เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 30 มกราคม 2558 - 15:02

ยางแท่นเครื่องยูรีเทนแบบประหยัดทำอย่างไรไปชมกันครับ

 

ยางแท่นเครื่องยูรีเทนแบบประหยัดทำอย่างไรไปชมกันครับ

 


ยางแท่นเครื่องเดิมจะมีช่องว่างอยู่ทำให้มีการให้ตัวเยอะ
 
           สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing.com ในวันนี้ทางทีมงานจะมานำเสนอ เกี่ยวกับการ DIY ทำยางแท่นเครื่องยนต์ ให้เป็นยางแท่นเครื่องยนต์ยูริเทน แบบประหยัดต้องบอกเลยว่าใช้งบประมาณไม่เกิน 500บาท สำหรับการทำ DIY ในครั้งนี้แน่นอน และเพื่อนๆสามารถทำได้กับรถทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถ Honda รถ Toyota สามารถนำไปทำกันได้เลย เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับการ Diy ยางแท่นเครื่องยูรีเทน
 
 

ยางแท่นเครื่องที่มีการให้ตัวเยอะจนทำให้ขาด
 
          เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับยางแท่นเครื่องขาด แต่ไม่สามารถหาซื้อใหม่ได้สำหรับรถรุ่นเก่าๆ หรือเพื่อนๆที่ใช้รถใหม่อยากให้ยางแท่นเครื่องรถตัวเองแน่นขึ้น ก็สามารถนำ Diy การทำยางแท่นเครื่องยูริเทนนี้ไปใช้ได้เช่นกัน เดี๋ยวเราดูกันเลยครับ ว่าใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

อุปกรณ์ที่ใช้

 

 

          กาวยูริเทนที่ใช้กับกระจกรถยนต์อย่างดี ราคาประมาณ 280บาท (กาวตัวนี้จะไม่เหมือนกับที่ใช้ติดตู้ปลานะครับ)

 

          เครื่องยิงกาวแบบเติม ราคาจะประมาณ 150บาท สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ทั่วไปได้เลย

 

ยางแท่นเครื่องรถยนต์ของเรา ที่จะเอามาทำนั้นเอง


เรามาเริ่มขั้นตอนการทำยางแท่นเครื่องยูริเทนกันเลยครับ

 

1.ให้เพื่อนนำยางแท่นเครื่องที่ขาด หรือ ยางแท่นเครื่องของเดิมที่เราต้องการจะทำยางแท่นเครื่องยูริเทน มาจัดให้มีในลักษณะเดิมให้มากที่สุด ถ้าเราไม่จัดยางแท่นเครื่องให้ใกล้เคียงของเดิม เวลาทำเสร็จแล้วจะทำให้ใส่ลำบาก
 
 
 2.เอากาวยูริเทนที่เราซื้อมา นั้นฉีดอัดลงไปที่ยางแท่นเครื่องตรงที่มีช่องว่างทั้งหมดให้เต็มครับ ระหว่างที่ทำระวังอย่าให้กาวเปื้อนมือหรือเสื้อผ้า เพราะจะทำความสะอาดยากมาก

 

3.ทำแบบทั้งสองด้านของยางแท่นเครื่องนะครับ 
 
 
4.หลังจากที่ฉีดกาวยูริเทนเต็มทั้งหมดสองฝั่งแล้ว ให้หาวัสดุผิวแข็งหรือกระดาษแข็งปาดให้เข้ารูป

 

5.หลังจากที่เราเก็บงานเรียบร้อย ก็ถึงขั้นตอนของการรอให้กาวยูริเทนแห้ง ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 ชั่วโมง พอแห้งเสร็จ ก็นำกับมาติดตั้งได้เลยครับ

 

           เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Diy ยางแท่นเครื่องยูริเทนที่ทางทีมงาน BoxzaRacing.com นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ซึ่งการทำยางแท่นเครื่องยูริเทนนี้เพื่อนๆสามารถนำ ไปใช้ทำกับรถ Honda รถ Toyota  รุ่นต่างๆกันได้เลยครับ เพื่อนๆสามารถติดตาม Diy เกี่ยวกับรถยนต์ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครับ ครั้งหน้าจะเป็นการ Diyเกี่ยวกับอะไรสามารถรอชมกันได้เลยครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook