เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 3 พฤษภาคม 2560 - 14:19

Volkswagen เผยโฉม 2 เครื่องยนต์ใหม่ ที่แรงเร้าใจ และประหยัดยิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน

ระบบแบตเตอรี่สำหรับเทคโนโลยี Micro Hybrid System

 

          Volkswagen เผยโฉมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ทั้งเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์เทอร์โบ โดยได้ทำการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Vienna Motor Symposium 2017 เมื่อปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

          เริ่มจากเครื่องยนต์ Micro Hybrid System ว่าที่ชุดเครื่องยนต์ไฮบริดขนาดเล็กสำหรับรถขนาดคอมแพ็ค ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TSI Evo1 ความจุ 1.5 ลิตร, ชุดเกียร์ DQ200 DSG และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดกะทัดรัด ที่สามารถรองรับรถยนต์ขนาดเล็กได้ และมีราคาที่ไม่สูงมาก ซึ่งชุดเครื่องยนต์ใหม่นี้ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 130 กม./ชม. และเมื่อผู้ขับขี่ผ่อนคันเร่ง ระบบจะตัดการทำงานของเครื่องยนต์ทันที รวมไปถึงสามารถรีดการทำงานได้อย่างเหมาะสมตามสถานการณ์และความเร็วในระหว่างการขับขี่ ซึ่งทางโฟลก์สวาเกนได้เผยว่าชุดเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่นี้ จะช่วยลดการใช้น้ำมันให้น้อยลงถึง 0.4 ลิตร/100 กม. เมื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้รายละเอียดอื่นๆ ทางโฟล์คสวาเกนได้อุบข้อมูลบางส่วนไว้ 

 

Volkswagen TGI 1.0 ลิตร CNG turbo

 

          ส่วนอีกเครื่องยนต์หนึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จใหม่ ที่สามารถใช้กับน้ำมันเบนซินกับก๊าซธรรมชาติบีบอัดได้ สามารถให้สมรรถนะสูงสุด 90 แรงม้า หัวใจสำคัญของขุมพลังใหม่นี้ คือ การใช้เทคโนโลยีตัวแปลงตัวเร่งปฏิกิริยาขั้นสูงซึ่งใช้ "กระบวนการแบ่งแลมบ์ดา: Lambda split process." ทำให้ตัวเร่งปฏิกิริยาสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และอนุภาค NOx ที่ต่ำมากขึ้น

          ในด้านทิศทางการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ทางค่ายได้เผยว่าจะสร้างบนแพลตฟอร์มเฉพาะที่ทางค่ายพัฒนาด้วยตัวเอง สามารถรองรับการผลิตจำนวนมากได้ และรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติ โดยมีแผนกำหนดการณ์ว่าจะเผยโฉมในปี 2020 เป็นต้นไป

 

Cr. ข้อมูลจาก carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook