Nissan Skyline GTR R34 V Spec II Nur by Pond Connection

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2560 - 15:00

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

Skyline R34 GTR V Spec II Nur ของคุณปอนด์ Connection   

 

          Nissan Skyline รถที่ถือว่าเป็นสุดยอดยนตรกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโหด ดิบ ที่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตที่ยากจะมีใครเลียนแบบได้ ซึ่งถ้าจะให้พูดถึง Skyline คันแรก ก็คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2500 จนมาถึงในปัจจุบันก็ออกมาทั้งหมด 13 Generation กันเลยทีเดียว โดยรถที่ถือว่าเป็นที่สุดของ Nissan Skyline ก็คงจะไม่พ้นกับ Nissan Skyline GTR นั่นเอง และสำหรับในวันนี้เรื่องราวที่ BoxzaRacing นำมาเสนอกันนั้น ก็เป็นเจ้า Nissan Skyline GTR R34 แต่ R34 ในวันนี้นั้นไม่ใช่ R34 ตัวธรรมดาแบบที่เห็นกันทั่วไป แต่จะเป็น Skyline R34 GTR V Spec II Nur ของคุณ พีรพร ม่วงศิริ หรือคุณปอนด์ Connection ที่เป็นตัวพิเศษที่ออกมาในช่วงปี 2002 โดยคำว่า Nur นั้นเป็นตัวย่อที่มาจากสนามแข่งรถชื่อดังอย่าง Nürburgring นั่นเอง ส่วนรายละเอียด GTR V Spec II Nur คันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอกยังคงความเป็น Std. แต่ได้มีการเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าเป็นของ Top Secret  

 

          มากันที่ภายนอกก็โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยสีของตัวถัง โดยสี GTR คันนี้นั้นเป็นสีเขียวพิเศษ ที่มีเฉพาะใน R34 Spec II Nur เท่านั้น สำหรับในส่วนของบอดี้พาร์ทรอบคันก็ยังคงใช้เป็นพาร์ทเดิมๆที่ออกมาจากโรงงานเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้าที่มาพร้อมกับสกิร์ตหน้า สเกิร์ตข้าง รวมไปถึงกันชนหลังพร้อมดิฟฟิวเซอร์ ที่ช่วยรีดอากาศใต้ท้องรถให้ออกเป็นระเบียบมากยิ่ง แต่เพื่อให้ตัวรถนั้นดูไม่เรียบจนเกินไปทางคุณ ปอนด์ Connection ก็ได้ทำการเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าใหม่ เป็นฝากระโปรงคาร์บอนเคฟล่าจากสำนัก Top Secret พร้อมกับเปลี่ยนฐานสปอยเลอร์หลังเป็นของ Jun ที่จะมีความสูงมากกว่าฐานสปอยเลอร์เดิมนั่นเอง

 

ภายในนั้นเป็นความเป็น Original ให้ได้มากที่สุด  

 

          เปิดเข้ามาดูกันที่ภายในก็สักนิด โดยทางเจ้าของหรือคุณพีรพร ม่วงศิริ มีความต้องการที่จะเก็บความเดิมของภายในไว้ให้มากที่สุด เพราะต้องการความคลาสสิค และความเป็น Original ที่ค่อนข้างจะหาดูยากแล้วในเมืองไทย ประกอบกับภายในเดิมๆจากโรงงานที่ให้มานั้นก็มีความสวยงามอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเบาะคู่หน้าที่โอบรัดและกระชับตัวผู้ขับ จอแสดงผลการทำงานของเครื่องยนต์ด้านบนคอนโซล ที่สามารถแสดงค่าการทำงานต่างๆได้ครบโดยไม่ต้องติดตั้งเกจ์วัด แต่ความพิเศษของ Skyline R34 GTR V Spec II Nur ก็คือ เรือนไมล์ที่ให้มานั้น จะเป็นเรือนไมล์ที่สามารถแสดงความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กม./ชม. ที่ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีเฉพาะใน R34 V Spec II Nur เท่านั้นครับ

 

เครื่อง RB26 ที่ถูกพัฒนามาจากพื้นฐานเครื่อง N1 Spec  

 

          สำหรับเครื่องยนต์ ถ้าเป็น R34 GTR แล้วละก็แน่นอนครับต้องเป็นเครื่องในตระกูลของ RB26 อันโด่งดัง แต่สำหรับเครื่อง RB26 ที่อยู่ใน R34 V Spec II Nur คันนี้นั้นจะแตกต่างจาก RB26 ทั่วไป โดยเครื่องตัวนี้นั้นจะถูกพัฒนามาจากเครื่องยนต์ N1 ที่เป็นเครื่องยนต์ตัวแข่งของทางนิสสัน ที่ออกแบบมาเผื่อการแข่งขันติดต่อกันเป็นเวลานานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาชิ้นส่วนภายในทั้งหมด รวมไปถึงการเลือกใช้เทอร์โบให้มีอัตรเร่งที่ดีขึ้น และสามารถทำแรงม้าได้มากถึง 450 ตัว ด้วยการเพิ่มอัตราบูสต์เพียงเท่านั้น ซึ่งแรงม้าที่ทาง Nissan บอกในใบ Spec ตอนออกขายนั้นบอกไว้เพียงว่า เจ้า R34 V Spec II Nur นั้นมีแรงม้าเพียง 280 ตัว แต่เมื่อนำมาวัดบนไดโน่จริงๆแล้ว กลับมีแรงม้ามากถึง 330 ตัวกันเลยทีเดียว ซึ่งความแรงเพียงแค่นี้ก็ทำให้รถคันนี้นั้นขับสนุกแบบไม่ต้องโมดิฟายอะไรเพิ่มเติม ทางคุณปอนด์ Connection เพียงแค่ทำการเปลี่ยนกรองอากาศใหม่เป็นกรอง Gruppe M เพื่อการดูดอากาศเข้าเครื่องยนต์ที่ดีกว่าเดิม พร้อมทั้งกับเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ เป็นท่อไอเสียจากสำนัก Top Secret เพื่อให้ได้ซุ้มเสียงที่ไพเราะมากกว่าเดิมแค่นั้นเอง

 

ล้อ TE37 RT ขอบ 18 นิ้ว พร้อมด้วยเบรค Brembo จาก R35  

 

          ในส่วนของช่วงล่างนั้นเดิมที ก็ถูกปรับเซ็ทมาให้มีการยึดเกาะที่ดีในระดับหนึ่ง แต่เพื่อการเกาะถนนที่มากกว่าเดิมก็ได้มีการเปลี่ยนโช๊คอัพ TEIN Super Racing ที่เป็นโช๊คอัพที่มี Subtank ในตัว ส่วนล้อแม็กซ์ที่ช่วยเพิ่มความหล่อให้กับ GTR คันนี้ก็เป็นล้อ Volk TE37 RT ขอบ 18 นิ้ว กว้าง 11 นิ้ว ออฟเซ็ท +17 ทั้ง 4 ล้อ ที่รัดมาด้วยยางในซีรี่ขนาด 275/35R18 นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มค้ำโช๊คหน้าของสำนัก Auto Select เข้าไป ที่ช่วยเพิ่มการทรงตัวของตัวรถที่ดีเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วยการอัพเกรดระบบเบรคใหม่ ที่นำเบรค Brembo จาก Nissan GTR R35 มาใส่เข้าไปทั้งหน้าและหลังที่มาพร้อมกับจานเบรคในขนาด 380 มม. และผ้าเบรคจาก Endless ที่ช่วยลดระยะการเบรคให้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวครับ

 

ไฟโดนัทคู่ สัญลักษณ์ของเจ้า Skyline  

 

          โดยความประทับใจของคุณ พีรพร ม่วงศิริ ที่มีต่อรถคันนี้ก็คือเป็นรถ Nissan Skyline GTR R34 V Spec II Nur แท้ๆ ที่นำเข้ามาแบบถูกกฎหมายแบบทั้งคันที่ได้นำเข้ามาจากประเทศออสเตเรีย ซึ่งความหายากของเจ้ารถรุ่นนี้ถือว่าค่อนข้างหายากเลยทีเดียว โดยทั่วโลกนั้นมี Skyline GTR R34 V Spec II Nur เพียง 750 คันเท่านั้น และรถคันนี้ก็ถือเป็น 1 ใน 750 คัน ที่มาอยู่ที่ประเทศไทยนั่นเอง และสำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแต่ง รถแข่ง รถแรง รถสวย รถหายาก แบบนี้คันไหนมาให้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้ก็คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

Tech Spec

ภายนอก

 • ชุดแต่ง - Std.
 • ฝากระโปรง - Top Secret
 • ฐานสปอยเลอร์ - Jun

ภายใน

 • ภายใน - Skyline GTR R34 V Spec II Nur

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - RB26 N1 Spec
 • กรองอากาศ - Gruppe M
 • ท่อไอเสีย - Top Secret

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Tein Super Racing
 • ล้อแม็กซ์ - Volk TE37 RT ขอบ 18 นิ้ว
 • ยาง - 275/35R18
 • ค้ำโช๊ค - Auto Select
 • เบรค - Brembo R35
 • ผ้าเบรค - Endless
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook