Nissan 350Z หล่อแบบเน้นๆ กับชุดพาร์ท Amuse หนึ่งในตัวโหดแห่งสังกัด Slots

เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2559 - 11:51

ภาพโดย: Indegrapher

Automotive Photographer

ตัดต่อวิดีโอโดย: LUCKY-THIRTEEN

----------------------------------------------------------------------------------------

 

Nissan 350Z หล่อแบบเน้นๆ กับชุดพาร์ท Amuse หนึ่งในตัวโหดแห่งสังกัด Slots

 


Nissan 350Z By เอ๋ Slots
 
          Nissan Fairlady 350Z เป็นสปอร์ตสมรรถนะสูงที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 โดยสืบทอดตำนานมาจากรุ่นพี่ของค่าย Nissan ที่ได้ชื่อว่าเป็น Queen of RetroCar อย่าง Fairlady 240Z โดยในสมัยที่ Fairlady 240Z ออกมานั้น ถือว่าเป็นรถที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ด้วยยอดการผลิตในปี 1972 กว่า 50,000 คัน ซึ่งเจ้ารถสปอร์จากญี่ปุ่นตัวนี้ เป็นรถที่มีราคาย่อมเยารถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ ที่ขายอยู่ในขณะนั้นมาก ราคาต่างกันเกือบครึ่งต่อครึ่ง แต่ให้สมรรถนะไม่น้อยไปกว่ากันมากนัก แถมเครื่องยนต์ 6 สูบ จาก Nissan ในขณะนั้น ยังประหยัดน้ำมันมากกว่ารถสปอร์ตจากค่ายอื่นๆ ในสมัยนั้นอีกด้วยครับ
 
 
ย้อนแสงแบบนี้ มันได้ฟีลจริงๆ ครับ
 
          หลังจากนั้นทาง Nissan ก็ผลิตเจ้า Fairlady ออกมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ 280Z ตามด้วย 300ZX จนตกผลึกมาเป็นเจ้า 350Z ที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ชมกันในวันนี้ โดยรถคันนี้เป็นของคุณวัชรภักดิ์ ศรีระยา หรือคุณเอ๋ จากสังกัด Slots โดยรายละเอียดในการตกแต่งเจ้า Fairlady คันนี้ จะเป็นอย่างไร เราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ
 
ภายนอกมาพร้อมกับชุดแต่ง Amuse

สีเหลืองตัดฝากระโปรงหน้า Carbon Fiber
 
          350Z เป็น Z ในเจนเนอเรชั่นที่ 5 ผู้มาพร้อมรหัสตัวถัง Z33 โดยคุณเอ๋เลือกแปลงโฉมทางด้านภายนอก โดยใช้ชุดพาร์ทจาก Amuse ประกอบด้วย กันชนหน้า สเกิร์ตข้าง และ กันชนหลัง ในส่วนของฝากระโปรงหน้าใช้เป็น Carbon Fiber น้ำหนักเบา จากนั้นเปลี่ยนกระจกมองข้างไปเป็นของ Craft Square และกลับสีตัวรถเป็นสีเหลือง ตัดกับ Carbon Kevlar ของลิ้นหน้าและฝากระโปรง ซึ่งก็ให้ความสวยงาม ดุดันไม่เบาทีเดียว
 

ภายในคุมโทนดำตัดกับเบาะสีแดงสด
 
          ในห้องโดยสารนั้น ก็ยังเป็นของเดิมติดรถที่คุมโทนด้วยสีดำซึ่งก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นด้วยเบาะ Semi Bucketseat อย่าง Bride Vorga สีแดงสด ทางด้านคอนโซลหน้ามีชุด Carbon Kevlar เล็กน้อยมาเสริมความสวยงาม ทางด้านภายทางด้านกระจกมองหลังเป็นกระจก Zoom Engineering สีเหลืองเข้ากับตัวบอดี้ของรถ และเสริมความเท่ในห้องโดยสารด้วยค้ำ X Bar + C Bar ครับ
 
 
          อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นครับว่า เจ้า Z33 หรือ 350Z ใช้เครื่องยนต์ V6 พิกัด 3,500 ซีซี. ในรหัส VQ35DE และต่อมาเจ้า Z33 ก็มีตัว Minor Change ออกมาโดยใช้พื้นฐานบอดี้ใกล้เคียงกัน แต่เปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น VQ35HR ซึ่งก็ให้สมรรถนะที่เหนือกว่า และเพิ่มขีดจำกัดของรอบเครื่องยนต์ให้มากขึ้น
 

เครื่องยนต์ VQ35 ลิ้นเดียว
 

ท่อกรอง Titaium และ หัวกรอง Gruppe M
 
          โดยเจ้า 350Z ของคุณเอ๋ คันนี้เป็นตัวก่อนที่จะ Minor Change ซึ่งก็เป็นเครื่องยนต์ VQ35DE ซึ่งข้อสังเกตง่ายๆ ระหว่างเครื่อง VQ35DE และ VQ35HR นั้นก็คือ ระบบดูดอากาศ เพราะเจ้าเครื่องยนต์ VQ35DE จะมีลิ้นปีกผีเสื้อเพียงฝั่งขวาของเครื่องยนต์ฝั่งเดียวเมื่อหันหน้าเข้าเครื่องยนต์ แต่เจ้าเครื่องยนต์ VQ35HR เป็นเครื่องยนต์ที่มีลิ้นปีกผีเสื้อถึง 2 ฝั่ง โดยคุณเอ๋เลือกกรองอากาศเข้าเครื่องยนต์ให้สะอาดขึ้นโดยใช้กรองอากาศจาก Gruppe M คายไอเสียด้วยท่อไอเสีย Amuse Titanium ทั้งชุด ตั้งแต่เฮดเดอร์ถึงปลายท่อ และจูนกล่องใหม่เพื่อเพิ่มความจิ๊ดจ๊าด สะใจ โดยใช้กล่อง ECU จาก HKS F-Con V Pro 3.3
 

ล้อ CE28N 19 นิ้ว จาก Volk Racing
 

เบรค Project MU ที่ประจำการอยู่ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง
 
          ในส่วนช่วงล่างใช้โช๊คอัพยอดฮิตอย่าง Silver Neomax R โหลดตัวบอดี้ลงมาแปะกับล้อ Volk Racing CE28 ขนาด 19 นิ้ว หน้ากว้าง 9.5 นิ้ว ออฟเซ็ท +12 และหน้ากว้าง 10.5 นิ้ว ออฟเซ็ท +15 รัดด้วยยาง Dunlop Z II ขนาด 275/35 และหยุดแรงม้าจากเครื่อง VQ35DE ด้วยเบรกสีเขียวมิ้นท์อย่าง Project MU ที่มาพร้อมจานเบรคและผ้าเบรค
 

ลากันไปด้วยภาพ Rolling จาก Indegrapher
 
          ถ้าใครจำกันได้ เราเคยนำเสนอเจ้า Brio ที่เป็นรถใช้งานของคุณเอ๋ Honda Brio กันไปแล้ว ซึ่งก็ตกแต่งในสไลต์คลีนๆ ใกล้เคียงกับเจ้า Z33 คันนี้ โดยคุณเอ๋ เลือกคันนี้มาเป็นคู่ใจอีกคัน เพราะชอบรูปทรงของเจ้า Z33 ที่ดูทันสมัยไม่ตกยุค และเป็นบอดี้ที่สืบทอดมาจากตำนานอย่าง 240Z นั่นเองครับ และในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมี รถสวย รถแต่ง รถแข่ง แบบไหน สไตล์ไหนมาให้ได้ชมกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ขอบคุณและสวัสดีครับ
 
 
 
TechSpec
ภายนอก
 • ชุดแต่ง - Amuse
 • ฝากระโปรงหน้า - Carbon Fiber
 • ลิ้นหน้า - Carbon Fiber

ภายใน

 • เบาะ - Bride Vorga
 • กระจกมองหลัง - Zoom Engineering
 • ค้ำ - X Bar + C Bar

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - VQ35DE
 • กรองอากาศ - Gruppe M
 • ท่อไอเสีย - Amuse Titanium Full Set
 • กล่อง ECU - HKS F-Con V Pro 3.3

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Silver Neomax R
 • ล้อ - Volk Racing CE28 F9.5" +12 R10.5" +15
 • ยาง - Dunlop Z II 275/35
 • เบรค - Project MU

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook