เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 6 กรกฏาคม 2560 - 11:05

Ford Everest 2018 ทิศทางของโฉมไมเนอร์เชนจ์ กับกระจังหน้าที่ได้แรงบันดาลใจจาก Ford Ranger โฉมใหม่

 

          หลังจากที่ All-New Ford Everest ได้ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็มีข่าวคราวว่าทางค่ายกำลังวางแผนปรับโฉมในราวๆ ปีสองปีข้างหน้า ซึ่งทางแหล่งข่าวต่างประเทศได้เผยแนวทางการปรับโฉมให้แฟนได้ชมกัน

          Indianautosblog และ SRK Desings ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Ford Everest 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่ระบุว่ากระจังหน้าจะได้แรงบันดาลใจจาก Ford Ranger โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เพิ่งเผยโฉมไป ซึ่งจะมีรายละเอียดที่ซับซ้อนมากขึ้น พร้อมกับยังคงบุคลิกกระจังหน้า 8 เหลี่ยม เอาไว้เช่นเคย รวมไปถึงปรับปรุงไฟหน้า, กันชนหน้าทรงใหม่ ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าอาจนำเสนอสีตัวถังใหม่และลายล้ออัลลอยใหม่ร่วมด้วย

 

Ford Ranger โฉมปัจจุบัน

 

          นอกจากนี้ในแหล่งข่าวได้คาดเดาถึงการบรรจุออพชั่นและระบบขับเคลื่อนของฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ 2018 จะมีการปรับปรุงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ  ACC (Adaptive Cruise Control) พร้อมระบบตรวจจับวัตถุด้านหน้าด้วยระบบเรดาห์ใหม่ กับระบบ LIDAR ที่กันชนหน้า ทำงานควบคู่กับกล้องหน้า IRVM, การเพิ่มออพชั่นให้กับรุ่นมาตรฐานมากขึ้น และปรับประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น เป็นต้น

          Ford Everest สเปคไทย มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 บล็อก ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล ความจุ 2.2 ลิตร แบบ 4 สูบ ให้สมรรถนะสูงสุด 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนสองล้อ กับเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ความจุ 3.2 ลิตร แบบ 5 สูบ ให้สมรรถนะสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอัจฉริยะ และการออกแบบตัวรถพร้อมช่วงล่างใหม่เพื่อการเดินทางที่สนุกไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งออนโร้ด และออพโร้ด โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,359,000 บาท

 

Ford Everest โฉมปัจจุบัน

 

Cr. ภาพประกอบและข้อมูลจาก SRK Desings และ indianautosblog.com

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: Ford Everest ขีดสุดแห่งความเหนือชั้นที่ยากจะหาผู้ใดมาต่อกร 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook