Honda Civic Coupe Time Attack By Chapter One

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 15 มกราคม 2558 - 18:00

Honda Civic Coupe Time Attack By Chapter One
 

 

         สวัสดีครับ เพื่อนๆ Boxzaracing วันนี้ทางทีมงานเราจะพาไปพบกับรถซิ่งอีก 1 คันจากทีม Chapter one หรือที่เรียกสั้นๆว่า C1 นั้นเอง ซึ่งรถคันนี้ที่จะนำมาให้เพื่อนๆชมนั้นถือว่า เป็นรถที่มีแนวทางการแต่งที่เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว นั้นก็คือแนว รถ Time Attack โดยทางเจ้าของรถก็ยังได้เน้นถึงเรื่องการใช้งานในประจำวันด้วย เอาเป็นว่าเราไปชมกันเลยครับ

 

ภายนอก


 Honda Civic Coupe ใน Style Time Attack


          รถคันนี้เป็นรถ Honda Civic Coupe  (ฮอนด้า ซีวิค คูเป้) สีแดงที่มาพร้อมกับความอลังการตามแบบฉบับของรถ Time Attack ที่ทางเจ้าของอยากให้เป็น ซึ่งทางเจ้าของได้เปลี่ยนกันชนหน้า จากของเดิม ไปใช้ของสำนัก C-WEST ตามาด้วยการเปลี่ยนฝากระโปรงหน้า เป็นคาร์บอนเคฟล่า เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถ แล้วใส่ สปอยเลอร์หลัง ของ Vortex เพื่อสร้างแรงกดให้กับตัวรถเวลาวิ่งความเร็วสูง กระจกมองข้างนั้นได้เลือกใช้ ของ Craft Square เพื่อความลู่ลมได้ดียิ่งขึ้น และที่ขาดไม่ได้นั้นล้อสวยๆจาก Advan RG ขนาด16นิ้ว กว้าง 8 โดยใช้ OFFSET 42 ทั้ง4ล้อ ทางด้านยางที่ใช้นั้น เป็นขนาด 225/45R16  ของ Yokohama A048 ในคู่หน้าและ Yokohama AD08 ขนาด225/50/R16 ในคู่หลัง เรียกได้ว่าภายนอกนี้โหดได้ใจเลยทีเดียว
 
 

ภายใน


ภายในก็ได้ทำการใส่ของแต่งเพิ่มเติมไปด้วยเช่นกัน 

           ส่วนภายก็ได้มีการปรับเปลี่ยนให้ดูซิ่งเพิ่มมากขึ้นแต่ก็ยังคงความเป็นรถใช้งานไปในตัวด้วย ภายในจากตัว TYPE-R แล้วยังได้เปลี่ยนพวงมาลัยเพื่อความกับกระชับมือจาก NARDI ตามมาด้วยหัวเกียร์จาก TYPE-R และได้มีการติดเกจวัดเพิ่มถึง6ตัวจาก Greddy ซึ่งทางเจ้าของรถบอกว่าหายากมากในขณะนี้ แล้วยังมี เกจวัดรอบจาก Auto Meter ในเมื่อแต่งมาถึงขนาดนี้ เบาะคู่หน้า ได้ทำการเปลี่ยนมาใช้ Recaro  Spg-n ซึ่งเป็นเบาะหลังแข็งเพื่อเพิมความกระชับเวลาขับและเข้าโค้ง และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือกระจกมองหลังสวยๆจาก Zoom Engineering

เครื่อง


เครื่อง B16A ที่ได้ทำการเซตเทอร์โบเพิ่มขึ้นมา 

           เครื่องยนต์ของรถคันนี้ ได้ทำการโมดิฟายเพิ่มเติมเพื่อความเเรง จากเครื่องยนต์ Honda รหัส B16A ซึ่งไม่มีระบบอัดอากาศ หรือที่เรียกว่าเครื่อง N/A ทางเจ้าของเลยได้จับใส่เทอร์โบ (Turbo) เข้าไปโดยใช้ เทอร์โบ VF23 ของ Subaru ทางด้าน Blow off valve ได้เลือกใช้ Greddy และได้ทำการเปลี่ยนใส้ในเพื่อให้รองรับ กับการมีระบบอัดอากาศเข้ามาโดยทำการเปลี่ยนลูกสูบ มาใช้ของ BP และได้ขยายขนาดลูกสูบเป็น 83 mm. ส่วนระบบน้ำมันนั้นก็มีการอัพเกรดเปลี่ยนมาใช้รางหัวฉีดของ AEM ติดกับหัวฉีดขนาด 430 cc ทางปั๊มติ๊กนั้นใช้ของ Walbro เพื่อเพิ่มการดูดน้ำมันที่ดีมากขึ้น

 

ช่วงล่าง


ชุดล่างเต็มๆของ Function 7

          ทางด้านช่วงล่างนั้นถือว่าสำคัญเลยที่เดียวกับรถที่ได้ทำการแต่งในรูปแบบ Time Attack เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้นในการขับขี่ ทางเจ้าของรถได้ทำการเปลี่ยน โช็คอัพ โดยเลือกใช้จาก สำนัก Tein รุ่น Flex ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในบ้านเรา ส่วนเบรคที่จะมาหยุดความเเรงของรถนั้น ได้ทำการเป็นเป็นของ Brembo Boxster 986 4 pot ตามด้วยจานเบรคจาก e-spec ประกบด้วยผ้าเบรค จาก Project Mu ในส่วนของค้ำต่างๆทางเจ้าของรถก็ได้จัดการใส่ในส่วนที่จำเป็นเพื่อลดการบิดตัวของตัวถังรถ ไม่ว่าจะเป็นค้ำโช็คอัพ หน้า-หลัง ของ Spoon  ที่เพิ่มมาก็จะมีค้ำ X-BAR ที่ทำการค้ำตัวรถบริเวณ เสา B และ เสา C

 

อื่นๆ


หางหลัง VOLTEX สุดอลังการไว้สร้างแรงกดให้กับรถ


          เป็นไงกันบ้างครับ กับ Honda Civic Coupe  (ฮอนด้า ซีวิค คูเป้)  ที่ทางทีมงาน Boxzracing นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ต้องขอบอกเลยว่าเป็น อีก 1 คันที่มีแนวทางอย่างชัดเจนในการแต่งรถคันนี้ทั้ง ภายนอกและภายใน และที่สำคัญ ยังสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ต้องขอบคุณ  คุณ ไปรเวศ รัตนวนิช  (กอล์ฟ) จากทีม Chapter One  ที่นำรถสวยๆ มาให้พวกเราเเละเพื่อนๆ Boxzaracing.com ได้ชมกันครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook