เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 12 มิถุนายน 2560 - 11:36

Isuzu ฉลอง 60 ปียิ่งใหญ่ สัมผัสต้นกำเนิดแม่น้ำอีซูซุ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมร่วมพิธีเสริมบารมี

 

          กลุ่มตรีเพชร นำโดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำทัพผู้จำหน่าย Isuzu ทั่วประเทศมากกว่า 200 ชีวิตเดินทางสู่เมืองอิเสะ ประเทศญี่ปุ่น ย้อนรอยสู่แม่น้ำ อีซูซุ ที่มาแห่งยนตรกรรม Isuzu พร้อมจัดพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหาร “อิเสะ” (Ise Grand Shrine) อันศักดิ์สิทธิ์ ในวาระฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่ได้เดินทางมาฉลองครบรอบ 50 ปี ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการก้าวสู่อนาคตข้างหน้าอย่างมั่นคงตลอดไป พร้อมกับจัดงานเลี้ยงฉลอง 60 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงโตเกียว โดยมีผู้บริหารสูงสุดจาก บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ บริษัทมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น มาร่วมยินดีกับความสำเร็จของธุรกิจ Isuzu ในประเทศไทยซึ่งถือเป็นธุรกิจ Isuzu ที่ประสบความสำเร็จที่สุด

 

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

 

          มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ในประเทศญี่ปุ่นมีวิหารมากกว่า 88,000 แห่ง แต่มหาวิหารอิเสะ ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี ที่มีแม่น้ำ “อีซูซุ” ไหลผ่านนั้น เป็นมหาวิหารที่ชาวญี่ปุ่นเคารพและศรัทธาว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุด โดยเชื่อว่าเป็นที่สถิตย์ขององค์สุริยเทพ “อามะเทราสุ โอมิคามิ” (Amaterasu Omikami) ซึ่งถือเป็น ต้นกำเนิดของราชวงศ์ญี่ปุ่น ดังนั้นสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นจึงเสด็จมาสักการะอย่างต่อเนื่อง

          กลุ่มตรีเพชรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำผู้จำหน่าย Isuzu ทั่วประเทศกลับไปทำพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหารแห่งนี้ พร้อมยังได้สัมผัสแม่น้ำ “อีซูซุ” เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต และความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจ “Isuzu” สืบไป เหมือนกับในวาระครบรอบ 50 ปีเมื่อปี พ.ศ. 2550

 

 

          นอกจากนี้ 2 ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก มร.เอ็ม. ทาคายามะ (Mr.M. Takayama) ประธาน บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ มร.ที. คาคิอุจิ (Mr.T.Kakiuchi) ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) บริษัทแม่ต้นสังกัดของ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยังได้ให้เกียรติร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 60 ปีธุรกิจ Isuzu ในประเทศไทย และร่วมสังสรรค์อย่างเป็นกันเองร่วมกับผู้จำหน่ายอีซูซุจากประเทศไทย ณ โรงแรมนิว โอทานิ กรุงโตเกียว เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น และตอกย้ำความสำคัญของตลาดรถ Isuzu ในประเทศไทย พร้อมกับตั้งเป้าหมายที่จะครองอันดับ 1 ในใจผู้ใช้รถชาวไทยตลอดไป

 

 

 

          โอกาสนี้ผู้จำหน่ายอีซูซุยังได้ไปเยี่ยมชม “อีซูซุ พลาซ่า” อาคารขนาดใหญ่ 3 ชั้นที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมา และเทคโนโลยีต่างๆของรถ “Isuzu” ซึ่งใช้มัลติมีเดียในการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจ เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ณ เมืองฟูจิซาวะ ใกล้กับที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ Isuzu ใน ประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญ อาทิ

  • เมืองจำลองขนาดใหญ่ที่มีรถอีซูซุวิ่งอยู่เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงความสัมพันธ์ของ    แบรนด์อีซูซุที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินชีวิตของผู้คน
  • นิทรรศการกิจกรรมต่างๆ ของอีซูซุทั่วโลก  ภายใต้แนวคิด “อีซูซุสนับสนุนทุกการขนส่ง” 
  • การจัดแสดงรถบรรทุกรุ่นต่างๆ ของอีซูซุ ตั้งแต่รุ่น “วูลสเล่ย์ ซีพี” ซึ่งเป็นรุ่นเก่าแก่ที่สุด  ตลอดจนรถรุ่นที่มีชื่อเสียงในอดีต พร้อมอธิบายภูมิหลังของยุคสมัยใน         แต่ละช่วง 
  • รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” จากฐานการผลิตประเทศไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

 

 

 

          กลุ่ม Isuzu มุ่งมั่นจะอยู่เคียงคู่สังคมไทยตลอดไป และจะดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจที่ยึดถือปฏิบัติเสมอมา นั่นคือ “วิถีอีซูซุ - ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา”

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook