Datsun Fairlady 240Z ที่มาพร้อมกับการตกแต่งในแบบ Bosozoku Style

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:14

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY

 

Datsun Fairlady 240Z ที่มาพร้อมกับการตกแต่งในแบบ Bosozoku Style

 

Datsun Fairlady 240Z ของคุณ โอคุมิ Club RT
 

          ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนหลายๆคนคงจะจำได้กับการ์ตูนสุดฮิตอย่าง Midnight Wangan จนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์กันมาแล้ว โดยในการ์ตูนเรื่อง Midnight Wangan นี้ จะมีพระเอกของเรื่องเป็นเจ้า Datsun Fairlady 240Z ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรถปี 1971 แต่ความเก๋าและความคลาสสิคนั้นถือว่ามีไม่แพ้รถอื่นๆเลยหล่ะครับ ซึ่งในประเทศไทยเจ้า Fairlady 240Z นั้นก็เรียกได้ว่าแทบจะหาดูได้ยากเต็มที แต่สำหรับในวันนี้ BoxzaRacing.com ก็จะมีอีกหนึ่งความสุดของ 240Z ของคุณส้ม วีระไวทยะ หรือคุณ โอคุมิ Club RT มาให้ทุกท่านได้ยลโฉมกัน ส่วนรายละเอียดการตกแต่งของ Z คันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอกตกแต่งตามแบบฉบับของ Bosozoku Style
 

          ซึ่งในส่วนของภายนอกนั้นถ้าไม่มองดูที่ป้ายทะเบียนก็คงคิดว่ารถคันนี้เป็นรถจากประเทศญี่ปุ่นแน่ๆ โดยภายนอกสิ่งแรกที่ต้องสะดุดทุกสายตาก่อนเลยนั่นก็คือฝากระโปรงหน้าสีดำ ที่นอกจากจะดูตัดกันกับสีตัวรถแล้วยังได้มีการเพิ่มลวดลายที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างชัดเจน ด้านหน้ากันชน ก็ได้มีการย้ายออยคูลเลอร์ออกมาไว้ด้านนอก ที่แสดงความดิบและความโหดตามสไตล์รถยุคเก๋าจากประเทศญี่ปุ่น ด้านโป่งซุ้มล้อก็ได้นำโป่งเย็บที่ทำสีดำเพื่อความตัดกันของสีตัวรถและเพื่อให้รองรับกับล้อแม็กซ์ที่มีขนาดใหญ่ๆ ปิดท้ายด้วยการเพิ่มสปอยเลอร์ด้านท้ายทรงตูดเป็ด ที่ดูเข้ากันกับชุดบอดี้พาร์ทเป็นอย่างดีเลยครับ

 

พวงมาลัยจาก Nismo และหัวเกียร์แต่งจากประเทศญี่ปุ่น
 

          สำหรับภายในของ 240Z คันนี้ ทางเจ้าของมีความต้องการที่จะคงความคลาสสิคของรถคันนี้ไว้อยู่ จึงไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมาก นอกจากคอยดูแลชิ้นส่วนภายในที่มีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังคู่หน้า แฝงประตูข้าง หรือจะเป็นในส่วนของแผงคอนโซลด้านหน้า แต่เพื่อความสวยงามที่มากขึ้นไปอีกทางคุณโอคุมิ Club RT ก็ได้ทำการเปลี่ยนพวงมาลัยใหม่ ที่เป็นของแต่งจากสำนัก Nismo พร้อมกับเปลี่ยนหัวเกียร์ใหม่ที่เป็นของแต่งจากประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้ในส่วนของภายในนั้นไม่เรียบจนเกินไปอีกด้วย

 

เครื่อง L24+L28 ที่ขยายความจุเป็น 3,100 cc.
 

          มาถึงหัวใจหลักหรือเครื่องยนต์ของ Fairlady 240Z คันนี้กันบ้าง โดยเครื่องยนต์ที่ใส่อยู่ใต้ฝากระโปรงนั้นเป็นเครื่องยนต์ในรหัส L24 แต่ได้มีการโมดิฟายในแบบที่พอเอาแค่ขับสนุก เริ่มด้วยจากการนำท่อนล่างของเครื่อง L28 มาประกบเข้าไป แต่เพียงเท่านั้นยังไม่พอทางคุณ ส้ม วีระไวทยะ ได้ทำการขยายความจุของท่อนล่างนี้ให้มีขนาดถึง 3,100 cc. นอกจากนี้ยังได้ทำการเปลี่ยนระบบน้ำมันจากคาร์บูเรเตอร์ SU คู่ เป็นระบบลิ้นปีกผีเสื้อแบบอิสระที่มาพร้อมกับหัวฉีดจากเครื่อง RB26 DETT ที่ให้การดูดอากาศที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับระบบควบคุมหรือกล่อง ECU ก็เป็นกล่อง ECU ของทาง Wolf 3D ที่เอาไว้ใช้ควบคุมการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ จากนั้นระบายไอเสียที่ออกมาด้วยเฮดเดอร์จาก เฉลิมเฮดเดอร์ พร้อมท่อไอเสียที่ทำการ Custom ใหม่ทั้งหมด

 

ล้อ SSR MK II ที่รัดมาด้วยยางจากค่าย Dunlop
 

          สุดท้ายแล้วมาดูในส่วนของระบบช่วงล่างกันบ้าง โดยช่วงล่างที่ใส่ให้กับ Datsun Fairlady คันนี้ก็เป็นโช๊คอัพของ Tein แบบสตรัทปรับเกลียว ในส่วนของล้อแม็กซ์ที่ใส่เข้าไปเป็นล้อ SSR MK II ขอบ 14 นิ้วหน้ากว้าง 9 นิ้ว -25 หลังกว้าง 10 นิ้ว -42 ส่วนยางหรือรองเท้าที่รัดมานั้นก็เป็นยาง Dunlop ในซีรี่ 195/60R14 และ 225/60R14 ตามลำดับ ที่เมื่อใส่เข้าไปแล้ว ดูพอดีกับโป่งซุ้มล้อที่ทำออกมาเป็นอย่างมาก สำหรับระบบเบรคนั้นก็ได้นำเบรคของ Subaru Impreza มาแปลงใส่เข้าไปเพื่อเอาไว้ใช้หยุดเจ้า Z คันนี้นี่เอง

 

รูปทรงโฉบเฉี่ยวบาดใจ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ดูสวยงามเสมอ
 

          โดยเหตุผลของที่ทางโอคุมิ Club RT เลือกเจ้า Datsun Fairlady 240Z คันนี้มาเป็นรถคู่ใจนั้นก็เพราะว่า ชอบในรูปทรงที่มีความสวยงามของ 240Z คันนี้ ประกอบกับมีความชอบในการตกแต่งรถในแนว Bosozoku ที่เป็นการตกแต่งของแก๊งค์นักเลงญี่ปุ่นที่ตนเองเคยได้อ่านในหนังสือการ์ตูน และเมื่อได้รถคันนี้มาครอบครองจึงอยากจะทำความฝันของตนเองให้เป็นจริงนั่นเอง และสำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแต่ง รถสวย รถแข่ง รถแรงแบบนี้คันไหนมาให้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลากันไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • กันชนหน้า - Custom
 • ฝากระโปรง - Custom
 • โป่งซุ้มล้อ - Custom
 • สปอยเลอร์ - Custom

ภายใน

 • พวงมาลัย - Nismo
 • หัวเกียร์ - แต่งจากประเทศญี่ปุ่น

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - L24+L28
 • ท่อนล่าง - ขยายความจุ 3,100 cc.
 • ลิ้นปีกเสื้อ - ลิ้นปีกผีเสื้ออิสระ
 • หัวฉีด - RB26
 • กล่อง ECU - Wolf 3D
 • เฮดเดอร์ - เฉลิมเฮดเดอร์
 • ท่อไอเสีย - Custom

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Tein
 • ล้อแม็กซ์ - SSR MK II 14x9 -25/14x10 -42
 • ยาง - Dunlop 195/60R14  225/60R14
 • เบรค - Subaru Impreza

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook