Chevrolet Sonic เล่นแรงแบบข้ามสายพันธุ์กับขุมพลัง K20A จัดหนักโดย Garage N1

เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 25 สิงหาคม 2559 - 14:01

ภาพโดย: PSM

PSM

Chevrolet Sonic K20A By Garage N1

 

         ยุคนี้สมัยนี้ ถ้าให้พูดถึงเครื่องยนต์ 4 สูบ NA คงไม่มีเครื่องยนต์จากค่ายใด ได้รับความนิยมมากไปกว่าเครื่องยนต์จาก Honda ในรหัส K20A ซึ่งเพื่อนๆ ที่ไปสนามแข่งเป็นประจำ หรือชอบเล่นรถซิ่งคงจะเห็นเจ้าเครื่องยนต์ตัวนี้ อยู่ในรถ Honda ในรุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Civic EG, Civic EK หรือจะเป็น FD บ้านเรา ที่หันมาเล่นเครื่องยนต์ K20A กันแทบทั้งนั้น แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับของแปลกอีกหนึ่งคัน ที่ผ่านการโมดิฟายมาจากสำนัก Garage N1 ด้วยการวางเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์ในบล็อคยอดฮิตที่เราพูดถึงกันอยู่นี้

 

มองภายนอกนึกว่า Sonic แต่งซิ่งๆธรรมดาทั่วไป

 

           คุณหนึ่ง Garage N1 เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับเจ้าของรถคันนี้ว่า...จริงๆ แล้ว รถคันนี้ เป็นรถใช้งานของผู้ครอบครอง แต่เครื่องยนต์ที่ติดมากับเจ้า Sonic มักมีปัญหาจุกจิกเล็กๆน้อยๆ ซึ่งจะว่าไปก็คงจะไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานอะไรมากมาย แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือ เรื่องของ Performance ที่ทางเจ้าของรถคันนี้ เป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วและรักในกีฬามอเตอร์อยู่แล้ว (แม้จะไม่ค่อยอยากเปิดเผยตัวตนก็เถอะ) ด้วยความที่เคยขับรถที่มีสมรรถนะสูงอยู่บ่อยครั้ง ทางเจ้าของก็เลยอยากจะโมดิฟายให้รถใช้งาน มีสมรรถนะเพิ่มขึ้นไปด้วย ตอนนั้นคิดๆ กันว่า เครื่องตัวไหนที่จะตอบโจทย์ของเจ้าของรถได้มากที่สุด และด้วยความที่ตัวคุณหนึ่ง เป็นคนที่ใช้รถยนต์และคลุกคลีกับเครื่องยนต์ของ Honda อยู่แล้ว เลยตัดสินใจไปจบกันที่เครื่อง K20A

 

ภายในยังคงสภาพของเดิมสมกับเป็นรถใช้งานในชีวิตประจำวัน

ระบบเบรคถูกอัพเกรดไปใช้ของ Camero SS จับคู่กับล้อ ADVAN RZ

 

           พอตีโจทย์แตกเรียบร้อย ก็มานั่งคุยกันต่อว่าจะเอายังไงดี เพราะการจับเครื่อง K20A วางลงไปในเจ้า Chevrolet Sonic คงไม่ใช่เรื่องง่าย เริ่มจากการมองหาตำแหน่งที่ยึดของแท่นเครื่องที่ต้องแปลงจากแท่นเครื่องเดิม ดูไปดูมาก็คิดว่าพอมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง จากนั้นก็เริ่มหาของในช่วงแรก โดยหาแท่นเครื่องที่จะมาแปลงใส่เจ้า Chevrolet Sonic ก่อน และก็ไปจบที่ชุดแท่นเครื่องของ Hasport Mount K-Series Swap ของ Civic 3 ประตู หรือ Civic EG มาก่อน จากนั้นก็ดัดแปลงขายึดแค่เล้กน้อยก็สามารถวางลงไปได้แล้ว แถมตำแหน่งของเครื่องยนต์ก็ยังอยู่ในตำแหน่งเดิมแบบเป๊ะๆ ซึ่งทาง Garage N1 เป็นผู้วัดตำแหน่งจากอ่างน้ำมันเครื่องของเครื่องยนต์เดิมที่ติดเจ้า Sonic คันนี้มานั่นเอง

 

เล่นของแรงกับเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์ในรหัส K20A

 

           สำหรับระบบขับเคลื่อน คุณหนึ่ง Garage N1 บอกกับผมต่ออีกว่า เอาจริงๆ แทบไม่ต้องทำอะไรมากเลย เพลาขับของ Integra DC5 มันใส่กันได้แบบเป๊ะๆ ตอนแรกคุณหนึ่ง Garage N1 ก็ตกใจเหมือนกัน แค่ทำเดือยสปายเพลาออกมานิดหน่อย ก็สามารถจับประกบใส่ก็จบแล้ว ที่เจ๋งอีกอย่างหนึ่งของรถคันนี้ ก็คงจะเป็นระบบเบรคของเจ้า Sonic ที่สามารถร้อยน็อตใส่กับขายึด Chevrolet แบบเป๊ะๆ โดยเรื่องที่มาของชุดเบรค เจ้าของรถบอกกับทาง คุณหนึ่ง Garage N1 ว่าเป็นคาลิเปอร์เป็นของ Brembo ที่ทำให้กับพวก Camaro SS ของค่าย Chevrolet และที่สำคัญ นี่คือ Sonic คันแรกและคันเดียวที่ใส่เบรคแบบนี้อยู่ ส่วนงานท่อก็ต้องหนีไม่พ้น Garage N1 อยู่แล้ว คันนี้จัดมาแบบเต็มชุดตั้งแต่เฮดเดอร์ยันปลายท่อ Titanium กันเลยทีเดียว

 

ผลงานการสรรสร้างโดย หนึ่ง Garage N1

 

            สำหรับสำนัก Garage N1 หลายๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าอู่นี้เขามีดีที่เรื่องงาน Titanium สมัยเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ใครอยากจะได้ท่อไอเสีย Titanium ต้องเข้าไปที่ Garage N1 เลย ที่นี่...มีท่อให้เลือกกว่า 100 ใบ มีทั้งของแท้แบรนด์นอก หรือจะเป็นของที่ทำให้บ้านเราตีแบรนด์ของ Garage N1 เอง ทางสำนักก็มีจำหน่าย แต่สิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่ทราบ ก็คงเป็นงานซ่อม บำรุง และวางเครื่องยนต์ ที่ทาง Garage N1 ก็ทำได้ดีไม่แพ้สำนักเฉพาะทางอื่นๆ เช่นเดียวกัน โดยสำหรับใครที่สนใจจะเข้าไปใช้บริการ ก็สามารถติดต่อคุณหนึ่ง Garage N1 ได้ที่เบอร์ 081-371-4599 เลยนะครับ

 

TECHSPEC

ภายนอก

 • ชุดแต่ง - Chevrolet Accessory 

ภายใน

 • หัวเกียร์ - Titanium
 • เกจ์วัด - Defi + Defi ZD

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - K20A 214Hp Integra DC5 By Garage N1
 • กรองอากาศ - Top Fuel
 • เฮดเดอร์ - Custom Made By Garage N1
 • ท่อไอเสีย - Titanium By Garage N1
 • กล่อง ECU - Link Storm Tune By Balloon Re-Map
 • รางหัวฉีด - AEM
 • คลัทช์ - Exedy Racing Single Plate

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Gab SS
 • ล้อ - Advan RZ 17" 
 • ยาง - Toyo T1R 205/45R17
 • ค้ำ - Ultra Racing 3 จุด
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook