Toyota Corona Street Weapon กับการแต่งรถสไตล์ Time Attack

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:16

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

          กลับมาแล้วครับ สำหรับคอลัมน์ที่ทุกคนรอคอยกับ เรซซิ่ง แม็กกาซีน ที่ BoxzaRacing จะนำรถแต่ง รถแข่ง รถสวย จากทั่วฟ้าเมืองไทยมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ว่ารถคันนี้เค้าได้ทำอะไรไปบ้าง ซึ่งวันนี้รถที่ BoxzaRacing.com นำมาให้ชมนั้น ถือเป็นรถที่ตกแต่งในแนวทางที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กับแนวทางแต่งรถแบบ Street Weapon ที่เน้นบอดี้พาร์ทในรูปแบบคล้ายกับรถแข่งในสนาม Circuit ในรายการแข่งขัน Time Attack ต่างๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมรถคันนี้พร้อมๆกันเลยครับ กับเจ้า Toyota Corona ST191

 

Toyota Corona ST191 ของ เชษฐ์ ศรีประวัติกุล หรือ แชมป์ Street Weapon
 

          Toyota Corona ST191 คันนี้หรือที่เรียกกันติดปากในวงการว่า เจ้าท้ายโด่ง เป็นรถของ เชษฐ์ ศรีประวัติกุล หรือ แชมป์ Street Weapon โดยรถคันนี้ได้ใช้มาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งเมื่อก่อนนั้นรถรุ่นนี้ไม่ค่อยมีใครนิยมนำมาแต่งมากนัก แรกๆนั้นก็ได้แต่งรถแนว JDM ทั่วไป แต่พอมาหลังๆนั้นก็มีความคิดว่าอยากจะทำให้รถคันนี้นั้นแตกต่างออกมาจากรถปกติทั่วไป เลยแต่งออกมาอย่างที่เห็นกัน สำหรับรายละเอียดนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยครับ

 

ภายนอก

กันชนหน้า Uras Custom ที่ทำให้รถคันนี้ดูโหดขึ้นมาทีเดียว
 

          เริ่มจากภายนอกนั้นได้ทำการเปลี่ยนสีรถเป็นสีฟ้าแต่ได้มีการเพิ่มชุดแต่ง Uras Type GT Custom by Monster Fixed รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังที่เป็นงาน Custom และฝากระโปรงหน้า-ท้าย ไฟหน้า Euro Spec ที่เป็นแบบ คาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเป็นผลงานจากอู่ Monster Fixed เช่นเดียวกัน

 

ภายใน

ภายในตกแต่ง Style Racing
 

          ภายในของเจ้า ST191 คันนี้นั้นได้ทำการตกแต่งตามสไตล์ Racing ก็คือรื้ออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นบางส่วนออกเหลือเพียงเบาะคู่หน้าจาก Bride Zeta 3 และได้มีการติดเกจ์วัด Defi รุ่น BF เพื่อดูการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ ควบคุมบูสต์ด้วย ปรับบูสไฟฟ้าจาก Greddy Profec B Type II เพิ่มความถนัดมือในการควบคุมรถด้วยพวงมาลัยจาก TOM’s และหัวเกียร์จาก TOM’s อีกเช่นเดียวกัน ตบท้ายด้วยโรลบาร์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มความแข็งแรงของตัวถังรถยนต์ได้อีกด้วย

 

เครื่อง

3S-GTE ระดับ 500 แรงม้า
 

          เครื่องยนต์ของ Corona ของ เชษฐ์ ศรีประวัติกุล นั้นเล่นของแรงกับเครื่องรหัส 3S-GTE และได้มีการโมดิฟายเพิ่มเข้าไปจากอู่ Troops Service ด้วยการเปลี่ยนเทอร์โบเป็น Greddy T67-25G และดูดอากาศด้วยกรองเปลือย Blitz Sonic ระบายความร้อนด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ของ Apexi Hybrid พร้อม Blow off Valve ของ HKS รุ่น SQV คอไอดีนั้นได้เปลี่ยนใหม่เป็นของซิ่งจากสำนักแต่ง JUN พร้อมลิ้นปีกผีเสื้อ VH45 ด้านระบบท่อไอเสียนั้นได้ทำการเปลี่ยนเฮดเดอร์ ซึ่งเป็นงานจากวัชรินทร์เทอร์โบ พร้อมด้วยหม้อพักปลายไอเสียแบบ Titanium ส่วนด้านระบบจ่ายเชื้อเพลิงนั้นได้ทำการเปลี่ยนปั๊มติ๊กเป็นของ Walbro เรกูเลเตอร์ของ HKS และหัวฉีดของสำนัก Five O Motorsport ขนาด 1,600 cc. และสามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดควบคุมด้วยกล่อง ECU Apexi Power FC โดยเป็นฝีมือการจูนของ Go Falken ซึ่งบูสต์อยู่ที่ 1.6 bar และทำแรงม้าออกมาที่ 501 แรงม้า สุดท้ายถ่ายทอดแรงม้าทั้งหมดให้ลงสู่พื้นด้วยคลัชท์ซิ่งจาก ORC เพียงแค่นี้รถคันนี้ก็แรงแบบไม่อายใครแล้วครับ

 

ช่วงล่าง

ล้อ Gramlight รัดด้วยยางคุณภาพสูงอย่าง AD08
 

          ช่วงล่างนั้นทาง Champ Street Weapon ได้เลือกใช้โช๊คอัพจาก Tein รุ่น Monoflex พร้อมค้ำโช๊คจาก TOM’s ส่วนด้านล้อและยางนั้นเป็นล้อ Gramlight 57 Accelerate ขอบ 18 กว้าง 9” ออฟเซ็ต 25 รัดด้วยยาง Yokohama AD08 ขนาด 225/40/R18 พร้อมเบรคที่แปลงมาจาก Lexus LS430 Momoblock จับคู่กับจานเบรค 355 มม. เพียงแค่นี้ก็หยุดรถได้อย่างใจสั่งแน่นอน

 

อื่นๆ

บันท้ายโหดๆของ ST191 คันนี้
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Toyota Corona ST191 ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ ก็ถือว่าเป็นรถอีกคันหนึ่งที่มีแนวทางการแต่งรถที่ไม่เหมือนใครและไม่ค่อยได้เห็นกันบนท้องถนนกันบ่อยนัก และคงจะพอเป็นแนวทางในการแต่งรถของใครหลายๆคนที่ไม่อยากซ้ำใครได้บ้างนะครับ และครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีรถซิ่ง รถแต่ง รถสวย คันไหนมาให้ชมกันอีก ก็ต้องคอยติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook