เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2558 - 18:41

ขับรถเปิดเพลงดัง อาจจะโดนปรับและจำคุกโดยไม่รู้ตัว

 

ขับรถเปิดเพลงดัง อาจจะโดนปรับและจำคุกโดยไม่รู้ตัวการขับรถเปิดเพลงเสียงดังนั้นหลายท่านอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าผิดกฎหมาย

         เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของการขับรถแล้วเปิดเพลงเสียงดัง จนออกมานอกตัวรถซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำโดยเฉพาะรถที่ได้มีการทำเครื่องเสียงติดรถ โดยการทำแบบนี้อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการโดนจับปรับและถูกจำคุกอีกด้วยเดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้การเปิดเพลงบนรถเสียงดังมากเกินไปบางครั้งอาจจะสร้างความรำคาญให้แก่ผู้อื่นได้

          เรื่องของการการขับรถแล้วเปิดเพลงเสียงดังจนสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นในขณะที่ขับรถนั้นหลายๆท่านอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าการกระทำในลักษณะแบบนี้นั้นเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 ซึ่งได้ระบุไว้ว่า ห้าม มิให้ผู้ที่ทำการขับขี่รถ  โดยที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และความเดือดร้อนของผู้อื่น ซึ่งมีบทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 - 10,000 บาท ซึ่งการจับกุมนั้นพนักงานสอบสวนจะไม่สามารถเปรียบเทียบปรับได้ที่สถานีตำรวจหรือเรียกปรับต่อหน้าเจ้าหน้าที่พนักงาน ซึ่งการเปรียบเทียบปรับนั้นจะต้องดำเนินการนำขึ้นฟ้องศาลเพียงเท่านั้น  นอกจากนนี้การที่เราขับรถแล้วเปิดเพลงเสียงดังนั้นอาจจะทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้เราไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน และเสียงสภาพแวดล้อมโดยรอบในบางครั้งที่เปิดเพลงเสียงดังจนไม่ได้ยินเสียงรอบๆในขณะขับรถอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันในวันนี้ กับเรื่องของการเปิดเพลงเสียงดัง แล้วอาจจะโดนจับปรับหรือทุกจำคุก ซึ่งในเรื่องนี้เพื่อนๆอาจจะไม่เคยทราบกันมาก่อนเลยว่าการกระทำแบบนี้นั้นผิดกฎหมาย นอกจากเรื่องนี้แล้วเพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ต่างๆได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรสามารถติดตามชมกันได้เลยครับ
 
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook