Toyota MR2 เน้นหล่อไม่เน้นแรงด้วยชุดพาร์ทจาก Greddy V.5

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:05

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Toyota MR2 เน้นหล่อไม่เน้นแรงด้วยชุดพาร์ทจาก Greddy V.5

 

 

MR2 สุดหล่อของคุณ แก้ว Connection
 

          ถ้าให้พูดถึงเครื่องยนต์ในพิกัด 2,000 cc. ของรถโตโยต้าแล้วนั้น หลายๆ คนก็คงนึกเจ้าเครื่อง 3S-GTE ที่เป็นเครื่อง 2000 เทอร์โบที่ประจำการอยู่ในรถโตโยต้าหลายๆ รุ่นและนิยมนำไปวางกับรถยี่ห้ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นรถ Toyota Corona ST191 หรือจะเป็นรถ Buggy Off Road และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ในวันนี้ BoxzaRacing จะมีรถที่ใช้เครื่อง 3S-GTE มาตั้งแต่กำเนิดจากโรงงานเลย ซึ่งรถคันที่ว่านั้นก็ถือ Toyota MR2 นั่นเอง โดย MR2 ที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นของคุณ วิทวัส รื่นเริง หรือคุณแก้ว Connection สำหรับรายละเอียดการตกแต่งเจ้า MR2 คันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ภายนอก

ภายนอกหล่อเหลาด้วยชุดแต่ง Greddy V.5
 

          เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยครับ ภายนอกนั้นได้เสริมความหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ทจาก Greddy V.5 ที่ประกอบไปด้วยกันชนหน้า สเกิร์ตข้าง และกันชนหลัง นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มสเกิร์ตหน้าที่เป็นงานแบบ Custom ที่เพิ่มความโหดให้เจ้า MR2 คันนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ฝากระโปรงหน้าก็ได้เปลี่ยนเป็นฝาแบบคาร์บอนเคฟล่าจาก Border ที่ให้ทั้งความสวยงามและยังสามารถลดน้ำหนักตัวถังรถยนต์ได้อีกด้วย จบท้ายด้วยการเพิ่มสปอยเลอร์ทรงสูงเพื่อสร้างแรงกดในด้านท้ายที่เป็นของแต่งจาก Greddy V.5 อีกเช่นเดียวกัน

 

ภายใน

ภายในตกแต่งในสไตล์เรียบๆแต่แฝงไปด้วยอารมณ์ Racing
 

          มาดูกันที่ภายในกันดีกว่า ภายในของ MR2 คันนี้ได้ตกแต่งในสไตล์เรียบๆ ดูสะอาดตา โดยเบาะคู่หน้าเป็นเบาะซิ่งสุดคลาสสิคอย่าง Recaro SR3 ที่มาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัย Sabelt แบบ 4 จุด และเพื่อการควบคุมรถที่ถนัดและดียิ่งขึ้นได้มีการเปลี่ยนพวงมาลัยที่เป็นของแต่งจาก Momo ด้านหัวเกียร์ก็เปลี่ยนเป็นหัวเกียร์จาก TRD ที่เป็นของแต่งในแบบตรงรุ่น และแน่นอนครับเมื่อเป็นรถซิ่งก็ต้องมีการติดตั้งเกจ์วัดต่างๆ เพื่อเอาไว้ดูการทำงนของเครื่องยนต์ โดยเกจ์วัดบูสต์และวัด Volt เป็นเกจ์วัดจาก Auto Meter นอกจากนี้ยังมีการเพิ่ม Defi ZD ที่สามารถแสดงค่าการทำงานของเครื่องยนต์ส่วนที่เหลือไว้ที่บนคอพวงมาลัยอีกตัวหนึ่งอีกด้วย สุดท้ายได้มีการเปลี่ยนกระจกมองหลังจาก Zoom Engineering เพื่อทัศนวิสัยในการมองที่กว้างขึ้นมากกว่าเดิม

 

เครื่อง

เครื่อง 3S-GTE Non Airflow ที่มีแรงม้าให้ใช้ถึง 245 ตัว
 

          อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกแล้วนั้นว่า Toyota MR2 (SW20) คันนี้นั้นเป็นเครื่อง 3S-GTE จากโรงงานมาอยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ แล้ว เครื่อง 3S ใน MR2 มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นมาก ไม่ว่าจะเป็น 3S-GE ที่เป็นเครื่องยนต์ที่ไม่มีเทอร์โบที่ให้แรงม้า 165 แรงม้า อีกทั้งยังมีเครื่อง 3S-GTE รุ่นมี Airflow Meter ที่สามารถทำแรงม้าให้สูงสุดถึง 221 แรงม้า และในปี 1994-1995 Toyota ได้อัพเกรดความแรงของ 3S-GTE ใน MR2 ให้มีแรงมากมากถึง 245 ตัว ส่วน 3S เทอร์โบเวอร์ชั่นที่แรงสุดๆ คือ รุ่นที่มาพร้อมระบบจุดระเบิดแบบ Direct Coil (Toyota Caldina) กับแรงม้า 260 ตัว นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ไม่พึ่งพาระบบอัดอากาศอย่าง 3S-GE (Twin Beam) ที่ประจำการอยู่ใน Altezza ให้กำลังทั้งสิ้น 210 แรงม้า และสุดท้ายกับเครื่อง 3S-GE Beam ที่มีแรงม้าติดตัวมาถึง 200 ตัวเลยทีเดียว โดยรถ MR2 ของคุณ แก้ว Connection นั้นเป็นเครื่อง 3S-GTE ที่มีแรงม้า 245 แรงม้า ซึ่งความแรงเพียงแค่นั้นก็เพียงพอต่อความต้องการของคุณแก้ว ที่ใช้รถคันนี้ในประชีวิตประจำวันแล้ว โดยได้มีการแค่เปลี่ยนหัวเทียนซิ่งเป็นของ NGK เพื่อการจุดระเบิดที่ดีกว่าเดิม และได้เปลี่ยนปลายท่อไอเสียใหม่เพื่อให้ซุ้มเสียงที่เร้าใจมากกว่าเดิม โดยท่อที่ใส่เข้าไปนั้นเป็นท่อไอเสียตรงรุ่นจาก HKS

 

ช่วงล่าง

ล้อ SSR Type C ที่จับคู่มากับเบรค Brembo
 

     ท้ายสุดกับช่วงล่างของ MR2 คันนี้ เพื่อเพิ่มความหนึบและเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้นทางคุณวิทวัส รื่นเริงจึงได้ทำการเปลี่ยนโช๊คอัพใหม่เป็นโช๊คซิ่ง Cusco Zero2 ที่สามารถปรับความแข็ง-อ่อน และความสูงต่ำของตัวโช๊คได้ และเพื่อความสวยงามของรถตัวนั้นได้มีการเปลี่ยนล้อแม็กซ์โดยได้เลือกใช้ล้อ SSR Type C ขอบ 17 นิ้ว ที่มาพร้อมกับยางซิ่ง Yokohama AD08 ขนาด 245/40R17 ระบบเบรคนั้นก็ได้มีการอัพเกรดให้ดีขึ้นโดยได้เปลี่ยนไปใช้ชุดเบรคจาก Skyline R32 GT-S

 

อื่นๆ

สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่เพื่อสร้างแรงกดในด้านท้าย
 

          จะเห็นได้ว่า MR2 นั้นเป็นรถที่มีสเน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู ที่มีเครื่องวางกลาง แถมยังมีราคาไม่สูงมาก สามารถเอื้อมถึงได้อย่างไม่ยากเย็น อีกทั้งถ้าหากต้องการความแรงนั้นก็มีของตกแต่งให้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว และสำหรับในครั้งหน้านั้น BoxzaRacing.com จะมีรถคันไหนมาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

 Tech Spec

ภายนอก

 • ชุดแต่ง - Greddy V.5
 • ลิ้นหน้า - Custom
 • ฝากระโปรง - Border
 • สปอยเลอร์ - Greddy V.5

ภายใน

 • เบาะ - Recaro SR3
 • พวงมาลัย - Momo
 • หัวเกียร์ - TRD
 • เกจ์วัด - Auto Meter/Defi ZD
 • กระจกมองหลัง - Zoom Engineering

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - 3S-GTE
 • หัวเทียน - NGK
 • ท่อไอเสีย - HKS

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Cusco Zero 2
 • ล้อแม็กซ์ - SSR Type C
 • ยาง - Yokohama AD08 245/40R17
 • เบรค -Skyline

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook