เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 25 กุมภาพันธ์ 2559 - 14:08

ขั้วแบตเตอรี่...กับเคล็ดไม่ลับสำหรับการบำรุงรักษา

 

ขั้วแบตเตอรี่...กับเคล็บไม่ลับสำหรับการบำรุงรักษา           สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว BoxzaRacing กลับมาพบกันอีกครั้งกับเกร็ดความรู้ดีๆ จากทาง BoxzaRacing ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็บลับง่ายๆ ในการบำรุงรักษาขั้วแบตเตอรี่ เพราะโดยส่วนมาก เมื่อผ่านการใช้งานไปสักระยะขั้วแบตเตอรี่มักจะมีคราบต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ไม่ค่อยจะมีคนให้ความสนใจกันสักเท่าไหร่ และถ้าเจ้าขั้วแบตเตอรี่สกปรกมากๆ ก็อาจจะเกิดอาการทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทยาก สตาร์ทไม่ติดด้วยล่ะครับ โดยการบำรุงรักษาเจ้าขั้วแบต จะทำได้อย่างไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ 
           วิธีการสังเกตเจ้าอาการของขั้วแบตเตอรี่นี่ก็ง่ายแสนจะง่ายครับ เพียงแค่เราเอามือไปแตะที่ขั้วแบตเตอรี่ถ้าเจ้าขั้วแบตเกิดอาการร้อน หรือมีความร้อนสะสม นั่นก็หมายความว่ากระแสไฟฟ้าจากขั้วแบตเตอรี่ไม่สามารถไหลผ่านขั้วแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกนั่นเองครับ แล้วยิ่งถ้ามีคราบขาวๆ ติดอยู่ตรงขั้วแบตเตอรี่นี่ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยครับ นั่นแปลว่าขั้วแบตเตอรี่ของคุณสกปรกอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการแก้ไขก็ง่ายแสนจะง่าย เพียงแค่หาแปรงสีฟันเก่ามาสัก 1 ด้าม พร้อมกับโซดา 1 ขวด จากนั้นก็นำโซดาราดลงไปที่ขั้วแบตเตอรี่พอประมาณ จากนั้นก็นำแปรงสีฟันมาขัด จากนั้นก็ ขัด ขัด ขัด จนสะอาดใสเหมือนเดิม เท่านี้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ของท่านก็จะจ่ายไฟได้ตามปกติแล้วล่ะครับ
 


 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีการดูแลรักษาขั้วแบตเตอรี่แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้แบบนี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ระบบไฟเดินได้เป็นปกติแล้ว ก็ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ไปได้อีกด้วยนะครับ และในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีสาระดีๆ แบบไหนมาฝากกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ขอบคุณและสวัสดีครับ
 
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook