E46 Street Weapon อีก 1 ตัวโหดที่เหมือนหลุดออกจากมาสนามแข่ง

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:14

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

          ถ้าพูดพึงรถยนต์ยี่ห้อ BMW หลายๆคนก็คงจะนึกภาพรถยุโรปสุดหรู ที่ดูภูมิฐาน และเมื่อนำเจ้า BMW มาแต่งนั้น ส่วนมากก็จะเน้นออกไปทางทางเรียบหรู สไตล์รถ VIP แต่วันนี้ทาง BoxzaRacing.com จะนำเจ้า BMW ที่แหวกแนวออกไปต่างเดิมที่มาพร้อมกับการการแต่งรถที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้กับการแต่งรถแนว “Street Weapon” ที่เป็นแนวแต่งรถแบบรถแข่งในสนาม Circuit ประเภท Time Attack ที่จะเน้นบอดี้พาร์ทโหดๆ อลังการ แต่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งรถ BMW ที่เราจะนำให้มาให้ทุกท่านได้ชมในวันนี้เป็น BMW E46 ของ ถาคิน ชินธนวิมล หรือ Max Sticker เจ้าของร้าน Max Sticker Car Wrap นั่นเองครับ

 

BMW E46 ของ ถาคิน ชินธนวิมล หรือ Max Sticker

 

ภายนอก

ภายนอกเป็นชุดแต่ง M3 แต่มีการเพิ่มชิ้นส่วนที่ custom เองเข้าไป
 

          เริ่มจากภายนอกนั้น ได้ทำการ Wrap สติ้กเกอร์ตัวรถเป็นสี Green Army Matt Premium Gread 3M โดยเป็นผลงานจากร้านของ MaxSticker เอง ด้านชุดแต่งนั้นได้ใช้ชุดแต่ง M3 แท้ และได้มีการเพิ่ม ลิ้นหน้า ถาดด้านข้าง และแก้มเจาะ เข้าไป โดยเป็นงานจากร้าน UDS Fiber พร้อมกับ คานาร์ด จาก Hell Monkey แต่ได้ทำการ Wrap Sticker Carbon 5D เพิ่มเข้าไป ด้านกระจกมองข้างนั้นได้เปลี่ยนไปใช้ของซิ่งอย่าง Craft Square และได้ทำการเปลี่ยนไฟท้ายเป็นแบบ LED ของ M Performance จบท้ายด้วยหางหลังที่นำของ J’s Racing แท้ มาแปลงใส่เข้าไป ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

 

ภายใน

ภายในเรียบๆ เน้นใช้งานเป็นหลัก
 

          ภายในนั้นได้ทำการตกแต่งในแบบเรียบๆ เริ่มด้วยการเปลี่ยนเบาะไปเป็นของ Bride Stardia พร้อมด้วยหัวเกียร์ทรงกระชับมือจาก M Performance และบนแผงคอพวงมาลัยได้มีการเพิ่มเกจ์วัดที่เอาไว้ดูการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ โดยเป็นของแต่งจาก Greddy และได้เปลี่ยนกระจกมองหลังซึ่งเป็นของซิ่งยี่ห้อ Zoom Engineering ตบท้ายด้วยแป้นเหยียบที่เป็นของแต่งตรงรุ่นอย่าง M Performance เพื่อกันไม่ให้เท้าลื่นไถลขณะเหยียบคันเร่ง

 

เครื่อง

เครื่องยนต์รหัส M52TU 2300 cc. ที่ประจำการอยู่ในรถคันนี้
 

          เครื่องยนต์ของเจ้า E46 คันนี้นั้น เป็นเครื่องยนต์รหัส M52TU 2300 cc. ซึ่งมีแรงม้าอยู่ที่ประมาณ 220 แรงม้า แต่ความพิเศษของ BMW E46 คันนี้ก็คือ ได้เปลี่ยนเป็นเกียร์ธรรมดาแบบ 5 Speed For E46 Racing จับคู่กับคลัทช์จากร้าน ธีระพันธ์ ส่วนในด้านการโมดิฟายเครื่องนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรมาก เพียงแค่เปลี่ยนกรองเป็นกรองเปลือยของ K&N พร้อมด้วยปั้มติ๊ก ซึ่งนำของเครื่องยนต์ 1JZ มาใส่แทนของเท่า ระบบท่อไอเสียนั้น เฮดเดอร์และหม้อพักปลาย เป็นงานของร้าน MaxUp ทั้งหมด จบด้วยการจูนกล่อง ECU โดย EURO Tune Remap เพียงเท่านี้รถคันนี้ก็ขับสนุกขึ้นเยอะกว่าเดิมแล้วครับ

 

ช่วงล่าง

TE37 ขอบ 18 รัดด้วยยาง Achilles
 

          ด้านช่วงล่างของ E46 ของ Max Sticker นั้น ได้เลือกใช้ช่วงล่าง จาก GAB รุ่น SS Series เพื่อการยึดเกาะของถนนที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังได้เพิ่มในส่วนของค้ำโช็คเข้าไปเพื่อช่วยในการทรงตัวในเวลาเข้าโค้ง ก็เป็นงานจาก MaxUp ทางด้านล้อนั้น เป็นล้อ TE37 SL Black Edition ขอบ 18 นิ้ว พร้อมด้วยยาง Achilles 123s ขนาด 235/40R18 ทั้ง 4 ล้อ พร้อมด้วยตัวปรับมุมแคมเบอร์ของล้อทั้งหน้าและหลัง โดยเป็นของแต่งจาก Tuner Concept

 

อื่นๆ

 

          ก็นับเป็นแนวทางแต่งรถอีกแนวหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวนะครับกับ E46 Street Weapon คันนี้ ด้วยความแปลกใหม่ที่เหมือนยกรถแข่งในสนามออกมาวิ่งกันอยู่บนถนนจริงๆ และเป็นอีกแนวทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่เบื่อการแต่งรถแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นแนว VIP JDM หรือ USDM แต่ทั้งนี้ในการแต่งรถก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่นบนท้องถนนด้วยนะครับ และสำหรับวันนี้ในช่วง เรซซิ่ง แม็กกาซีน ของ BoxzaRacing.com ก็คงต้องลาไปก่อน และครั้งหน้านั้นจะมี รถแข่ง รถแต่ง รถแรง คันไหนมานำเสนอให้ทุกท่าไนด้ชมกันอีกนั้น ก็ต้องคอยติดตามกันดูนะครับ สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook