เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 13 มิถุนายน 2559 - 11:56

TATA ประเทศไทย มั่นใจขยายตลาดส่งออกอาเซียน หลังการส่งมอบกระบะ TATA Xenon กว่า 500 คัน ในมาเลเซีย

 

          มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาแสดงความมั่นใจถึงทิศทางและคุณภาพในการผลิตเพื่อส่งออก ขยายตลาดภูมิภาคอาเซียน หลังจากมีการส่งมอบรถ กระบะ TATA Xenon 4x2 กระบะตอนเดียว 553 คัน ให้กับสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย เบอร์ฮัด (POS Malaysia Berhad) เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจขนส่งทางไปรษณีย์ ไม่ว่าจะเป็นไปรษณีย์ทั่วไป ไปรษณีย์เร่งด่วนพิเศษ และการส่งพัสดุต่างๆ ชี้เป็นรถที่เหมาะสมสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจและการดำเนินกิจกรรมการตลาด และไทยมีศักยภาพการผลิตเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก

 

มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

 

          “การส่งออกรถกระบะ TATA Xenon ไปมาเลเซียในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ชี้ชัดว่า ในตลาดต่างประเทศให้ความไว้วางใจเราในด้านคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน เนื่องจากมั่นใจว่า ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีคุณภาพด้านการผลิตที่สูง และแน่นอนว่าเราจะพัฒนาการผลิตและประกอบรถยนต์ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือและมีความคุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับทั้งลูกค้าชาวไทยและเพื่อการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งนอกจากขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียนแล้ว เราจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลียในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย” มร.ซานเจย์ กล่าว

 

 

          TATA Xenon 4x2 กระบะตอนเดียว ใช้ระบบส่งกำลัง ด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดซินโครเมช ทำให้กระบะตอนเดียว ทาทา ซีนอน 4x2 มีความคล่องตัวสูง สามารถใช้งานในระยะทางไกลได้ง่ายยิ่งขึ้น และด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.2 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์ ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูง 320 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที และมีความสะดวกสบายสำหรับการขนถ่ายสินค้าทั้งจากด้านหลังและด้านข้างของตัวรถ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทางสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย ซึ่ง ทาทา ซีนอน ทั้ง 553 คัน ทาง สำนักงานไปรษณีย์และการขนส่งทางบกมาเลเซีย ได้นำมาติดตั้งตู้บรรทุกสินค้าที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษพร้อมด้วยกล้องมองหลัง และด้วยโครงสร้างของตัวรถและเฟรมแชสซีส์ที่มีความแข็งแกร่งของกระบะทาทา ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากกว่า และมีความสะดวกสบายสำหรับการขนถ่ายสินค้าทั้งจากด้านหลังและด้านข้างของตัวรถ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทางสำนักงานไปรษณีย์และขนส่งทางบกมาเลเซีย

 

 

          ในการส่งมอบรถกระบะ TATA Xenon ที่ได้รับการติดตั้งตู้บรรทุกสินค้าให้กับทางสำนักงานไปรษณีย์มาเลเซียนั้น ได้รับการส่งมอบโดย มร. รูดรารับ ไมตร้า (Mr.Rudrarup Maitra) ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์ระหว่างประเทศ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด พร้อมด้วย มร. ดาโต๊ะ อับดุล ฮาริธ อับดุลลาห์ (Dato’ Abdul Harith Abdullah) ประธานปฎิบัติการ ฝ่ายจัดจำหน่ายรถยนต์และรถยนต์กองทัพ บริษัท ดีอาร์บี-ไฮคอม เบอร์ฮัด (DRB-HICOM Berhad เป็นตัวแทนในการเจรจาติดต่อซื้อขายรถยนต์ระหว่างประเทศของมาเลเซีย)

 

 

          ทางด้าน มร. รูดรารับ ไมตร้า ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์ระหว่างประเทศ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด กล่าวว่า “รถกระบะ TATA Xenon ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นรถที่เหมาะสำหรับกิจกรรมขนส่งในหลากหลายรูปแบบสำหรับลูกค้าอย่างแท้จริง การส่งมอบรถกระบะ TATA Xenon ให้กับสำนักงานไปรษณีย์มาเลเซีย โดยบริษัทผู้ผลิตซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นจุดสำคัญในการขยายตลาดในมาเลเซียและภูมิภาคอาเซียนของ ทาทา มอเตอร์ส และในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของภูมิภาคนี้ ทาทา มอเตอร์ส ได้รับการยอมรับในเรื่องอุตสาหกรรมรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่นี่ (มาเลเซีย) เป็นสิ่งที่ชี้ชัดว่าแบรนด์ ทาทา มอเตอร์ส เป็นบริษัทรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจมีความน่าเชื่อถือ”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook