เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 25 มิถุนายน 2560 - 12:06

Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจต้องรออีก 2 ปีกว่า เพราะซุ่มทำเครื่องบล็อคใหม่ ส่วนรถพลังไฟฟ้ามาแน่ในปี 2021

 

          Subaru WRX โฉมปัจจุบันเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว โดยใช้พื้นฐานร่วมกับอิมเพรซ่ารุ่นก่อน และร่วมกับ XV ที่คุ้นเคยในบ้านเรา ดังนั้นเมื่อ Impreza และ XV เปิดตัวใหม่ แฟนๆ เครื่องสูบนอนก็เริ่มถามหารถซีดานรุ่นแรงจากค่ายดาวลูกไก่ ล่าสุดมีข่าวว่าจะต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า เพราะซูบารุกำลังซุ่มพัฒนาสิ่งนี้

 

 

         Subaru WRX รุ่นใหม่ จะใช้พื้นฐาน Subaru Global Platform ซึ่งต้องการเครื่องยนต์บล็อคใหม่ ประกอบกับข่าวล่าสุด ที่เตรียมจะเปิดตัวเครื่องบอกเซอร์เทอร์โบในปี 2019 เป็นบล็อคใหม่เอี่ยม ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าจะมาแทนที่เครื่องเดิมตัวไหน ระหว่างบอกเซอร์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 268 แรงม้า และแรงบิด 349 นิวตัน-เมตร หรือบอกเซอร์ 2.5 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 305 แรงม้า และแรงบิด 393 นิวตัน-เมตร โดยจะจับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ symmetrical อันเป็นเอกลักษณ์ยังเหมือนเดิม

 

 

          นอกจาก WRX แล้ว ซูบารุยังสนใจในพลังงานไฟฟ้าล้วน ตามกระแสโลก ด้วยการซุ่มพัฒนารถไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยตอนนี้ยังเป็นแค่ขั้นเริ่มต้นเท่านั้น และจะใช้พื้นฐานในรถรุ่นที่มีขายเดิมอยู่แล้ว ไม่แยกรุ่นย่อยออกไปอีก โดยยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่าได้ความร่วมมือจาก Toyota อีกหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มีกำหนดเสร็จภายในปลายปี 2018 และจะได้เห็นซูบารุพลังไฟฟ้าเปิดตัวในปี 2019 ตามแผน

 

 

CR: carscoop

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook