Audi R8 Minor Change กับภาพลักษณ์สุดอลังการด้วยชุดรบ Prior Design

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2559 - 17:33

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ตัดต่อวิดีโอโดย: di5trotion

Blend the Image

 

Audi R8 Minor Change กับภาพลักษณ์สุดอลังการด้วยชุดรบ Prior Design

 

คุณนัท ณัฐวุฒิ อุตราภิรมย์สุข ผู้บริหาร BoxzaRacing.com ผู้ครอบครอง R8 สุดหล่อคันนี้ครับ
 

          Racing Magazine ในวันนี้ ทาง BoxzaRacing ของเอาใจสาวกของเหล่า Supercar กันบ้าง ซึ่งรถ Supercar ที่จะนำมาให้ชมกันในวันนี้ ถือว่าเป็นรถ Supercar ในฝันของใครหลายๆ คน ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป รวมไปถึงสมรรถณะของตัวรถที่ยอดเยี่ยม และรูปทรงที่ปราดเปรียวสวยงาม ทำให้ Supercar คันนี้ เป็นที่นิยมอย่างมากในเมืองไทย โดยเจ้ารถ Supercar รุ่นดังที่กล่าวมาก็คือ เจ้า Audi R8 นั่นเอง ซึ่ง R8 ที่จะนำมาเสนอกันในวันนี้ เป็นรถ Audi R8 Minor Change ของคุณณัฐวุฒิ อุตราภิรมย์สุข หรือคุณนัท ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของเว็บไซค์ BoxzaRacing.com  ของเรานั่นเอง และก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Audi R8 Club Thailand ส่วนรายละเอียดการตกแต่ง Audi R8 คันนี้ จะเป็นอย่างไร และสวยงามขนาดไหน เราไปชมกันได้เลยครับ

 

ภายนอกหล่อไม่ซ้ำใครด้วยพาร์ท Prior Design
 

          ภายนอกของ Audi R8 เดิมทีจากโรงงานก็ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่ปราดเปรียวและสวยงามในแบบรถ Supercar อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่มีไฟ LED Daylight ในตัว ช่องลมด้านข้างที่เป็นวัสดุคาร์บอนเคฟล่า รวมไปถึงไฟท้ายแบบ LED แต่เพื่อความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น แต่เพื่อความที่ไม่ซ้ำใคร ทางคุณนัท BoxzaRacing จึงเลือกที่จะแร็พสีตัวรถใหม่ ให้เป็นสีเทาเมทัลลิคพร้อมด้วยมีการเพิ่มชุดแต่งรอบคันจากสำนัก Prior Design ที่เป็นวัสดุที่ทำมาจากคาร์บอนเคฟล่าไม่ว่าจะเป็น สเกิร์ตหน้า สเกิร์ตข้าง ดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์หลังทรงตูดเป็ด ซึ่งนั่นทำให้ R8 คันนี้ ดูโหด และอลังการขึ้นเป็นกองเลยครับ

 

ภายใน Full Option ด้วยวัสดุแบบ Kevlar
 

          เข้ามาดูที่ภายในกันบ้าง ซึ่งภายในของเจ้า Audi R8 ก็ได้รับการออกแบบให้ความรู้สึกถึงอารมณ์ความเป็นรถ Sport ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางตำแหน่งเบาะคนนั่ง รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการประกอบ ก็มีคุณภาพเหมาะสมกับการเป็นรถ Supercar และด้วยความที่ R8 คันนี้เป็นตัว Minor Change ด้านตัวเรือนไมล์จะเป็นสีเทาและมีไฟที่เป็นสีขาว ซึ่งจะแตกต่างกับตัวก่อน Minor ที่เรือนไมล์สีดำแต่จะมีไฟเป็นสีแดง แต่เพื่อให้อารมณ์ความเป็นรถสปอร์ตที่มากกว่าเดิมทางคุณ นัท Boxza ก็ได้ทำการสั่งทำ Option ต่างๆ ภายในห้องโดยสารให้เป็น Kevlar ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพวงมาลัย คอนโซลกลางรถ รวมไปถึงกรอบหน้าจอไมล์อีกชิ้นหนึ่งอีกด้วย

 

ขุมพลัง V8 ขนาด 4,200 ซีซี. พกพาแรงม้ามากถึง 420 ตัว
 

          เครื่องยนต์ของ R8 คันนี้ เป็นเครื่องยนต์ขนาด V8 FSI 4.2 ลิตร หรือ 4,200 ซีซี. ที่พกกำลังแรงม้ามาถึง 420 ตัว พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro และเกียร์ S-Tronic 7 สปีด และด้วยแรงม้าที่มากขนาด ก็คงเพียงพอต่อความต้องการในการขับในชีวิตประจำวันแล้ว แต่เพื่อให้ได้ซุ้มเสียงที่เร้าใจในการขับขี่ที่มากขึ้น ทางคุณนัท จึงได้เปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ เป็นท่อไอเสียไทเทเนียมจากสำนัก Quick Silver ที่เป็นสำนักแต่งที่ผลิตท่อไอเสียให้กับรถ Supercar อีกหลายรุ่นๆ และนอกจากจะได้ซุ้มเสียงที่เร้าใจ และไพเราะมากกว่าเดิมแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มแรงม้า และมีน้ำหนักที่เบากว่าท่อไอเสียเดิมติดรถอีกด้วยครับ

 

ล้อ ADV.1 ในขนาด 20 นิ้ว ที่รัดด้วยยาง Continental
 

          สุดท้ายกับช่วงล่างกันบ้าง ขึ้นชื่อว่า Supercar แล้ว ระบบช่วงล่างก็ย่อมต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยระบบช่วงล่างถูกควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์สุดฉลาดตามแบบฉบับของ Audi ที่จะช่วยคุณทรงตัวได้ ไม่ว่ารถจะอยู่ในอาการใดก็ตาม สำหรับล้อแม็กได้เปลี่ยนเป็นล้อ ADV.1 ขอบ 20 นิ้ว ที่รัดมาด้วยยาง Continental ที่ต้องบอกว่าเป๊ะพอดีกับซุ้มล้อ ระบบเบรคยังคงใช้เป็นเบรคเดิมจากโรงงานอยู่ที่เป็นเบรคแบบ Ceramic Brake ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ F1 ซึ่งสามารถหยุดเจ้า R8 คันนี้ ได้แบบสบายๆ อย่างแน่นอน

 

Audi R8 เป็น Supercar ที่สามารถขับได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ
 

          และสำหรับอีกสิ่งที่ทำให้เจ้า Audi R8 Minor Change คันนี้แตกต่างจาก R8 รุ่นก่อนหน้านี้ก็คือ ระบบเปิดฝากระโปรงหน้า ได้รับการอัพเกรดให้เป็นระบบไฟฟ้าแทนระบบเดิม ส่วนเหตุผลที่ทำให้ คุณ ณัฐวุฒิ อุตราภิรมย์สุข เลือก Audi R8 มาเป็นรถคู่ใจ ก็เพราะว่า ชอบสมรรถณะของตัว R8 ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรถ Supercar แต่ก็สามารถที่จะขับใช้งานในชีวิตประจำวันได้แบบสบายๆ เหมือนรถ Daily Used ทั่วไป รวมไปถึงระบบช่วงล่างและระบบขับเคลื่อนสุดอัจฉริยะ ที่ทำให้ R8 คันนี้ เป็นรถที่ Perfect อีกคันนึงเลยก็ว่าได้ครับ ส่วนใครอยากดู Audi R8 คันอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่ Audi R8 Club Thailand ในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีรถแต่ง รถแข่ง รถแรง หรือ Supercar แบบนี้คันไหนมาให้ชมกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

  • สเกิร์ตหน้า - Prior Design
  • สเกิร์ตข้าง - Prior Design
  • สเกิร์ตหลัง - Prior Design
  • สปอยเลอร์หลัง - Prior Design

ภายใน

  • ภายใน - Full Option Carbon Kevlar

เครื่องยนต์

  • เครื่องยนต์ - V8 4,200 cc. 420 แรงม้า
  • ท่อไอเสีย - Quick Silver

ช่วงล่าง

  • ล้อแม็กซ์ - ADV.1 ขนาด 20 นิ้ว
  • ยาง - Continental

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook