Mazda 2 Skyactiv-D ที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายในสไตล์ที่ลงตัว

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:07

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Mazda 2 Skyactiv-D ที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายในสไตล์ที่ลงตัว

 

Mazda 2 จากอู่ กระเทียม Service
 

          อีก 1 รถที่พึ่งเปิดตัวกันไปและพึ่งได้ยลโฉมกันบนท้องถนนกันไปไม่นานมานี้กับ Mazda 2 ดีเซล ที่เป็นครั้งแรกกับรถ City Car ขนาดเล็กกระทัดรัด ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Skyactiv-D 1500 cc. ที่ให้ความประหยัดสูงสุดถึง 26.3 กม./ลิตร และแน่นอนครับเมื่อมีรถใหม่ๆออกมาแบบนี้ คงไม่พ้นกับอู่แต่งรถทั้งหลายที่จะนำเจ้า Mazda 2 คันนี้มาตกแต่งกัน ซึ่งในวันนี้ BoxzaRacing.com จะมีรถ Mazda 2 Skyactiv-D จากอู่ กระเทียม Service มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งรายละเอียดการตกแต่งของรถคันนี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอก

สเกิร์ตรอบคันจาก Knight Sport ที่ Custom ช่องจาก อู่กระเทียมเซอร์วิส
 

          เริ่มจากภายนอกโดยหน้าตาของเจ้า Mazda 2 ดีเซลใหม่นี้ ถูกออกแบบให้ดูเป็นรถสปอร์ตภายใต้แนวคิด Kodo Design ที่ดูโฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวมากกว่าเดิม แต่ทางอู่กระเทียม Service ได้มีสาดสีตัวรถใหม่ โดยได้ทำสีจากสีขาวธรรมดาเป็นสีน้ำเงิน Subaru WRX STI ที่ดูสวยงามมากกว่าเดิม พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มสเกิร์ตรอบคันจากสำนัก Knight Sport ไม่ว่าจะเป็นลิ้นหน้า สเกิร์ตข้าง หรือดิฟฟิวเซอร์หลัง อีกทั้งยังมีการ Custom ช่องลมใหม่ที่เป็นวัสดุคาร์บอนเคฟล่าโดยเป็นงานจาก กระเทียม Service เอง ด้านฝากระโปรงนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนใหม่เป็นฝาหน้าจาก Varis ด้านท้ายนั้นถูกเพิ่มด้วยสปอย์เลอร์แบบ Carbon Kevlar ที่เป็นงาน Custom จากกระเทียม Service อีกเช่นเดียวกัน ปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนไฟหน้าเป็นแบบ LED Projector และไฟทับทินด้านท้ายที่นำมาจาก Mazda 2 ตัวนอก หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Mazda 2 Demio นั่นเอง

 

ภายใน

ภายในเน้นโทนสีดำและพร้อมไปด้วยฟังค์ชั่นการใช้งาน
 

          ภายในของ Mazda 2 คันนี้นั้นถูกออกแบบให้ไปในโทนสีดำและเพิ่มความสปอร์ตด้วย Trim เคฟล่า จึงไม่ต้องมีการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมาก โดยที่ด้านเบาะคนขับเป็นเบาะในสไตล์คล้ายๆ Semi - Bucket ที่เย็บด้วยด้ายสีแดง ด้านบนคอนโซลนั้นมีการติดตั้งจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ที่จะให้ข้อมูลสำคัญในการขับขี่ รวมไปถึงความบันเทิงต่างๆภายในรถยนต์ ในส่วนของพวงมาลัยนั้นก็ยังคงใช้เป็นพวงมาลัยแบบ Multi Function ของเดิมที่ติดรถมาอยู่เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ ในส่วนของตัว Paddle Shift นั้น ได้นำของ Mazda 2 Demio มาใส่แทนเข้าไปเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับภายในให้มากขึ้นอีกด้วย

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ Skyactiv-D 1500 ดีเซล เทอร์โบ
 

          เครื่องยนต์ของ Mazda 2 คันนี้ เป็นเครื่องยนต์ Skyactiv-D ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบขนาด 1500 cc. ที่มีแรงม้าสูงสุด 105 แรงม้า ประกอบกับการจับคู่กับเกีบร์อัตโนมัติแบบ Skyactiv-Drive ที่นำข้อดีของการออกตัวของรถเกียร์อัตโนมัติมารวมกับความสนุกเร้าใจของการขับรถแบบเกียร์ธรรมดา จึงทำให้เครื่องยนต์ของรถคันนี้นั้นเป็นรถที่ขับสนุก เร้าใจ เปลี่ยนเกียร์ได้ไหลลื่น และแถมยังช่วยประหยัดนำมันอีกด้วย จึงทำให้ไม่ต้องจำเป็นที่จะมีการโมดิฟายในส่วนของเครื่องยนต์เพิ่มเติม

 

ช่วงล่าง

ล้อ Rays VR-G2 Limited ที่รัดด้วยยาง AD08
 

          สุดท้ายกับช่วงล่างกันบ้าง โดยพื้นฐานของ Mazda 2 นั้นเป็นช่วงล่างแบบ Skyactiv-Chassis ที่ถูกพัฒนาใหม่ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นและควบคุมตัวรถได้ง่ายขึ้น แต่ทางอู่ กระเทียม Service ได้มีการเปลี่ยนโช๊คอัพใหม่โดยเป็นของแต่งจาก RS-R รุ่น Best-i ที่เป็นสตรัทปรับเกลียวที่สามารถปรับความแข็ง-อ่อนและความสูง-ต่ำได้ ในส่วนของล้อแม็กซ์นั้นก็ได้เปลี่ยนเป็นล้อ Rays VR-G2 Limited ที่จับคู่มากับยาง Yokohama AD08R ที่เป็นยางซิ่งคุณภาพสูง ระบบเบรคนั้นก็ได้อัพเกรดเป็นเบรค Endless ที่มาพร้อมกับจาน E-Slit ขนาดด้านหน้า 284 มม. และหลังขนาด 280 มม.

 

อื่นๆ

แปลกและไม่เหมือนใครแน่นอนสำหรับ Mazda 2 คันนี้
 

          ก็ถือว่าเป็นรถที่มีความสวยงามไม่น้อยเลยนะครับสำหรับ Mazda 2 คันนี้ ซึ่งด้านความแรงนั้นอาจจะไม่ได้มีการโมดิฟายอะไรมากมาย แต่ถ้าเป็นเรื่องความหล่อเหลาแล้วนั้นรับรองได้ว่าเมื่อขับไปบนท้องถนนนั้นจะต้องแตกต่างกับ Mazda 2 ปกติที่ขับอยู่บนท้องถนนอย่างแน่นอนครับ และสำหรับในครั้งหน้านั้น ทาง BoxzaRacing.com จะมีรถแต่ง รถสวย รถแรงคันไหนมาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • ชุดแต่ง - พาร์ท ลิ้นต่อรอบคัน Knight Sport
 • ฝาหน้า - Varis 
 • ช่องลม - Custom By กระเทียม Service
 • สปอร์ยเลอร์ -  Custom By กระเทียม Service
 • ไฟหน้า - LED Projector ตัวนอก
 • ไฟทับทิมท้ายตัวนอก

ภายใน

 • ภายใน - Std.
 • Paddle Shift - Mazda 2 Demio

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - Skyactiv-D 1500 cc.

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - RS-R Best-i
 • ล้อแม็กซ์ - Rays VR-G2 Limited
 • ยาง - Yokohama Neova AD08R
 • เบรค - Endless

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook