เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 17 พฤศจิกายน 2559 - 12:13

Super GT Round 7 กับผลการแข่งขันและคลิปบรรยากาศรุ่น GT 500 และ GT 300 ในวันที่ 7-9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

บรรยากาศในช่วงก่อนทำการออกสตาร์ท

 

รถ LEXUS RC F จากทีม WAKO'S 4CR RC F

 

         ระเบิดความมันส์กันไปเป็นที่เรียบร้อย กับการแข่งขันรายการรถยนต์ทางเรียบ ระดับโลกกับศึก SuperGT กับสนามล่าสุดที่ได้มาทำการแข่งขันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016” ในวันที่ 7 - 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันในสนามนี้ถือว่าดุเดือดเลยทีเดียว เพราะเหลือการแข่งขันอีกเพียง 2 สนามเท่านั้นก็จะจบการแข่งรายการนี้ สำหรับผลการแข่งขันรายการ Super GT Round 7 นั้นจะเป็นอย่างไรเรามาติดตามชมกันได้เลย

 

รถแข่งทำการตรวจเช็คก่อนทำการแข่งขัน

 

รถ Nissan GT-R ที่ถูกนำทำเป็นรถแข่งในรายการ Super GT

 

        การแข่งขันรายการ Super GT ในรุ่น GT 500 นับว่าเป็นรุ่นการแข่งขันที่ดุดเดือดเอามากๆ ซึ่งการแข่งขันรายการ Super GT Round 7 มีรถทำการแข่งขันทั้งหมด 15 คันทำการขับเขี้ยวกันถึง 66 รอบ ของสนาม าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีระยะทางรอบสนามเกือบ 5 กิโลเมตร โดยผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดนั้นเป็น Naoki Yamamoto และ Takuya Izawa รถแข่งหมายเลข 100 จากทีม RAYBRIG NSX CONCEPT-GT ที่สามารถทำเวลาต่อรอบดีที่สุดไว้ที่ 1'25.833 วินาที กับรถ Honda NSX CONCEPT-GT ส่วนทางด้านผู้นำในการแข่งขันใน Round ที่ 7 นั้น ตกเป็นของ ทีม WedsSport ADVAN RC F ขับโดย Yuhi Sekiguchi และ Yuji Kunimoto ที่ได้นำรถ LEXUS RC F เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ของการแข่งขันตามาด้วย อันดับที่ 2 จากทีม Drago Modulo NSX CONCEPT-GT ที่มาพร้อมกับรถ Honda NSX CONCEPT-GT ทีขับโดย Hideki Mutoh และ Tadasuke Makino ที่ไล่เบียดอันดับที่ 1 มาอย่างติดๆ ส่วนอันดับที่ 3 นั้นเป็นของทีม WAKO'S 4CR RC F ที่ขับโดย Kazuya Oshima และ Andrea Caldarelli ที่การแข่งขันใน Round 7 นั้นโดนบวกน้ำหนักตัวรถเพิ่มถึง 70 กิโลกรัม แต่ก็ยังสามารถพา รถ LEXUS RC F  เข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับที่ 3  สำหรับผลการแข่งขัน SuperGT รุ่น GT 500 มีดังนี้

 

อันดับที่ 1 รถแข่งหมายเลข 19 จากทีม  WedsSport ADVAN RC F ขับโดย  Yuhi Sekiguchi และ Yuji Kunimoto  รถ LEXUS RC F

อันดับที่ 2 รถแข่งหมายเลข 15 จากทีม Drago Modulo NSX CONCEPT-GT ขับโดย  Hideki Mutoh และ Tadasuke Makino  รถ Honda NSX CONCEPT-GT

อันดับที่ 3 รถแข่งหมายเลข 6  จากทีม WAKO'S 4CR RC F ขับโดย Kazuya Oshima และ Andrea Caldarelli  รถ LEXUS RC F

อันดับที่ 4 รถแข่งหมายเลข 12  จากทีม CALSONIC IMPUL GT-R ขับโดย Hironobu Yasuda และ J.P.L.De Oliveira  รถ NISSAN GT-R NISMO GT500

อันดับที่ 5 รถแข่งหมายเลข 64  จากทีม Epson NSX CONCEPT-GT ขับโดยDaisuke Nakajima และ Bertrand Baguette  รถ Honda NSX CONCEPT-GT

 

BMW ตัวแรงจากทีม Vattana BMW M6 GT3

 

TOYOTA 86 MC  จากทีม VivaC 86 MC

 

การช่วงชิงตำแหน่งในช่วงเข้าโค้ง ของทีม VivaC 86 MC

 

        มาต่อกับการแข่งขันอีกหนึ่งรุ่นที่เล็กลงมาในรายการ SuperGT นั้นก็คือรุ่น GT 300 ที่มีการขับเขี้ยวกันที่เรียกได้ว่าไม่แพ้รุ่น GT 500 เลยทีเดียว ซึ่งในรุ่น GT 300 นั้นจะเป็นรุ่นการแข่งขัน  ของรถที่มีแรงม้าไม่เกิน 300 แรงม้า แต่จะเน้นในเรื่องของแอร์โล่ไดนามิคที่ทำให่รถนั้นสามารถวิ่งได้เร็วขึั้น จึงทำให้การแข่งขัน ในรุ่น GT 300 เป็นที่น่าจับตามองมากๆ สำหรับ ผู้นำในสนามนี้นั้นตกเป็นของทีม VivaC 86 MC รถแข่งหมายเลข 25 ที่ขับโดย Takeshi Tsuchiya และ Takamitsu Matsui ที่สามารถพารถแข่งขันเก่ง Toyota 86 Mc เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 1 ตามติดมาด้วยรถ NISSAN GT-R NISMO GT3 จากทีม B-MAX NDDP GT-R ที่ขับโดย Kazuki Hoshino และ Jann Mardenborough ที่เข้าเป็นอันดับที่ 2 แต่สามารถทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดด้วยเวลา 1'33.677 วินาที ส่วนอันดับที่ 3 เป็นรถแข่งจากทีม ARTA BMW M6 GT3 ที่ในการแข่งขันใน Round 7 นี้ โดนบวกน้ำหนักของตัวรถเพิ่ม ถึง 74 กิโลกรัม แต่ก็ยังสามารถจบการแข่งขันในสนามนี้ได้ในอันดับที่ 3  สำหรับผลการแข่งขันใน 5 อันดับแรกมีดังนี้

 

อันดับที่ 1 รถแข่งหมายเลข 25 จากทีม  VivaC 86 MC ขับโดย  Takeshi Tsuchiya และ Takamitsu Matsui  รถ TOYOTA 86 MC

อันดับที่ 2 รถแข่งหมายเลข 3 จากทีม B-MAX NDDP GT-R ขับโดย  Kazuki Hoshino และ Jann Mardenborough  รถ NISSAN GT-R NISMO GT3

อันดับที่ 3 รถแข่งหมายเลข 55  จากทีม ARTA BMW M6 GT3 ขับโดย Shinichi Takagi และ Takashi Kobayashi รถ BMW M6 GT3

อันดับที่ 4 รถแข่งหมายเลข 0  จากทีม GAINER TANAX GT-R ขับโดย Andre Couto และ Ryuichiro Tomita  รถ NISSAN GT-R NISMO GT3

อันดับที่ 5 รถแข่งหมายเลข 31  จากทีม TOYOTA PRIUS apr GT ขับโดย Koki Saga และ Yuichi Nakayama  รถ TOYOTA PRIUS

 

       สำหรับการแข่งขันรายการ Super GT ในสนามหน้านั้นจะทำการแข่งขันกันที่ประเทศ ญี่ปุ่น สนาม MOTEGI ส่วนผลการแข่งขันในสนามหน้านั้นจะเป็นเช่นไรสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้เลย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook