Mitsubishi Evolution 9 Wagon รถบ้านใช้งานในคราบรถซิ่งสายพันธ์ุ Rally

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 28 กันยายน 2558 - 15:08

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Mitsubishi Evolution 9 Wagon รถบ้านใช้งานในคราบรถซิ่งสายพันธ์ุ Rally

 

Mitsubishi Evolution 9 MR Wagon รถคู่ใจของคุณ Jacky 115 Powerhaus
 

          ถ้าพูดถึงรถในตระกูล Evolution ของทางค่าย Mitsubishi หลายๆคนที่เป็นนักแต่งรถ หรือขาซิ่งทั้งหลายนั้นย่อมรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยความที่เป็นรถเก๋ง 4 ประตูขับเคลื่อนแบบ AWD หรือ All Wheel Drive พร้อมเครื่องยนต์ 4G63 (ยกเว้น Evolution X) อันทรงพลังที่ทำให้รถสปอร์ตจากหลายๆค่ายต่างก็เกรงกลัว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ทราบว่า รถในตระกูล Evolution นั้นจะมีอีกบอดี้หนึ่ง ที่เป็นบอดี้ตัวรถแบบ Wagon แบบรถครอบครัว และเรื่องพละกำลังต่างๆนั้น ก็ไม่ต่างจากตัว 4 ประตูแบบปกติเลย และในวันนี้ครับทาง BoxzaRacing.com ของเราก็จะมี Mitsubishi Evolution 9 MR Wagon ของคุณกมล บุตรวงศ์ หรือคุณ Jacky 115 Powerhaus มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ส่วนรายละเอียดของเจ้ารถคันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

ภายนอก

ภายนอกหล่อเหลาด้วยชุดพาร์ทจาก Ralliart
 

          เริ่มจากที่ภายนอกถ้าดูในเฉพาะด้านหน้าอย่างเดียว ก็คงต้องบอกว่านี่มัน Evo 9 ชัดๆ แต่ถ้าเดินมาดูทางด้านท้ายรถนั้นจะเห็นตูดของรถคันนี้นั้นเปลี่ยนไป โดยตูดนั้นจะเป็นทรง Wagon ตามแบบฉบับของรถครอบครัว แต่เมื่อเป็นสายพันธุ์ Evolution ทั้งที มันก็ต้องมีการเสริมหล่อกันหน่อย เริ่มด้วยจากการใส่ลิ้นหน้าที่เป็นของแต่งจากสำนัก Ralliart ในส่วนของฝากระโปรงหน้า ก็ได้มีการเปลี่ยนใหม่เป็นฝากระโปรงแบบคาร์บอนเคฟล่าที่สามารถลดน้ำนักของตัวรถให้เบามากยิ่งขึ้น พร้อมกับเปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่เป็นกระจกเคฟล่าจาก Ralliart ที่ให้รูปทรงที่แปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วยการเพิ่มสปอยเลอร์ด้านหลังที่เป็นของแต่งจากสำนัก Ralliart อีกเช่นเดียวกัน

 

ภายใน

เบาะ Recaro RS-G ASM และ SR-6 ASM 
 

          เข้ามาดูที่ส่วนภายในกันบ้าง ภายในนั้นยังไว้ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานอยู่เลยจะเน้นไปที่การตกแต่งเพื่อความสวยงามซะมากกว่า เริ่มด้วยจากการเปลี่ยนเบาะคู่หน้าเป็นเบาะ Recaro RS-G ASM ในฝั่งคนขับและ SR6 ASM ที่ช่วยให้การนั่งนั้นกระชับมากกว่าเดิม ด้านบนคอนโซลก็ถูกเพิ่มด้วยเกจ์วัด Defi 3 สหาย พร้อมกับมีการพ่วง Defi ZD มาอีกตัวหนึ่ง เพื่อเอาไว้ดูการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีการใส่ตัวปรับบูสต์ไฟฟ้าจาก Greddy Profec พร้อม Turbo Timer Greddy ที่เป็นของเล่นที่รถเทอร์โบเกือบทุกคันนั้นจะต้องมี สุดท้ายเพิ่มความสวยงามและเพิ่มระยะในการมองหลังให้มากขึ้นด้วยกระจกจาก Zoom Enginering

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ 4G63 Mivec ที่โมดิฟายเอาแค่พอขับสนุก
 

          มาถึงในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้าง เครื่องยนต์ของเจ้า Evolution 9 Wagon คันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ในรหัส 4G63 Mivec อันทรงพลัง ที่เดิมๆจากโรงงานนั้นก็ให้แรงม้ามาถึง 280 ตัวกันเลยทีเดียว แต่เพื่อความสนุกสนานในการขับขี่มากยิ่งขึ้นทางคุณ Jacky 115 Powerhaus จึงได้ทำการเปลี่ยนแคมชาร์พใหม่เป็นของ Tomei ขนาด 270 องศา พร้อมกับเปลี่ยนอินเตอร์คูลเลอร์ใหม่เป็นของสำนัก AMS ที่เป็นสำนักโมดิฟายเครื่องยนต์ชื่อดังจากประเทศอเมริกา ด้านระบบระบายไอเสียก็ได้ทำการเปลี่ยนเฮดเดอร์เป็นของ Tomei ที่ช่วยระบายไอเสียได้ดีมากกว่าเดิมและยังช่วยเพิ่มแรงม้าให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ปิดท้ายด้วยการอัพเกรดท่อไอเสียใหม่หมดทั้งเส้นที่ช่วยให้เสียงที่ออกมานั้นมีความไพเราะมากว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวครับ

 

ช่วงล่าง

ล้อ Enkei RC-T4 ขอบ 18 นิ้วที่รัดมากับยาง AD08R และเบรคของ Brembo
 

          สุดท้ายกับระบบช่วงล่าง ซึ่งพื้นฐานช่วงล่างเดิมๆของรถในตระกูล Mitsubishi ก็ถือว่าขึ้นชื่อในเรื่องการเกาะถนนอยู่แล้ว แต่เพื่อความหนึบมากยิ่งขึ้นไปอีกทางคุณกมล บุตรวงศ์ จึงได้เปลี่ยนโช๊คอัพใหม่เป็นโช๊ค Ohlins DFV ที่เป็นโช๊คอัพระดับโลกที่ถูกเลือกใช้พร้อมกันนี้ยังได้ทำการเปลี่ยนล้อแม็กซ์เป็นล้อ Enkei RC-T4 ขอบ 18 นิ้ว ขนาดกว้าง 9.5 +30 ทั้ง 4 ล้อที่รัดมาด้วยยาง Yokohama AD08R นอกจากนี้ยังเพิ่มการทรงตัวของตัวรถให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มค้ำรอบคันจาก Cusco ที่ใส่กันมาในที่เรียกกันว่า ตรงไหนใส่ได้ ก็ใส่ให้หมด กันเลยทีเดียว และสุดท้ายสิ่งที่เอาไว้หยุดเจ้า Evo 9 Wagon คันนี้ก็คือชุดเบรคจาก Brembo ที่ใส่กันมาทั้งเบรคหน้าและเบรคหลังกันเลยทีเดียว

 

อื่นๆ

สวยงามไม่เหมือนใคร แถมยังใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ
 

          โดยเหตุผลที่ทางคุณ Jacky 115 Powerhaus เลือกเจ้า Mitsubishi Evolution 9 MR Wagon คันนี้มาเป็นรถคู่ใจนั้นก็เพราะว่า คิดว่าเป็นรถที่แปลกดี และไม่ค่อยได้เห็นเยอะมากในเมืองไทย ประกอบกับรูปทรงตัวรถนั้นมีความสวยงาม เครื่องยนต์แรงกำลังดี และยังคงสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆเหมือนรถบ้านปกติทั่วไปนั่นเอง สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแต่ง รถแข่ง รถสวย คันใดมาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องขอลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • ลิ้นหน้า - Ralliart
 • ฝากระโปรง - Carbon Kevlar
 • กระจกมองข้าง - Ralliart
 • สปอยเลอร์ - Ralliart

ภายใน

 • เบาะ - Recaro RS-G ASM/SR-6 ASM
 • เกจ์วัด - Defi/Defi ZD
 • ปรับบูสต์ไฟฟ้า - Greddy Profec
 • Turbo Timer - Greddy

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - 4G63 Mivec
 • แคมชาร์พ - Tomei 270
 • อินเตอร์คูลเลอร์ - AMS
 • เฮดเดอร์ - Tomei
 • ท่อไอเสีย - Custom

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Ohlins DFV
 • ล้อแม็กซ์ - Enkei RC-T4 ขอบ 18 นิ้ว
 • ยาง - Yokohama AD08R
 • ค้ำตัวรถ - Cusco
 • เบรค - Brembo

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook