Toyota Vellfire กับชุดเครื่องเสียงที่ให้ความบันเทิง แต่ยังคงไว้ซึ่งพื้นที่ใช้งานแบบเต็มเปี่ยม

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 13 ตุลาคม 2558 - 11:47

ภาพโดย: PSM

PSM

 

Toyota Vellfire กับชุดเครื่องเสียงที่ให้ความบันเทิง แต่ยังคงไว้ซึ่งพื้นที่ใช้งานแบบเต็มเปี่ยม

 

Toyota Vellfire ที่อัพเกรดชุดเครื่องเสียงจากร้าน Rocket Sound
 

          Toyota Vellfire รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นล่าสุดจากทางค่ายโตโยต้า ที่เหมาะจะเป็นรถครอบครัว หรือการเป็นรถสำหรับผู้บริหาร ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมไปถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทำให้รถกลุ่มนี้ ค่อนข้างจะเติบโตและมีผู้ที่ให้ความสนใจจากผู้บริโภคไม่น้อยเลยทีเดียว และแน่นอนครับเมื่อเป็นรถที่เน้นความสะดวกสบายการเดินทาง ระบบเครื่องเสียงรวมไปถึงความบันเทิงภายในรถต่างๆนั้น ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในการเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ซึ่งในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com ของเราก็จะมี Toyota Vellfire ที่ได้ทำการอัพเกรดระบบ Entertainment ต่างๆ ภายในรถที่ค่อนข้างจะครบครันเลยทีเดียว โดยรายละเอียดการตกแต่งชุดเครื่องเสียงของ Vellfire คันนี้ จะมีอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

 

AVH-X 8750 BT ฟร้อนระดับไฮเอนด์จาก Pioneer
 
 
Processor Mosconi 6 to 8 ที่ถูกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของบนเพดาน
 

          เริ่มจากที่ตัวฟร้อนกันก่อนเลยครับ ความจริงแล้วตัวฟร้อนเดิมโรงงานที่ทาง Toyota ให้มานั้น ก็ค่อนข้างที่จะดีและครอบคลุมการใช้งานในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่เพื่อลูกเล่นที่เพิ่มมากขึ้นทาง Rocket Sound ก็ได้ทำการเปลี่ยนฟร้อนใหม่เป็นฟร้อน Pioneer AVH-X 8750 BT ที่เป็นฟร้อนตัวท็อปของทาง Pioneer ที่สามารถรองรับ Smartphone รุ่นใหม่อย่าง IOS และ Android ได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นเจ้าแรกของโลก พร้อมทั้งยังมีแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อีกกว่า 30 แอพพลิเคชั่น จากนั้นเสียงที่ออกมาจะผ่านตัวประมวลผลหรือ Sound Processor ของ Mosconi 6 To 8 ที่ถูกซ่อนไว้ในช่องเก็บของด้านบนเพดาน เพื่อไม่ให้เสียพื้นที่การใช้สอยในตัวรถนั่นเอง

 

ลำโพง Micro Precision S5 ที่ถูกใส่แทนลำโพงเดิมๆ
 
 
ทวิตเตอร์ในเสา A ที่ช่วยเพิ่มมิติของเสียงให้มากขึ้น
 

          สำหรับเสียงกลางแหลมภายในรถนั้น ก็ถูกเพิ่มกำลังขับด้วย Power Amp จาก Mosconi AS 100.4 ที่ใส่เข้าไปถึง 2 ตัวด้วยกัน ก่อนจะถูกขับออกมาด้วยลำโพง Micro Precision S5 จำนวน 3 คู่ ที่ถูกเปลี่ยนแทนที่ลำโพงเดิมๆ ติดรถ นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มทวิตเตอร์ในบริเวณเสา A เพื่อเพิ่มมิติของเวทีเสียงให้สมจริงมากยิ่งขึ้น

 

จอเพดานที่ถูกออกแบบมาให้บางที่สุด
 

          ในส่วนของเพดานในฝั่งของผู้โดยสารแถวที่ 2 ทางร้าน Rocket Sound ก็ได้ทำการเพิ่มจอเพดานขนาด 15 นิ้ว ที่เป็นงานแบบ Build in ใหม่ทั้งหมด โดยจุดเด่นของจอเพดานนี้จะอยู่ที่ความบางของจอ รวมไปถึงความหนาของอุปกรณ์โดยรวมทั้งหมด ที่ถูกออกแบบมาเพื่อไม่ให้กินพื้นที่มากเกินไปนั่นเองครับ

 

Vented Box Subwoofer ของ Vibe รุ่น CVEN ที่ถูกซ่อนไว้ในช่องเก็บของด้านหลัง
 

          ในด้านของเสียงทุ้มหรือเสียงเบส ก็เป็นหน้าที่ของ Vented Box Subwoofer ขนาด 6 นิ้ว ของ Vibe รุ่น CVEN ที่ถูกซ่อนอยู่ในใต้ช่องเก็บสัมภาระด้านท้ายรถ เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ และเพื่อความสวยงาม ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นการใช้ Vented Box Subwoofer แต่พลังเสียงที่ให้ออกมานั้น ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

ชุดเครื่องเสียงทั้งหมด ก็เป็นผลงานจากร้านดังอย่าง Rocket Sound
 

          คอนเซ็ปท์ในการทำเครื่องเสียงของ Toyota Vellfire คันนี้ จะเป็นการคงความเดิมๆ และยังคงใช้พื้นที่ใช้สอยของตัวรถไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และต้องการเสียงที่ไพเราะ เน้นฟังสบาย และให้ความเพลิดเพลินในระหว่างการเดินทาง จึงได้ออกมาเป็นเซ็ทเครื่องเสียงชุดดังกล่าวในที่สุด ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจชุดเครื่องเสียงในลักษณะนี้ หรือต้องการปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์ก็สามารถติดต่อหรือเข้าไปปรึกษาได้ที่ Rocket Sound หรือที่เบอร์โทร 02-792-9999 ได้เลยครับ

 

 

Tech Spec

  • ฟร้อน - Pioneer AVH-X 8750BT
  • Processor - Mosconi 6 To 8
  • Power Amp - Mosconi AS 100.4 x2
  • Speaker - Micro Precision S5 3 คู่
  • จอเพดาน - 15 นิ้ว
  • Vented Box Subwoofer - Vibe CVEN

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook