Honda Civic FB ที่เพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Rocket Sound

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 20 ตุลาคม 2558 - 16:42

ภาพโดย: PSM

PSM

 

Honda  Civic FB ที่เพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Rocket Sound

 

Honda Civic FB พร้อมชุดเครื่องเสียงจาก Rocket Sound
 

          ในช่วงนี้ตลาดรถใหม่ในบ้านเรา คงไม่มีอะไรที่แรงไปกว่าข่าวของ Honda Civic 2016 ใหม่ ที่กำลังจะออกวางขายในไม่ช้านี้ แต่สำหรับใน Racing Magazine ของเราในวันนี้จะไม่ได้มาพูดถึง Civic 2016 แต่อย่างใด แต่จะมีรถ Honda Civic FB ที่เป็น Civic โฉมล่าสุด ที่มาพร้อมกับความบันเทิงภายในรถอย่างครบครัน ซึ่งความบังเทิงหรือชุดเครื่องเสียงของ Civic FB คันนี้ ถูกสร้างสรรค์โดยร้านเครื่องเสียงชื่อดังอย่าง Rocket Sound รายละเอียดการตกแต่งเครื่องเสียงของรถคันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมกันเลยดีเลยกว่าครับ

 

ฟร้อนจาก Pioneer AVH-X5750 BT
 
 
Sound Processor ของ Mosconi 4 to 6
 

          เริ่มกันที่ตัวฟร้อนกันก่อนเลยครับ ฟร้อนหรือตัววิทยุที่ทาง Rocket Sound ก็ได้เลือกใช้กับ Civic FB คันนี้ เป็น Pioneer AVH-X5750 BT ที่มาพร้อมกับจอทัชสกรีนแบบสไลด์ได้ขนาด 7 นิ้ว แถมยังมีฟังค์ชั่นที่ให้มาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Smart Phone รุ่นต่างๆ, Bluetooth รวมไปถึง USB ต่างๆ ต่อมาเป็น Sound Processor หรือระบบประมวลผลของเสียง ก็ได้ใช้เป็นของ Mosconi 4 to 6 ที่ถูกจัดวางไว้ในช่องเก็บของด้านล่าง โดยเจ้าตัว Mosconi 4 to 6 นอกจากยังช่วยขยายช่องสัญณาญของเสียงได้มากขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับค่าความถี่ของเสียงได้ตามต้องการได้อีกด้วย

 

Power Amp ของ Prism MS100.4 Tube
 
 
ทวิตเตอร์บริเวณเสา A
 

          ในเรื่องของเสียงกลางและเสียงแหลมก็เป็นหน้าที่ของ Power Amp ของ Prism MS100.4 Tube ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การให้เสียงกลางที่เด่ดชัด โน๊ตกระจายเสียงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก่อนจะขับออกด้วยลำโพงจาก Prism อีกเช่นเดียวกัน โดยทางด้านลำโพงที่ใช้ก็เป็นลำโพง Prism SQ6 ที่ให้เสียงที่ใส สะอาด และให้รายละเอียดของเสียงที่ดี ฟังนานๆแล้ว ไม่รู้สึกรำคาญแต่อย่างใด นอกจากนี้ในด้านของเสา A ก็ได้มีการติดตั้งทวิตเตอร์เพิ่มเข้าไปอีก 1 คู่ เพื่อให้เกิดมิติของตัวเสียงที่ชัดเจนและสมจริงมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณหลังหมอนเบาะคู่หน้าได้มีการติดตั้งจอ Digital Research CM7HD
 

          ทางด้านหลังของเบาะคู่หน้า ก็ได้มีการติดตั้งจอภาพขนาด 7 นิ้ว ไว้ที่หลังหมอนเบาะทั้ง 2 ฝั่ง โดยจอที่ใช้ก็เป็นจอ Digital Research CM7HD ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้นั่งในเบาะหลังในยามเดินทางได้ดีเลยทีเดียว

 

Subwoofer ของ Prism SEW 122D ที่ถูกวางในตู้อย่างสวยงาม
 
 
เมื่อเปิดที่พักแขนตรงกลางเบาะหลัง ก็จะเจอกับดอก Subwoofer ที่ถูกโชว์อย่างสวยงาม
 

          สุดท้ายกับเสียงเบสหรือเสียงทุ้มของรถคันนี้ โดยเสียงเบสที่ถูกขับออกมานั้น มาจาก Power Amp ของทาง Prism MS 200.2 ที่ช่วยเพิ่มกำลังเสียงที่ดุดันก่อนจะขับออกด้วย Subwoofer Prism SEW 122D ที่ถูกวางในท้ายรถที่มีการออกแบบการจัดวางอุปกรณ์ในบริเวณด้านท้ายรถที่มีความสวยงาม เน้นที่แสงสี และสามารถเปิดโชว์คนอื่นได้อย่างไม่อายใคร และถ้าเปิดช่องที่วางแขนในบริเวณตรงกลางเบาะหลังออกมานั้น ก็จะสามารถเห็นช่อง Subwoofer ขนาดใหญ่พร้อมทั้งให้แสงสีที่สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

งานออกแบบและติดตั้งที่ประณีต ที่เป็นจุดเด่นของทาง Rocket Sound
 

          โดยคอนเซ็ปต์ของการทำเครื่องเสียงเจ้า Civic FB คันนี้ จะอยู่ที่การทำแบบ Prism One Brand แบบทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Power Amp, Speaker, Subwoofer รวมไปถึงการออกแบบการจัดวางอุปกรณ์ต่างในด้านท้ายรถที่มีความสวยงามและประณีตตามแบบฉบับของ Rocket Sound ซึ่งถ้าท่านใดชอบที่จะตกแต่งหรืออยากจะอัพเกรดชุดเครื่องเสียงในรถของคุณแล้วละก็ สามารถมาใช้บริการหรือมาปรึกษาได้ที่ร้าน Rocket Sound ได้เลยนะครับ ทางร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยต้อนรับและให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี หรือจะโทรศัทท์มาติดต่อสอบถามได้ที่ 02-792-9999 ได้เลยครับ

 

 

Tech Spec

  • ฟร้อน - Pioneer AVH-X5750 BT
  • Sound Processor - Mosconi 4 to 6
  • Power Amp - Prism MS100.4 Tube/Prism MS 200.2
  • Speaker - Prism SQ6
  • Subwoofer - Prism SEW 122D
  • จอหลังหมอน - Digital Research CM7HD

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook