซูซุทั้ง 28 คัน เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดสุโขทัย

 

เยี่ยมชมโครงการแก้มลิง ทุ่งทะเลหลวง

 

          ปักหมุดเดินทางที่หมายแรก ณ ทุ่งทะเลหลวง แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจอันเป็นที่ตั้งของโครงการแก้มลิงทุ่งทะเลหลวง ซึ่งเกิดจากแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ต้องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และน้ำแล้งซ้ำซากให้ชาวสุโขทัยไม่ต้องระทมทุกข์อีกต่อไป จนเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ ด้วยความพิเศษที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่รูปหัวใจหนึ่งเดียวในสยาม และยังมีการรวมดินจาก 843 หมู่บ้าน ซึ่งเป็นจำนวนหมู่บ้านทั้งหมดใน จ. สุโขทัย มาทำพิธีบุญกลั่นดินเพื่อปลุกเสกเป็นฐานพระมณฑปของ “พระพุทธรัตนสิริสุโขทัย” อันเป็นศูนย์รวมใจของชาวสุโขทัยทั้งเมือง

 

พระอจนะ ณ วัดศรีชุม แห่งตำนานพระพูดได้ในอดีต

 

          ต่อด้วยเดินทางไปสักการะ “พระอจนะ” ณ วัดศรีชุม บริเวณรอบนอกเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่อเป็นการเบิกฤกษ์ท่องแดนมรดกโลกในช่วงสายของวันเดินทาง ก่อนจะยกเวลาช่วงบ่ายเพื่อไปดื่มด่ำกับเกร็ดความรู้ และเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับเมืองสุโขทัย ราชธานีอันสำคัญแต่เก่าก่อนของประเทศไทย ปัจจุบันอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยถูกอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงาม และร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถแวะเข้ามาเยี่ยมชมได้โดยสะดวก แถมยังมีบริการรถรางนำเที่ยวสำหรับการมาเป็นหมู่คณะ และรถเช่าแบบวินเทจสุดเก๋ไก๋ ให้บริการพร้อมมัคคุเทศก์ประจำกลุ่ม หรือจะเลือกปั่นจักรยานเที่ยวชมแบบเพลินๆ อย่างอิสระ ก็มีคำบรรยายให้เรียนรู้เองได้ไม่ยากนัก

 

 

          บ่ายคล้อย...แสงแดดเริ่มโรยรา ก็ได้เวลาที่ขบวนคาราวานจะออกเดินทางต่อสู่จังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมสนุกกับความบันเทิงชุดใหญ่ที่ Isuzu เตรียมไว้ต้อนรับสมาชิกผู้ร่วมเดินทางทุกท่าน โดยเข้าพักที่โรงแรมภัทธารารีสอร์ท แอนด์ สปา ที่สุดแห่งสวรรค์นักเดินทางของเมืองพิษณุโลก บรรยากาศภายในงานเลี้ยงเต็มไปด้วยความสนุกสนานกับเกม และรับของรางวัลจาก Isuzu ติดมือเป็นของที่ระลึกมากมาย ก่อนจะเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศ และดนตรีเพราะๆ จาก “คุณ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” นายฮ้อยเจ้าเสน่ห์ จากละครดัง “นายฮ้อยทมิฬ” ช่อง 7 HD มากระตุ้นความคึกคัก ปลุกเสียงหัวเราะให้ได้บริหารปอดให้ร่างกายได้สดชื่น ก่อนเข้านอนในยามค่ำคืน

 

 

          กิจกรรม “อีซูซุคาราวานสัญจร” จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จำนวน 4 เส้นทาง เพื่อเป็นการสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์อย่างมีคุณค่า และปลอดภัย โดยที่ผ่านมา Isuzu ได้คัดสรรเส้นทาง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ในภาคต่างๆ ทั่วไทย และประเทศเพื่อนบ้าน มาเพื่อขอบคุณในความไว้วางใจของลูกค้า Isuzu พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล และเป็นการตอกย้ำถึงการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย รวมถึงส่งเสริมการสร้างกิจกรรมอันดีภายในครอบครัวอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลการจัดกิจกรรม “อีซูซุคาราวานสัญจร” ปีหน้าได้ที่ โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ และเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook