เป๊ะ โรงโป๊ะ อู่โมดิฟาย Honda ชื่อดังในจังหวัดชลบุรี ทีเด็ด L15B การันตีด้วยผลงานรถแข่งดีกรีแชมป์

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 3 เมษายน 2562 - 16:25

ภาพโดย: Refresh

Refresh

          สำหรับใครที่เป็นคอมอเตอร์สปอร์ตของสายรถยนต์ทางเรียบหรือรถยนต์เซอร์กิตในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นรายการ Thailand Super Series หรือ Super Turbo Thailand ก็คงเคยได้ยินหรือคุ้นหูกับชื่อ เป๊ะ โรงโป๊ะ กันมาบ้าง ซึ่งสำหรับในคอลัมน์ Racing Garage ของทาง BoxzaRacing ในครั้งนี้ ก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับพี่เป๊ะ โรงโป๊ะ เกี่ยวกับเรื่องราวความเป็นมาของทางอู่ ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร และที่อู่นั้นรับทำรถอะไรบ้าง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลากันไปมากกว่านี้ เราไปทำความรู้จักกับอู่เป๊ะ โรงโป๊ะให้มากกว่านี้ไปพร้อมๆกันเลยครับ

 

พี่เป๊ะ หรือ นพพงษ์ กุลคำธร เจ้าของอู่ เป๊ะ โรงโป๊ะ

 

 

          โดยความจริงแล้วที่ตั้งของของอู่เป๊ะ โรงโป๊ะ ในตอนแรกนั้นตัวพี่เป๊ะ หรือ นพพงษ์ กุลคำธร นั้นก็ปล่อยเช่าให้คนอื่นนั้นมาเปิดอู่ Honda ซึ่งด้วยความที่พี่เป๊ะเองนั้น เป็นผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วและรถยนต์ Honda มาตั้งแต่เด็กๆอยู่แล้ว จึงได้เริ่มเดินทางสายมอเตอร์สปอร์ตจากการเป็นนักแข่ง ประกอบกับผู้ที่มาเช่าที่นั้นเริ่มทำอู่ต่อไม่ไหว ทำให้พี่เป๊ะเองนั้นจึงเริ่มมีความสนใจที่จะเรียนรู้และรับกิจการมาทำต่อเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปจ้างคนอื่นทำรถแข่ง จึงเริ่มจากการทำรถแข่งตัวเอง ลงแข่งขันด้วยตัวเอง และกลายเป็นอู่เป๊ะ โรงโป๊ะในที่สุด ซึ่งชื่ออู่ก็มาจากชื่อพี่เป๊ะเอง ที่เปิดอู่อยู่แถวโรงโป๊ะ จึงกลายเป็นชื่อเรียกติดปากกันว่า "เป๊ะ โรงโป๊ะ"

 

 

          ซึ่งทางอู่เป๊ะ โรงโป๊ะ จริงๆแล้วจะรับทำรถยี่ห้อ Honda เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นรถบ้านปกติทั่วไปที่เข้ามาดูแลเซอร์วิสตามระยะทางต่างๆ เช็คช่วงล่าง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ยาวไปจนถึงรถแต่ง รถซิ่ง ที่ต้องการโมดิฟายรถยนต์เพิ่มเติม รวมไปถึงทำรถแข่งลงสนามในรายการต่างๆ ซึ่งในช่วงระยะหลังๆมานี้รถที่เข้ามาใช้บริการส่วนมากจะเป็นในส่วนของรถแข่งซะเป็นส่วนใหญ่ และในการทำรถแข่งแต่ละคันมันอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าปกติทั่วไป ทำให้ไม่ได้มีโอกาสรับเซอร์วิสรถบ้านเท่าไรนัก แต่เมื่อไรที่ว่างจากงานแข่งก็จะสามารถรับงานเซอร์วิสทั่วไปได้ปกติเหมือนเดิมนั่นเองครับ โดยเครื่องยนต์ที่ทางอู่เป๊ะ โรงเป๊ะ ถนัดนั้นก็ต้องบอกว่าพี่เป๊ะเองถนัดเครื่องยนต์ Honda ในทุกๆบล็อก ไม่ว่าจะเป็น D-Series, B-Series, K-Series และเครื่องรุ่นใหม่ๆ อย่างพวกตระกูล L-Series ก็ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ทางอู่ถนัดเช่นเดียวกัน และสามารถโมดิฟายได้ทุกสเต็ปไม่ว่าจะแรงม้าเท่าไร ลูกค้าอยากได้แบบไหน ทางอู่เป๊ะ โรงเป๊ะ ก็สามารถจัดให้ได้หมดตามต้องการเลยหล่ะครับ

 

 

          ส่วนผลงานที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อให้กับอู่เป๊ะ โรงเป๊ะในปี 2018 ก็คงจะเป็นรถแข่งในรายการ Thailand Super Series ทั้งในรุ่น Thailand Super Compact และ Thailand Super Production โดยในรุ่นของ Thailand Super Compact ก็จะเป็นรถแข่ง Honda CR-Z ของอานนท์ รอดประเสริฐ เครื่องยนต์ L15B ไดเร็ครุ่นใหม่ ที่ทางพี่เป๊ะนั้นพัฒนาและวิจัยมาร่วม 2 ปีได้แล้ว ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์ L15B นั้นเมื่อออกมาใหม่ๆของแต่งนั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีออกมาเลย ทำให้พี่เป๊ะเองนั้นต้องทำการ R&D วิจัยและพัฒนาด้วยตนเองทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาก็มีปัญหาบ้างในบางครั้ง แต่ก็สามารถยืนโพเดี้ยมในอันดับที่ 1 และ 2 ได้อยู่ตลอด จนท้ายที่สุดก็สามารถคว้ารองแชมป์ประจำปีในรุ่น Thailand Super Compact มาได้สำเร็จ

 

 

          สุดท้ายนี้ทางอู่เป๊ะ โรงโป๊ะ ก็อยากจะฝากให้ช่วยติดตามผลงานของทางอู่ในการแข่งขัน Thailand Super Series 2019 ซึ่งในปีนี้ทางอู่ส่งรถแข่งสังกัดทีม Waxone Racing Project ลงทั้งหมด 3 คันด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นรุ่น Thailand Super Compact 2 คัน และ Thailand Super Eco 1 คัน และในปีนี้น่าจะมีโปรเจคใหม่ๆให้ได้ชมกัน โดยอาจจะเป็นเครื่อง L15B 4 ลิ้น หรือ L12/L13 Turbo ก็ต้องรอดูกันต่อไป ส่วนถ้าหากใครต้องการที่จะปรึกษาในเรื่องการแข่งรถ ทำรถแข่ง หรือโมดิฟายเครื่องยนต์ต่างๆ ก็สามารถติดต่อพี่เป๊ะโดยตรงได้ที่เบอร์ 063-639-6245 หรือจะสามารถติดต่อผ่านทาง Facebook : เป๊ะ โรงโป๊ะ ได้เลยครับ ซึ่งที่ตั้งของอู่เป๊ะ โรงโป๊ะ จะตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท ก่อนถึงทางไปพัทยา 6 กม. แต่ถ้าหากมาไม่ถูกก็สามารถกดค้นหาใน Google Map ได้เลยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook