350Z Nismo ที่มากับคอนเซ็ปต์ แอร์เย็น เพลงเพราะ

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:14

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

          ถ้าหากว่าใครที่กำลังหารถสปอร์ตในราคาประมาณ ล้านต้นๆถึงล้านปลายๆนั้น  BoxzaRacing ก็คงจะเชื่อว่า Nissan Fairlady 350Z คงจะเป็นอีกตัวเลือกนึงในใจของหลายๆคน ด้วยรูปทรงสปอร์ต โฉบเฉี่ยวทันสมัย บวกกับขุมพลังจากโรงงานที่ให้แรงม้ามาเยอะมากพอสมควร จึงทำให้เป็นรถที่ขับสนุกและเป็นรถในฝันของใครหลายๆคน และวันนี้ใน เรซซิ่ง แม็กกาซีน ทาง BoxzaRacing.com มี Nissan Fairlady 350Z อีกคันนึง ที่จะนำเสนอให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งเจ้า 350Z คันนี้มีเจ้าของคือ นาวิน กิ่งก้าน หรือ เอ๋ จากทีม Connection หรือชื่อที่เป็นที่รู้จักกันในวงการรถซิ่งก็คือ Ae-Crosswind นั่นเอง และสำหรับ Fairlady 350Z คันนี้นั้น จะสวยงามลงตัวขนาดไหน และรายละเอียดของของแต่งรถของคนคันนี้นั้นมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยครับ

 

350Z ของคือ นาวิน กิ่งก้าน หรือ เอ๋ จากทีม Connection
 

ภายนอก

เสริมหล่อด้วยชุดแต่งจาก Nismo
 

          เริ่มจากภายนอกนั้นได้ทำสีรถใหม่ โดยเป็นสีฟ้าด้าน โดยใช้วิธีการ Wrap สติกเกอร์ เผื่อในอนาคตทาง เอ๋ Connection อาจจะเบื่อสีฟ้าและทำการเปลี่ยนสีรถได้ง่ายโดยไม่ต้องทำสีรถใหม่ จากนั้นได้เสริมหล่อด้วยชุดแต่ง Nismo V.3 พร้อม คานาร์ด MCR ด้านฝากระโปรงนั้นได้เปลี่ยนใหม่เป็นฝา Carbon Fiber จาก Top Secret ส่วนแก้มข้างนั้นเป็นแบบ Wide Body ซึ่งเป็น Carbon Fiber อีกเช่นเดียวกัน แต่เป็นของทางสำนัก Du-Luck ปิดท้ายด้วยหางหลังจาก Amuse เพียงแค่นี้รถคันนี้ก็หล่อแบบไม่อายใครแล้วครับ

ภายใน

ภายในเรียบๆแต่แฝงไปด้วยอารมณ์สปอร์ต
 

          เปิดประตูเข้ามาดูด้านภายในกันบ้าง เนื่องด้วยจาก 350Z นั้นเป็นรถสปอร์ตที่มาจากทางโรงงานอยู่แล้วภายในจึงไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมอะไรมาก ซึ่งทาง Ae-Crosswind ได้ทำการเปลี่ยนแค่เบาะคู่หน้าเป็นเบาะ Bride รุ่น Vorga และได้มีการเพิ่มเกจ์วัด Defi อีก 3 ตัว ได้แก่ FUEL PRESSURE EXHUAST TEMPERATURE และ OIL TEMPERATURE และได้มีการหุ้มแผงประตูทางด้านซ้ายและขวารวมถึงพวงมาลัยด้วยวัสดุ Alcantara เพื่อให้ได้อารมของรถสปอร์ตเข้าไปอีก ปิดท้าย ด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Pioneer เพื่อเพิ่มอรรถรสในการขับขี่ ตามสไตล์รถแอร์เย็น เพลงเพราะ นั่นเองครับ

 

เครื่อง

เครื่องเดิมๆนั้นก็แรงอยู่แล้ว จึงไม่ได้ทำการตกแต่งอะไรมาก
 

          ด้านเครื่องยนต์นั้น Nissan Fairlady 350Z ใช้เครื่องยนต์รหัส VQ35DE V6 DOHC 24 วาล์ว ซึ่งแรงม้าที่ให้มาจากโรงงานนั้นมีมากถึง 287 แรงม้าเลยทีเดียว จึงไม่ต้องทำการปรับแต่งเพิ่มเติมอะไรมาก ก็เป็นรถที่ขับสนุกอยู่แล้ว มีเพียงแค่เปลี่ยนกรองอากาศเป็นกรองเปลือยของ AEM และเพิ่มเสียงให้ดุดันมากยิ่งขึ้นด้วยชุดท่อจาก Fujisubo พร้อมติดตั้งออยคูลเลอร์เกียร์ของยี่ห้อ Flex เข้าไปเพิ่มลดอุณหภูมิของน้ำมันเกียร์ให้เย็นลง ตบท้ายด้วยกล่อง ECU HKS F-con 3.23 เพื่อจูนปรับค่าการทำงานของเครื่องยนต์ให้ดีกว่าเดิม แค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับ

 

ช่วงล่าง

CE28 ออฟเซทสุดตาราง ขนาด 19 นิ้ว
 

          ช่วงล่างของรถเจ้า Nissan Fairlady 350Z ของ นาวิน กิ่งก้าน นั้นเลือกใช้โช็คอัพจาก D2 ซึ่งเป็นชุดสตรัทปรับเกลียว ที่ปรับได้ถึง 36 ระดับ พร้อมด้วยล้อลายซิ่งสุดฮิตกับ CE28 ที่สเปคสุดตารางเลยกับ ขอบ 19 นิ้ว ขนาดหน้ากว้าง 9.5 +12 หลังกว้าง 10.5 + 12 ที่จับคู่กับยาง Nitto invo หน้า 245/35R19 หลัง 275/35R19 จบที่เบรคจาก Brembo ที่ดูลงตัวสุดๆกับรถคันนี้เลยทีเดียวครับ

 

อื่นๆ

ตูดอวบๆของเจ้า 350Z คันนี้
 

          และนั่นก็คือรายละเอียดของแต่งที่ใส่เข้าไปให้กับ 350Z สีฟ้าคันนี้ โดยเสต็ปในการแต่งรถคันนี้ยังคงเป็นเพียงแค่ Light Tune เพียงเท่านั้น ซึ่งจะเน้นไปที่ความสวยงามของตัวรถมากกว่าเน้นที่พละกำลังของเครื่องยนต์ ซึ่งทาง BoxzaRacing.com หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆหลายคนนะครับ และครั้งหน้าทาง BoxzaRacing จะนำ รถแต่ง รถแข่ง รถแรง รถสวย คันไหนมาให้ทุกท่านได้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้เห็นทีต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook