Civic Coupe แนว Street Use กับความแรง 350 แรงม้า

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 11:51

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Civic Coupe แนว Street Use กับความแรง 350 แรงม้า

 

Honda Civic  Coupe ของคุณ โจ ที่มาพร้อมกับความดุดัน
 
         สวัสดีแฟนๆ BoxzaRacing ในช่วง Racing Magazine  เราจะพาไปพบกับรถ Honda อีก1คันที่มาพร้อมกับความแรงระดับ 350 แรงม้า ที่ทางเจ้าของได้ทำไว้ขับใช้งานในชีวิตประจำวันกับ Honda Civic Coupe  สีดำตัวแรงคันนี้ ของคุณ ชัชพล งามสม หรือคุณ โจ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับว่าจะเด็ดจะแรงแค่ไหนกับรถคันนี้ ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน


ภายนอก


มุมด้านหน้าที่แสดงให้เห็นถึง สี่ลิ้นที่ขึ้นมารับลม

          ภายนอกของรถ honda Civic Coupe (ฮอนด้าซีวิค คูเป้) คันนี้จะมาในรูปแบบเรียบๆ แต่ก็ได้แอบแฟงความโหดไว้ด้วยเช่นกันที่มาพร้อมกับสีดำ ทั้งคันแต่ก็ได้ทำการเปลี่ยนสีเลนส์ไฟหน้าเป็นสีเหลืองให้ตัดกับสีตัวรถ ทางด้านกันชนหน้าก็ได้ทำการเพิ่มเติมโดยใส่ลิ้นหน้า Type R  ที่เป็นของตรงรุ่น รถ Honda และยังมีคานาทที่กันชนเพื่อเพิ่มความโหดและสร้างแรงกดเวลาวิ่งด้วยความเร็วสูงอีกด้วย พร้อมทั้งกระจังหน้า Type R  ที่ไดรับความนิยมสำหรับชาว รถแต่ง รถซิ่ง สาวก Honda และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับของแต่งรถที่นิยมเปลี่ยนกันก็คือ ฝากระโปรงหน้า Carbon ที่ได้ในเรื่องของความเบาแต่ทางเจ้าของรถก็ได้ทำการเจาะฝากระโปรง เปิดเป็นช่องเพื่อให้สี่ลิ้น ขึ้นมาดูดอากาศแบบสดๆโดยไม่ผ่านกรองอากาศด้วยเช่นกัน


ภายใน


ภายในของรถ Civic Coupe ที่ยังคงสภาพเดิมแต่ก็ได้เพิ่มเติมของแต่งที่จำเป็นเข้าไป
 
         สำหรับภายในของรถ Civic Coupe คันนี้ยังคงความความเรียบง่ายในแบบเดิมๆ ไว้อยู่แต่ก็ได้มีการตกแต่ง เพิ่มเติมของแต่งเข้าไปด้วยเช่นกัน โดยเริ่มจากเปลี่ยนเบาะ มาใช้แบบ Bucket Seat ของ Three  Crown หรือที่เราชอบเรียกกันว่า เบาะสามมงกุฎ ซึ่งถือว่าเป็นเบาะแต่งที่ได้มาตรฐานเรื่องการใช้งาน ส่วนทางด้านเกจวัดก็ได้ติดเกจวัด Defi ซึ่งได้ติดตั้ง Water Temp , Oli Temp , Oli Press , Fuel Press รวมทั้งหมด 4 ตัว พร้อมทั้งได้เปลี่ยน พวงมาลัยแต่งมาเป็นของ Sparco รุ่น 215  เพิ่มให้เกิดความกระชับมือในการขับขี่มากขึ้นอีกด้วย


เครื่อง


เครื่อง K24A ที่มาพร้อมกับความแรง 350 แรงม้า
 
         เครื่องยนต์ของรถ Honda Civic Coupe คันนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดเลยทีเดียว ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ K24A ระดับ 350 แรงม้า ที่ผ่านการโมดิฟายเครื่องยนต์ มาอย่างเติมเหนี่ยวเรียกได้ว่า ทำแทบจะทั้งตัวโดยทางเจ้าของรถได้เริ่มจากเอาเครื่องเดิมออกและได้เลือกใช้เป็นเครื่อง K24A ทำการโมดิฟายเพิ่มเติม โดยเปลี่ยน ท่อร่วมไอดี เป็นแบบ สี่ลิ้น ของKinsler  ที่มีขนาดลิ้นปีกผีเสื้อ ขนาด 63 มม. ทำให้สามารถดูดอากาศได้ดีกว่าเดิม ส่วนของระบบน้ำมันก็ได้ทำการอัพเกรดใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยน ปั๊มติ๊ก Aem เพื่อการดูดน้ำมันที่ดีมากขึ้น เรื่องการคุมคุมแรงดันน้ำมันก็เป็นหน้าที่ของ Regulator Aeromotive ทำหน้าที่ดูแล สำหรับเครื่องที่มีการโมดิฟายเยอะๆ สิ่งที่สำคัญคือหัวฉีดทางเจ้าของก็ได้เปลี่ยนหัวฉีด Bosch 750 CCมาประจำการแทนของเดิม จนมาถึงไส้ในของรถคันนี้ที่ได้จัดการอัพเกรด แบบชุดใหญ่ โดยใส่ของแต่ง เข้าไปไม่ว่าจะเป็น ลูกสูบ CP Custom ก้านสูบ Carillo Custom พร้อมทั้งได้ทำการบาลานซ์ข้อเหวี่ยงที่ถือเป็นอีก 1 สูตรในการโมดิฟายให้เกิดความแรงด้วยเช่นกัน เมื่อท่อนล่างมาเต็มขนาดนนี้ท่อนบนก็ต้องเต็มด้วยเช่นกันเริ่มจาก แคมชาร์ฟ Dragcartel 4.5 ที่มีองศาสูงมากขึ้น ทีนี้สปริงวาล์วของเดิมไม่สามารถรองรับได้แน่นอน ทางเจ้าขของจึงได้เลือกใช้เป็น สปริงวาวล์ Supertec พร้อมขัดพอร์ทไอดีไอเสียเพื่อให้อากาศไหลได้ดีมากขึ้นโดยฝีมือจากสำนัก Bear R ส่วนของการระบายไอเสีย นั้นได้เลือกใช่เฮดเดอร์ สูตร 4-1 พร้อมทั้งเดินท่อยิงตรงออกทางด้านข้างรถ โดยไม่มีปลายท่อพักไอเสียในเมื่อรถมีแรงบิดมากขึ้นสิ่งสำคัญก็คือ ยางแท่นเครื่อง ได้หันมาใช้ของ Hasport ที่ตัวบูตทำมาจากวัสดุยูริเทนทำให้ไม่ขาดง่าย การระบายความร้อนของเครื่องยนต์นั้นก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกันจึงได้เปลี่ยนหม้อน้ำ คุณภาพเยี่ยมจาก KOYO RAD เรื่องสมองการสั่งงาน ของรถคันนี้ทางเจ้าของได้เลืกใช้เป็น กล่อง ECU AEM รุ่น EMS ติดตั้งแบบ STAND ALONE พร้อมกับได้ปรับจูนเครื่องยนต์จนทำให้มีเเรงม้าถึง 350 แรงม้าเลยทีเดียว


ช่วงล่าง


ช่วงล่างคันนี้ที่ได้ทำการSetUp ใหม่เพื่อการขับที่ดีขึ้น
 
          เรื่องช่วงล่างก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในเมื่อเครื่องทำมาแรงขนาดนนี้ แต่ช่วงล่างไม่เวิคก็จะทำให้รถวิ่งไม่ดีแน่นอน เลยได้ทำการเซตอัพใหม่โดยเปลี่ยน โช๊คอัพ เป็น โช๊คอัพ Cusco Zero 2 พร้อมกับเลือกใช้ปีกนกอลูมิเนียม รวมถึงกันโคลงหลังที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ส่วนของล้อแม็ก ได้เลือกใช้เป็นล้อแม็ก Desmond Regamaster Evo หรือล้อ Evo ขอบ15 ที่มีหน้ากว้าง 7นิ้ว Offset +40 รัดด้วยาง Toyo Tire R888 ขนาด 205/50/R15 เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะทางตรงหรือเข้าโค้ง ก็มั่นใจได้เลยไม่มีปัญหาในการขับขี่แน่นอน


อื่นๆ


Civic Coupe ที่ได้ทำการตกแต่งตาม Style ตามที่คุณโจ ต้องการ
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรถ Honda Civic Coupe ที่มาพร้อมกับความแรงระดับ 350 แรงม้าของ คุณโจ ทางเจ้าของรถยังได้แอบบอกอีกว่าคนคันนี้ได้ทำการแต่งไว้สำหรับขับใช้งาน ถือออกมาตามคอนเซปต์ที่ทางคุณโจ ตั้งใจไว้เลยทีเดียวกับรถคันนี้ เพื่อนสามารถติดตาม รถแต่ง รถแข่ง รถแรงได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดคันหน้าจะเป็นรถอะไรเพื่อนๆสามารถรอติดตามชมกันได้เลยครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook