หัวลาก Volvo กับชุดเครื่องเสียงมูลค่ากว่า 3 แสนบาทจาก Rocket Sound

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 21 ตุลาคม 2558 - 18:35

ภาพโดย: PSM

PSM

 

หัวลาก Volvo กับชุดเครื่องเสียงมูลค่ากว่า 3 แสนบาทจาก Rocket Sound

 

หัวลาก Volvo ที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงจาก Rocket Sound
 

          เครื่องเสียงรถยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายขั้นพื้นฐานที่รถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อนั้นต้องมีตั้งแต่ออกมาจากโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถสปอร์ต Supercar หรือแม้แต่รถบรรทุกก็ตาม ซึ่งสำหรับรถบรรทุกหรือรถหัวลากต่างๆ เครื่องเสียงที่ให้มาจากโรงงานนั้นก็อาจจะเป็นแค่ในระดับแค่พอฟังได้ ที่ไม่ค่อยให้รายละเอียดของเสียงที่ชัดเจนเท่าที่ควร ดังนั้นจึงมีเจ้าของรถบรรทุกหรือหัวลากไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับที่นำรถของตนเองไปตกแต่งเครื่องเสียงเพิ่มเติม และสำหรับในวันนี้อีกเช่นเดียวกัน BoxzaRacing.com ของเรา ก็จะมีหัวลาก Volvo ที่ได้ทำการอัพเกรดชุดเครื่องเสียงจากร้าน Rocket Sound มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งชุดเครื่องเสียงที่ใส่เข้าไปจะประกอบไปด้วยอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันได้เลยดีกว่าครับ

 

ฟร้อน Alpine CDA 9861 E พร้อมด้วย Pre Amp Prism T-6
 

          เริ่มกันที่ตัวฟร้อนกันก่อนเลยครับ ฟร้อนที่ทาง Rocket Sound เลือกใส่เข้าไป ก็เป็นฟร้อนของ Alpine CDA 9861 E ที่เป็นฟร้อนแบบ 1 Din ที่สามารถเล่นได้ทั้ง CD, MP3, DVD และสามารถต่อกับ Ipod ได้อีกด้วย จากตัวฟร้อนก็เป็น Pre Amp Prism T-6 ที่เป็น Pre Amp ระดับ Hi-End โดยเจ้าตัว Prism T-6 นี้จะเอาไว้ปรับความถี่ของเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงแหลม เสียงกลาง และเสียงทุ้ม ที่สามารถปรับได้ตามอย่างที่ใจต้องการและไม่ทำให้เสียงเพี้ยนด้วยครับ

 

ลำโพงของทาง Prism ที่ถูกติดตั้งบริเวณเสา A
 

          และเมื่อรับสัญญาณเสียงที่ถูกปรับแต่งมาจาก Pre Amp แล้ว ทางด้านเสียงกลางและเสียงแหลมถูกจะขับออกด้วยลำโพง 2 ชุดด้วยกัน โดยในชุดแรกนั้นเป็นชุด Power Amp ของทาง Prism SM 200.2 ที่ไปไปช่วยขยายกำลังเสียงก่อนจะส่งออกด้วยลำโพงของทาง Prism SM 356 ขนาด 3 นิ้ว แบบ 3 Ways ที่เป็นลำโพงที่สามารถใช้ในระดับการแข่งขันได้เลยทีเดียว และสำหรับชุดที่สอง ก็ถูกขับด้วย Power Amp จาก Prism SM 200.2 อีกเช่นเดียวกัน แต่ในส่วนของลำโพงหรือ Speaker นั้นก็เปลี่ยนเป็นของ Prism MS 265 ที่ให้เสียงในแบบ 2 Ways นั่นเอง

 

Power Amp ของ Prism SM 200.2 และ Prism SM 1500.1
 

          สำหรับเสียงทุ้มหรือเสียงเบส ก็ถูกเพิ่มพลังขับด้วย Power Amp ของ Prism SM 1500.1 ที่เป็น Power Amp Mono Block Class D ในรุ่น Master Series ที่ถูกออกแบบวรจรมาให้รับแระแสได้สูง เพื่อที่จะสามารถให้เสียงทุ้มที่แรงแต่มีคุณภาพ ซึ่งเจ้า Power Amp ตัวนี้ได้ถูกจับคู่กับ Subwoofer ของ Cerwin Stroker ขนาด 12 นิ้ว ที่ให้เสียงแบบที่กระหึ่มสะใจอย่างแน่นอนครับ

 

จอ Digital ที่ถูกติดตั้งในบริเวณแผงด้านข้างคนนั่ง
 

          นอกจากนี้ทาง Rocket Sound ยังได้มีการเพิ่มจอภาพขนาดเล็กไว้ในบริเวณข้างที่นั่งเบาะหลังทั้ง 2 ฝั่ง ที่เป็นงานฝังแบบ Built in ที่นอกจากจะเรียบร้อยสวยงามแล้ว ยังสามารถให้ความบันเทิงแก่ผู้โดยสารในตอนหลังได้ไม่น้อยเลยทีเดียวหล่ะครับ

 

การออกแบบของตู้โชว์ที่มีความสวยงาม
 

          โดยจุดเด่นของเจ้าหัวลาก Volvo คันนี้จะอยู่การเป็นรถหัวลากคันแรกที่ใส่ชุดเครื่องเสียงเต็มขนาดนี้ และด้วยการออกแบบการติดตั้งชุดเครื่องเสียงภายในที่มีความเรียบร้อยและสวยงาม และดูไม่เยอะจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นตู้โชว์ Power Amp ที่มาพร้อมกับการเล่นแสงสี การจัดวางชุดลำโพงต่างๆรวมถึงงานออกแบบต่างๆ ซึ่งถ้าากท่านใดสนใจที่จะอัพเกรดชุดเครื่องเสียงหรือต้องการงานมีที่คุณภาพแบบนี้แล้วละก็ สามารถติดต่อสอบถามหรือขอคำปรึกษาได้ที่ Rocket Sound โทร. 02-792-9999 ได้เลยครับ

 

 

Tech Spec

  • ฟร้อน - Alpine CDA 9861E
  • Pre Amp - Prism T-6
  • Power Amp - Prism SM 200.2 x2/Prism SM 1500.1
  • Speaker - Prism SM 365/Prism MS 265
  • Subwoofer - Cerwin Stroker 12 นิ้ว

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook